Bài thi ghép chuồng song song (chuồng ngang).

Điểm A để căn thời điểm đánh lái vào bài thi, điểm B để căn lề chuồng, điểm C để căn thời điểm đánh lái lấy góc (chỗ này còn cách khác nữa, nói sau), điểm D để căn góc chuẩn vào chuồng, đường L1 để xác định thời điểm lấy lái vào chuồng và bắt đầu tính giờ làm bài thi (mấy bước trước chưa tính giờ nha), đường L2 để xác định bạn đã vào chuồng (vạch tính điểm, chỉ khi nào bạn cho xe lùi qua vạch này mới được bỏ đi, không máy sẽ cho rằng bạn bỏ bài thi)

Sau khi căn được điểm C, chúng ta đánh hết lái sang trái (tài), vào số 1 tiến lên để xoay tròn xe tìm điểm căn D (căn góc). Lúc này điểm D bị xe che khuất, không nhìn thấy, nên bạn cứ mạnh dạn cho xe xoay tròn nhanh một chút, khi thấy điểm D xuất hiện trong gương trái (tài) thì dừng lại, vì xoay tròn nhanh nên vị trí thành xe chắc chắn sẽ lố điểm D một chút. Giờ ta phải giữ nguyên vô lăng, vào số 1 xoay tròn ngược lại một cách từ từ, sao cho thàn xe bên trái trùng với điểm D, không lệch chút nào. Phải cố sống cố chết căn cho chuẩn để khi vào chuồng sai số là thấp nhất, chứ để vào chuồng rồi mới sửa thì mệt lắm luôn á.

Căn chuẩn điểm D xong, ta trả thẳng lái, vào số R, cho xe lùi chậm vào. Giai đoạn này ta phải chú ý 2 điều. Một là chỉnh lái làm sao cho thành xe không lệch điểm D, hai là theo dõi bánh xe sau bên trái (tài) đến khi tới vạch vàng. (chúng ta nên nên vào lố vạch vào 5 đến 10 phân (nửa gang tay) để tí nữa thành xe sát lề một chút). Chúng ta phải theo dõi điểm D trong suốt quá trình lùi vào, vì nếu chỉ lệch đi một chút thôi thì sai số sẽ xuất hiện trong bước tiếp theo. Hồi tôi học, nhiều bạn cứ cãi là căn chuẩn rồi mà sao vẫn lệch, thậm chí còn đòi sửa điểm căn.

Trường hợp chúng ta lùi vào vạch chấm điểm mà máy không chịu nhận (tun) thì có 2 lý do.

Một là xe đang méo, tức là chưa song song với lề chuồng, một bánh sau chạm vạch còn một bánh thì chưa (ít sẩy ra)

Hai là xe cách lề chuồng quá xa. Cách sửa như sau. Bạn vào số 1, cho xe tiến tới sát cạnh trên hết sức có thể (cẩn thận cán ống cảm ứng). Sau đó đánh nửa vòng lái sang bên phải (phụ), vào số lùi, xoay con xe từ từ cho đến khi thấy thành xe trùng với điểm giao của vạch chấm điểm và lề chuồng thì dừng, trả thẳng lái, lùi vào cho đến khi tâm bánh sau bên phải cách lề chuồng khoảng 20cm (một gang tay) thì dừng, bây giờ ta phải nắn thẳng xe, bằng cách lấy một vòng lái sang trái (tài), rồi lùi tiếp vào.

Ngoài ra, còn một cách khác, hãy dùng ngoài thực tế, để vào chuồng song song.

Đó là, khi đến điểm D, chúng ta bỏ qua nó, tiến tới sau cho bánh xe sau bên phải ngang với cạnh chuồng thì dừng (cái này tùy vào khoảng cách giữa thành xe và mép cửa chuồng mà điều chỉnh, nếu cách khoảng nửa mét thì có thể cho điểm cuối của xe trùng với cạnh chuồng), sau đó đánh hết vô lăng sang phải (phụ), rồi de vào, các bước còn lại làm y như cách trên.

À, còn một trường hợp nữa, khi mà bạn lùi lố vạch L1 thì sẽ sẩy ra, khi đó ở bước tiến theo, xe chưa song song mà bánh sau bên phải (phụ) đã sát ống cảm ứng lắm rồi. (hình dưới)

Cách sửa cũng đơn giản, chúng ta khi thấy bánh xe gần ống thì dừng, trả thẳng lái, vào số 1 tiến lên khoảng 20 cm (một gang tay), rồi lấy hết lái sang bên trái (tài), vào số R, lùi lại. Lặp lại quá trình trên nếu vẫn chưa lọt. Cứ sát mà xe chưa thẳng thì dừng, trả lái rồi tiến ra, rồi lại bẻ lái lùi vào, cho đến khi lọt thì thôi.

 

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *