Mình mới đậu B2 xin có vài dòng chia sẻ như này: Mình nữ chỉ cao 1m45, 1 nách 2 con, lúc gần thi thì dịch giã gián đoạn nộp cuối năm 2020 , 2021 học , nghỉ dịch , đầu năm 2022 mới thi, rồi cơ quan chuyển công tác mới, có 35 câu lý thuyết mà cứ khất mãi tháng 5/2022 mới tập trung ôn thi.

Ôn luyện học để quyết lấy được bằng lái xe ô tô B2

Phần lý thuyết này mình xác định học để đi đường nên học cẩn thận xong, hiểu bài rôi mới học các mẹo thể thi thử trên app. Có 12 đề nhỉ, phấn đấu mỗi đề làm 10 lần cháo cũng nhão chứ lý thuyết 35/35.

Ra sa hình tắt máy rớt dốc, đề lại không nổ. Về học lại mới biết lúc học thầy bảo hãy cảm nhận tiếng rùng, xe trường thi tốt quá chờ mãi chả rùng nới côn thêm tắt máy. Vậy cái dốc làm sao mình vượt qua, nhìn kim đồng hồ trên xe cứ đúng 5,nhấn ga lên 2,5 thì 10 lần như chục xe qua dốc ngon ơ,chỗ mình thầy dạy lúc dừng ngang dốc kéo phanh tay. Cẩn thận hơn tránh tut dốc thì khi ga 2,5 nới it côn xem xe có chồm hay tut, xe chồm thì hạ phanh tay qua dốc. Mình học 4 thầy tại vì thầy nào mình cũng thấy lái chưa vững mỗi lần rớt đều không nghĩ do mình mà do thầy hehe các thầy đọc được bỏ qua nhé. cái yếu thì 2 của mình dừng NON . mãi mới hiểu do chân ngắn phải kéo hết ghế thế mà cứ vai ngang cột dừng lần nào cũng bị trừ oan , đến khi người thầy kinh nghiệm hiểu ra ngay bắt mình vai vừa qua mới dừng thì ngay cả dừng ngang dốc mình cũng canh đúng. Chỉ cần canh đúng lên dốc đệm ga nhẹ, tới mốc canh hết côn phanh thì lấy 5 điểm dừng ngang dốc cũng dễ , mình quyết tâm lấy không bỏ theo lời khuyên các thầy. Vô chuồng dọc có 3 điểm căn, mình cố gắng canh tỉ mỉ , dù vẫn học cách sửa nhưng cố vô 1 lần chính xác chứ lúc thi còn sửa sợ độ chính xác không cao, thao tác chậm quá giờ. Chuồng ngang thì quan trọng lùi xe vô vạch trước cửa chuồng như mình thấy có lúc lùi chớm vào, lúc lùi sâu nửa bánh, khi thử cảm biến mọi người cần sát định được , căn bánh xe sau khi lùi này mà chính xác mình thấy vừa lùi vô, không cần thẳng lái máy đã báo nhận bài. Trừ những người có “trí thông minh vận động” cao nói đâu hiểu đấy, chứ mình cảm thấy thầy nói gì làm theo chứ ko hiẻu bản chất tại sao nên học đâu quên đấy, muốn nhớ phải lên tìm mấy bài giảng lý thuyết tại sao căn như vậy, youtube… thi mới nhớ lâu được. Phần tăng tốc cũng vậy mình cứ bị báo lỗi tốc độ, thầy sửa ko hiểu cảm thấy khó, khi đọc lý thuyết hướng dẫn ” xe thẳng lái, tay cầm sẵn cần số, mớm ga, qua biển “tăng tốc, tăng số” đạp hết côn ép cần lái từ 1 sang 2 xong nhả côn vô ga nhìu ” làm theo được không còn sợ nữa.

Người thầy dạy lái xe ô tô góp phần quan trọng trong quá trình học

Vì vậy nếu bạn may mắn có thời gian, gặp được 1 người thầy tận tâm có phương pháp sư phạm, có thể đậu ngay lần đầu bình thường. Không thì việc thi lại cũng như rèn tay lái ra đường tự tin vì mình biết nhìu người đậu cái ret xong cất bằng chả dám đi. Cuối cùng mọi người hay nói tâm lý ,với mình nếu bạn luyệntập rất nhìu thành phản xạ nhe dù có run, có hồi hộp như mình vẫn làm trúng . Mà thật sự thi lần 3, do nhờ thầy tập thêm nhìu vòng chip lại thi thử điểm cao nên cảm giác tự tin thấy rõ, đã tự tin thì không còn run, tâm lý chỉ là chờ lâu mới đến lươt thi hơi căng thẳng.

Chúc cả nhà cũng sớm có bằng nha, khó nhưng CỐ SẼ ĐƯỢC.

 

Điểm chất lượng post