Từ ngày 1-6-2020 tất cả bằng lái xe tại thời điểm đó trở đi đã được gắn thêm mã QR ở mặt sau bằng ,để chống lại những đối tượng chuyên làm bằng giả ,làm cả mã QR giả hết sức tinh vi .Công an giao thông luôn được cập nhật các cách phân biệt nhanh các đối tượng sử dụng bằng giả nhanh nhất dùng các máy soi bằng giả ,dùng các ứng dụng và các phương tiện hiện đại để phát hiện các đối tượng sử dụng

Máy soi bằng giả bằng mắt thường khi xuất hiện dấu hiệu nghi vấn

máy soi bằng lái xe giả bằng mắt thường
máy soi bằng lái xe giả bằng mắt thường

Với cách thông thường, Tổng cục đã có những trao đổi với lực lượng cảnh sát công an giao thông, các Sở Giao thông Vận tải địa phương để soi chiếu phát hiện giấy tờ giả mạo. Cùng đó, căn cứ việc truy cập vào các cơ sở dữ liệu sẽ biết tên tuổi, hình ảnh của người sử dụng và sẽ phát hiện sự giả mạo.

Bằng lái xe loại mới được làm từ chất liệu PET, có hoa văn màu vàng rơm, kích thước: 85x53mm. Bằng giả có màu vàng sẫm hơn bằng lái xe thật, hoa văn giống bằng thật.

Bằng lái xe giả có các vị trí chống giả không phản quang như giấy phép lái xe thật.

Trên bằng lái xe giả, một số nội dung thông tin in không đúng theo quy tắc như: tháng sinh phải 2 chữ số, giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe phải có dấu phân cách,….

Số thứ tư và số thứ năm của số bằng lái xe trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển bằng lái xe. Ví dụ: năm trúng tuyển 1998 thì số bằng lái xe sẽ là 01098234556 hoặc năm trúng tuyển 2014 thì số bằng lái xe sẽ là 01214358956. Nếu như số thứ tư và số thứ năm không trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển thì có thể là bằng lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Công an dùng điện thoại kiểm tra bằng lái giả dùng điện thoại quét mã QRCách 1 Công an trang bị máy điện thoại thông minh  tải ứng dụng quét mã QR bằng ứng dụng trên điện thoại

Bước 1:  gõ máy quét mã QR tồi Tải ứng dụng

Dùng phần mềm tiếng việt cho dễ nha bà con link tải phần mềm quét mã

Bước 2: Mở ứng dụng quét mã QR vừa tải, hướng camera của điện thoại về đoạn mã QR cần quét, ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm, thậm chí cả những bình luận, đánh giá của những người mua trước đó.

Công an dùng điện thoại kiểm tra bằng lái giả dùng điện thoại quét mã QR
Công an dùng điện thoại kiểm tra bằng lái giả dùng điện thoại quét mã QR

thông tin trả về là tên tuổi ngày sinh ,ngày cấp bằng ,quê quán, số lỗi vi phạm

Cách 2 Cách quét mã QR bằng lái xe bằng ZaloBước 1: Mở Zalo => Chọn biểu tượng Thêm tại góc phải bên dưới màn hình => Chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR để quét > Đọc thông tin được mã QR dẫn đến.

thông tin trả về là tên tuổi ngày sinh ,ngày cấp bằng ,quê quán, số lỗi vi phạm

Cách 3 cực kỳ đơn giản dùng camera thường của điện thoại để tra quét mã QR bằng lái xe

dùng camera thường của điện thoại để tra quét mã QR bằng lái xe
dùng camera thường của điện thoại để tra quét mã QR bằng lái xe

Với điện thoại iphone 6 trở lên thì sẽ dùng camera thường đt để quét mã bằng lái xe được , thông tin gửi về dạng tin nhắn

Lưu ý là điện thoại đời cao mới dùng Camera thường quét mã được nhá

Cách 4 hơi tốn thời gian điền thông tin đó là truy cập trang web đuôi gov của cục giao thông

Bước 1. Người dân tiến hành truy cập trang thông tin giấy phép lái xe bằng link : http://gplx.gov.vn/default.aspx

Bước 2. Nhập đầy đủ thông tin tra cứu GPLX được yêu cầu, mục Ngày/năm sinh bạn nhập theo thứ tự năm – tháng – ngày cấp là ra kết quả

Trên đây là 4 cách kiểm tra bằng giả cực kỳ nhanh của công an giao thông sẽ giúp bạn hiểu phần nào về công việc kiểm tra bằng lái xe giả 

Làm giả mã QR bằng lái xe và cách làm giả

Theo điều tra cho thấy bên mua bán bằng lái xe giả hứa làm được mã QR bằng lái, công an tra cứu vẫn ra thông tin cá nhân, thực hư thế nào

Xem thêm: Có nên làm bằng lái xe giả – Có tác dụng như hứa hẹn không

Chuyện làm giả mã QR bằng lái xe

Những giấy phép lái xe loại mới được quảng cáo là có hồ sơ gốc, bao soi, bao quét mã QR đang được rao bán công khai với lời hứa hẹn

  1. Phôi thật, tem thật, bao lưu thông.
  2. Công an kiểm tra soi chiếu thoải mái.
  3. Để phân biệt, công an sẽ quét mã QR nhưng bên mình đã mua mã này rồi.
  4. Kiểm tra thì thông tin của bạn vẫn hiện ra đầy đủ
  5. Chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu đồng cho xe máy và từ 4 – 5 triệu đồng cho ô tô là có thể có bằng giả có cả mã QR.

Liện hệ trực tiếp giá bằng giả là : Bằng A1 giá 1 triệu 200.000 đồng, còn bằng B2 thì 4 triệu đồng

Làm xong bằng giả chỉ 2 ngày thôi mình đã nhận được bằng với mác gửi là thẻ game

Cầm trên tay tấm bằng giả, nếu chỉ nhìn qua bằng mắt thường rất khó thể để phân biệt với bằng thật. Bởi các đối tượng đã làm hết sức tinh xảo, hình ảnh in ấn và màu sắc gần như giống thật y hệt. Ngạc nhiên hơn nữa, mình đã thử kiểm tra mã QR như bên nhận làm bằng lái xe quảng cáo, kết quả trả về đúng như thông tin đã cung cấp từ trước.

Nếu để ý quan sát khoảng cách giữa dòng chữ Giấy phép lái xe được in hoa với số giấy phép ở bằng thật khoảng cách lớn hơn, cân đối hơn so với bằng giả, mua qua mạng

Cách phát hiện mã QR bằng lái xe giả

Mã QR dùng để tra cứu nhanh và liên kết với cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe. Nếu chỉ để đọc thông tin thì các đối tượng làm giả cũng đã làm được mã QR truy cứu thông tin. Nhưng nếu để truy cứu nhanh với cơ sở dữ liệu của Tổng cục Đường bộ thì không thể liên kết được

Có rất nhiều cách để có thể phát hiện bằng giả.

Dù có mã QR, số seri quét ra thông tin tên tuổi của người đăng ký. Nhưng đó là phôi giả, không phải phôi thật.

Dòng số hiện lên sau khi quét mã QR bằng lái xe nhiều hơn 1 số so với số được ghi trên bằng lái.

Cụ thể, số giấy phép lái xe trên bằng giả là 12 số, còn số hiện lên trên mã QR là 13 số. Nếu không để ý kỹ mà chỉ tập trung nhìn họ tên và ngày sinh thì sẽ không nhận ra sự khác biệt này – Đại úy Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Với cách thông thường, Tổng cục đã có những trao đổi với lực lượng cảnh sát giao thông, các Sở Giao thông Vận tải địa phương để soi chiếu phát hiện giấy tờ giả mạo. Cùng đó, căn cứ việc truy cập vào các cơ sở dữ liệu sẽ biết tên tuổi, hình ảnh của người sử dụng và sẽ phát hiện sự giả mạo.

Vì sao lại nhiều hơn 1 số thì xem phần cách làm mã qr giả ngay dưới đây nha

Cách làm mã QR bằng lái xe giảNgoài công dụng chứa địa chỉ web quen thuộc, Unitag còn cung cấp nhiều công dụng khác của mã QR như chứa thông tin danh thiếp, tin nhắn, số điện thoại, email, vị trí, lịch,… Tại đây bạn có thể nhận ra được những công dụng hết sức đa dạng, phong phú mà mã QR mang lại.

Nếu có một thiết bị Android, bạn có thể tạo mã QR bằng lái xe riêng bằng ứng dụng có tên QR Code Generator hoàn toàn miễn phí từ Google Play Store.

Mọi người và các tổ chức có thể dễ dàng tự tạo cho mình các mã QR code thông qua các ứng dụng và phần mềm mở trên internet.

Các ứng dụng và phần mềm này có thể dễ dàng chuyển đổi các thông tin mà người dùng muốn hiển thị thành các ký hiệu hai chiều dưới dạng mã QR code.

Điều này có thể giải thích vì sao các đối tượng làm bằng lái xe giả có thể dễ dàng tạo ra các mã QR code trong đó chứa đầy đủ các thông tin của người đứng tên trên bằng lái xe giả.

Cảm ơn đã đọc bài viết của trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sviet

5/5 - (2 bình chọn)

5 thoughts on “Công an giao thông kiểm tra bằng lái xe giả có mã QR như nào

  1. Giang says:

    Xin hỏi gplx của tôi có mã QR nhưng mã bị lỗi và tôi dùng zalo quét mã QR không ra được thông tin. Và tôi có tra cứu trên web có đuôi GOV đó thì hiển thị thông tin của tôi. Vậy QR lỗi tôi có được đổi cấp lại gplx mới không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *