Vào mùa hè oi ả, nắng nóng ảnh hưởng đến chúng ta. Ngay cả khi chúng tôi ra ngoài trong một vài phút, chúng tôi cảm thấy khó chịu. Tình trạng ô tô của bạn tiếp xúc với sức nóng từ ánh sáng mặt trời sẽ như thế nào? Sức nóng có thể ảnh hưởng đến ô tô của bạn nếu bạn không chuẩn bị cho nó. Với nhiệt độ tăng cao, nhiều người đang phải đối mặt với những rắc rối về ô tô trên đường. Nhiều báo cáo về sự cố và hư hỏng đang phát sinh khi nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem 6 mẹo để bảo vệ xe của bạn khỏi cái nóng và ánh nắng mặt trời khắc nghiệt.

Ảnh hưởng của nhiệt đối với ô tô của bạn là gì?

Điều thú vị là ảnh hưởng của nhiệt đối với ô tô khác nhau giữa các ô tô. Điều đó nói rằng, có một số tác động chung mà mọi phương tiện sẽ phải đối mặt.

Nội thất và ngoại thất của xe bị ảnh hưởng bởi tia UV.

Sơn ô tô bị khô và bắt đầu bong tróc sơn.

Chiếc xe trở nên lão hóa sớm.

Các vết nứt trên bảng điều khiển và hư hỏng vải bọc.

Hãy xem làm thế nào bạn có thể cứu chiếc xe của bạn khỏi những tác động khắc nghiệt của nhiệt và ánh sáng mặt trời.

Mẹo để cứu chiếc xe của bạn trong cái nóng như thiêu đốt

Mặc dù đỗ xe trong bóng râm để tránh nắng nóng có vẻ hiển nhiên, nhưng có thể bạn không phải lúc nào cũng nhớ điều này khi đang vội. Bạn có thể khó tìm được chỗ đậu cho phương tiện của mình. Hãy dành một chút thời gian và tìm nơi tốt nhất để đậu xe. Tránh đậu xe dưới ánh nắng mặt trời.

Rửa xe thường xuyên

Thường xuyên rửa xe giúp xe sạch bụi và các chất bẩn khác. Những thứ này có thể tăng cường sức khỏe cho chiếc xe của bạn và làm chậm quá trình lão hóa sớm.

Wax ô tô của bạn

Người ta đã chứng minh rằng một chiếc xe được phủ sáp sẽ phản chiếu tia UV thay vì hấp thụ chúng. Vì vậy, tẩy lông bằng sáp có thể là một ý tưởng hay vì nó ngăn ngừa tình trạng nóng quá mức.

Che cửa sổ ô tô

Sử dụng bóng râm trên cửa sổ của bạn để tránh ánh nắng trực tiếp. Các tấm che cửa sổ ngăn các tia nắng mặt trời chiếu vào bên trong ô tô của bạn. Bóng râm cũng phản chiếu tia UV, do đó bảo vệ các thành phần nhựa bên trong xe.

Màu cửa sổ chống tia cực tím có thể phản xạ 99,9% tia UV. Bạn nên sử dụng chúng bất cứ khi nào có thể. Cửa sổ có tông màu vẫn an toàn ngay cả khi bạn lái xe, điều này không đúng với rèm cửa sổ. Tuy nhiên, khả năng truyền ánh sáng thị giác (VLT) của kính phải nằm trong giới hạn pháp lý.

Theo dõi mức áp suất lốp

Đảm bảo lốp xe được bơm căng đầy đủ. Lốp xe chưa lạm phát sử dụng nhiều diện tích bề mặt hơn và tăng thêm nhiệt trong khi những chiếc xe đậu dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài có nguy cơ bị lạm phát quá mức.

Những lời khuyên này là một khởi đầu tốt để bảo vệ xe của bạn khỏi sức nóng và ánh sáng mặt trời.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *