Thị trường ô tô đã qua sử dụng đã mở rộng theo cấp số nhân trong hơn một thập kỷ qua. Với nhiều lợi ích hỗ trợ quyết định mua một chiếc xe cũ thay vì một chiếc xe mới, không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe trước lại chiến thắng chiếc xe sau. Rất nhiều người mua ô tô tiềm năng ưu tiên giá trị tiền tệ và do đó có xu hướng chọn ô tô đã qua sử dụng. Nhưng lựa chọn một chiếc xe cũ phù hợp là một quyết định cần phải được thực hiện một cách thông minh. Mặc dù những chiếc xe đã qua sử dụng rất tuyệt vời ở khía cạnh sáng suốt, nhưng chúng thường bị che đậy bởi những vấn đề và sự khác biệt mà khách hàng phải cảnh giác. Những người mua không nghi ngờ đầu tư vào ô tô đã qua sử dụng mà không có nghiên cứu trước có xu hướng mất nhiều tiền hơn những gì họ đã mặc cả nếu họ bỏ qua một số biện pháp phòng ngừa chính!

Chúng tôi mang đến cho bạn danh sách 10 chiến lược, lá cờ đỏ và các phương pháp chắc chắn để đảm bảo rằng trải nghiệm mua xe của bạn không phải là trải nghiệm “khiến người mua hối hận”!

Cẩn thận với các đại lý không được cấp phép

‘Người lề đường’ hoặc một cá nhân, đại lý hoặc cửa hàng bán lẻ không có giấy phép là một trong những dấu hiệu đỏ lớn nhất khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Những người này mua xe, và thay vì đăng ký dưới tên của chính họ, họ đăng chính chiếc xe đó để bán kèm theo dấu. Điều này khiến họ dễ dàng quảng cáo sai sự thật về một chiếc xe và xuyên tạc các vấn đề và tình trạng thực của chiếc xe.

Kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin

Người ta không bao giờ có thể quá chắc chắn khi đầu tư vào một thứ gì đó. Để hỗ trợ bản thân, bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về việc mua hàng. Luôn kiểm tra giấy phép của đại lý để xác định tính xác thực của đại lý. Việc kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng không chỉ được khuyến khích mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cái. Danh tiếng của họ, phong cách quản lý của họ, hàng tồn kho của họ, cam kết của họ. Có mặt trực tiếp và kiểm tra tình trạng của các phương tiện khác mà họ có xung quanh.

Không nên quá tin vào lời nói của người bán hàng

Người ta thường biết rằng nếu bạn đang muốn đầu tư vào một thứ gì đó, thì sẽ luôn có một thỏa thuận đi kèm, điều đó là quá tốt để trở thành sự thật. Một sản phẩm hoàn hảo, một đại lý hoàn hảo, và thậm chí là một mức giá hoàn hảo. Nó cũng là kiến ​​thức phổ biến rằng thỏa thuận này là một trong những bạn nên tránh xa. Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng và đó là điều người ta phải ghi nhớ khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Nếu không có “lỗ hổng” nào có thể nhìn thấy hoặc có thể nhận thấy ngay lập tức, có thể là tình trạng vật chất của chiếc xe hoặc bản thân đại lý, hãy bỏ đi. Rất có thể sẽ có điều gì đó hoặc điều khác khiến toàn bộ thỏa thuận trở nên chua chát.

Xác định thông tin của chủ xe ô tô đó

Quá khứ dẫn đường cho hiện tại. Bạn luôn nên đầu tư thời gian đọc báo cáo lịch sử của chiếc xe để hiểu những gì bạn đang mắc phải. Điều này cũng sẽ giúp bạn có kiến ​​thức kỹ lưỡng về xe, khiến người bán khó lừa bạn hơn. Đảm bảo rằng tên và địa chỉ của người bán khớp với thông tin chủ sở hữu trên mẫu đăng ký xe. Kiểm tra kỹ kiểu dáng, mẫu xe, năm, màu sắc, biển số và số VIN so với mẫu đăng ký. Hiểu lý do tại sao chiếc xe đang được bán là rất quan trọng. Đảm bảo hoàn toàn không có tiền án tiền sự và đặt câu hỏi. Ngay cả khi nó có vẻ là một câu hỏi ngớ ngẩn, hãy hỏi. Nó sẽ chỉ giúp bạn về lâu dài.

Kiểm tra công tơ mét

Kiểm tra bằng chứng về việc giả mạo trong và xung quanh đồng hồ đo đường. Nếu chỉ có một vết rách hoặc vết xước nhỏ nhất cho thấy có sự phá hoại, hãy đưa nó đến với đại lý. Có nhiều khả năng là số dặm chính xác được thay đổi để làm cho chiếc xe hấp dẫn hơn. Hãy cẩn thận với hành vi gian lận này và kiểm tra kỹ lưỡng các bằng chứng đó.

Tránh thanh toán cho đến khi hoàn toàn chắc chắn

Một sai lầm rất trung thực của hầu hết mọi người là chuyển tiền trước khi xem xe hoặc gặp trực tiếp người bán. Điều này có vẻ không nhiều nhưng gian lận danh tính là một trong những nỗi bất bình thường gặp của những người mua xe cũ. Do đó, hãy hoàn toàn chắc chắn về chiếc xe và người bán, xác minh thông tin người bán và giấy tờ của chiếc xe trước khi thanh toán.

Nghiên cứu và có kiến thức về ô tô

Hãy là một người mua có thông tin. Thông tin đầy đủ về người bán cũng như chiếc xe là điều cần thiết. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu trước và hiểu loại xe bạn đang tìm kiếm, ước tính hợp lý của chiếc xe bạn đã chọn là gì và sản phẩm, năm, kiểu xe và quãng đường đi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ước tính đó.

Cân nhắc ý kiến ​​của chuyên gia

Mặc dù có tất cả các biện pháp phòng ngừa và chiến lược để tránh gian lận, nhưng khá khó để đánh giá tình trạng thực tế của chiếc xe. Còn hơn thế nữa nếu người mua có kiến ​​thức hạn chế về ô tô và cách thị trường ô tô đã qua sử dụng có thể hoạt động. Trong những trường hợp như thế này, điều quan trọng là phải xem xét ý kiến ​​chuyên gia. Bạn nên đi kiểm tra ô tô bởi các thợ máy và / hoặc công ty ô tô được chứng nhận.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *