Kinh nghiệm chia sẻ bạn về mẹo ôn luyện lý thuyết và sa hình bằng lái xe ô tô của các bạn học viên đã thi đỗ được tổng hợp lại cho các bạn tham khảo .Trung tâm Sviet giải thích và hướng dẫn bạn con đường học tối ưu nhất hiệu quả nhất để bạn có công thức học bằng lái cho bản thân hiệu quả .

Ôn thi lý thuyết bằng lái xe ô tô tại nhà

600 câu lý thuyết học lái xe ô tô bộ đề mới nên update app mới như trong hình mình khoanh 2 app: 600 câu hỏi và Ôn thi GPLX mng down về học nhé.

Hầu như m học trên app Ôn thi GPLX vì trong đó có phần 60 câu hỏi điểm liệt, làm đi làm lại cho đến khi đúng hết, vì 60 câu này chỉ sai 1 câu là trượt luôn.

Mẹo để không bị sai 60 câu liệt đó là cứ Nghiêm cấm là tick thôi, không xử lý theo cảm xúc. Vì nhiều khi đi đường quen đi sai luật nên vào hay tick theo cảm tính và thói quen. Sai nhiều sẽ nhớ lâu, lúc thi không sai nữa, mà đi ngoài đường càng chắc tay.

Mỗi ngày lôi 1 2 bộ đề ra luyện, hôm trước ngày khi m ngồi trên máy bay đi công tác cũng tranh thủ luyện được thêm 2 tiếng, đầu đầy chữ, đi thi tự tin.

Ôn thực hành sa hình bằng lái xe ô tô các lưu ý nên nhớ kỹ

Về ôn luyện sa hình bằng lái ô tô học trong 3 tháng thì tháng đầu và tháng cuối học 2 buổi/ tuần, tháng giữa 1 buổi/ tuần. 2 buổi đi thử xe chip cho quen trường thi, trong đó 1 buổi là ngay trước ngày thi cho vững tay.

 1. Lên xe chuẩn bị thi cũng như tập lái xe thì luôn nhớ cài dây an toàn, không cài mất 5 điểm.
 2. Cài dây xong thì chỉnh ghế chỉnh gương ô tô, chỉnh xong xuôi thì nhớ xi nhan trái để bắt đầu bài thi, quên xi nhan mất 5 điểm, xi nhan rồi mà mãi không đi cũng trừ điểm.
 3. Lên cầu thì đỗ non, chấp nhận mất 5 điểm, mình không cần cố đỗ đúng để ăn 100 điểm vì mình đang cần bằng gấp, chỗ này với xe B1 thì đỗ lố chip 1 tí thôi thì trượt cả bài luôn. Còn với xe B2 thì tương tự nhưng nếu tay côn tay ga không nhịp nhàng thì dễ bị chết máy hoặc trôi xe, cũng đều toang cả. Nói chung là bài dễ trượt nhất.
 4. Xuống dốc thì đi chậm rà phanh từ từ, nhanh quá cũng trừ 1 điểm.
 5. Hàng đinh, đi ra ngoài hàng trượt luôn, đè vạch trừ 5 điểm.
 6. Không vượt đèn đỏ, vượt trừ 10 điểm, lỗi này nặng. Đừng đi nối theo xe trước, cứ dừng lại đợi đèn xanh tiếp theo mà đi.
 7. Đường vòng quanh co thì nhớ rà chân phanh đi từ từ cuốn lái nhanh, hai bên đường có đường dây chip dưới đất nên đè lên là lại trừ điểm.
 8. Ghép dọc thì căn như thày dạy, nhưng mình học cách sửa như thế nào: khi căn chuẩn bị lùi vào gần chuồng r mà thấy bên ghế phụ sát vạch quá dễ đè vạch (đè là mất điểm), thì tiến lên thẳng tầm 40cm, sau đó lại xoay vô ô tô lăng hết trái để lùi. Lùi cũng rà phanh từ từ, nghe tiếng tu là ok đi ra. Khi đi ra thì người ra khỏi cửa chuồng rồi thì mới cuốn lái để không bị leo lề đè vạch.
 9. Ghép ngang tương tự, nghe tiếng tít là vào bài, tiếng tu là hoàn thành bài, mỗi lần tu là ngon. Nếu chưa kêu tít tức là chưa nhận bài, thì auto bị đánh dấu là bỏ bài, trượt luôn. Hoặc loay hoay trong chuồng quá thời gian quy định cũng trượt. Nên nếu tít r mà mãi không thấy tu thì đi ra luôn, chấp nhận mất 5 điểm.
 10. Trong sa hình không có đỗ khẩn cấp, nhưng đi thi thì có, khi đang đi nghe báo động là bình tĩnh phanh lại, bấm nút tam giác khẩn cấp màu đỏ, sau khi nghe tu tức là hoàn thành, thì mới được tắt nút tam giác, rồi đi tiếp, chưa tu mà đã tắt là bỏ bài, lại trượt. Nói chung tiếng Tu rất là thần thánh.
 11. Kết bài thi sát hạch sa hình lái xe ô tô thì nhớ xi nhan bên phải và giữ tay vào xi nhan đến khi báo kết thúc, chúc mừng bạn hoàn thành bài thi là ok nhé.

Lưu ý: tổng thời gian thi không nên quá thời gian quy định, vì quá thời gian quy định thì mỗi giây sẽ trừ ngược 1 điểm, bay điểm rất nhanh.

Lời khuyên là bám sát thầy dạy lái xe ô tô, học app nắm luật, nên đi thử xe chip ở trường thi (tầm 300.000 vnd/giờ) để quen đường và quen chip (vì nhiều đoạn ko giống sa hình luyện tập, sân cũng rộng hơn)

Học bằng lái xe B1 tự động

Học bằng lái xe ô tô B2 cần quan tâm 5 điều sau

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *