Nhận dạy và đào tạo nghề  Sửa Chữa Ô Tô cho bộ đội và công an xuất ngũ ra quân có thẻ học nghề miễn phí từ đầu đến chân .Bước chân đến trường mới nhận hồ sơ và vào khóa học cho bạn .Không chơi hệ nộp hồ sơ từ xa ,tránh mất uy tín trường và sự xắp xếp lớp học .Đa phần các bạn đều ở các tỉnh miền bắc ,bởi có chỗ ăn ở tại trường miễn phí nên các học viên đến học không hề ngại bắt chuyến xe đến Trường để học .

Lưu ý :Hiện nay trong năm 2022 các trường và đơn vị dạy nghề cho bộ đội không thuộc về cơ sở của quân đội sẽ không được dạy miễn phí khi có thẻ nghề nữa .Và thực tế rất nhiều trường tại các tỉnh còn không dạy và tiếp nhận học viên. Miền bắc với 25 tỉnh qua thống kê năm vừa rồi có đến hơn 20 tỉnh không có trường dạy hoặc có tiếp nhận đào tạo cho bộ đội nữa .Học viên rất khó tìm trường dạy lái trong thời gian gần đây .Liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở góc màn hình để được học miễn phí tại trường thuộc quân đội để hưởng ưu đãi chỗ ở cũng như điều kiện học không mất tiền .

Bộ đội ra quân học nghề sửa chữa ô tô như thế nào ?

Học trong 3 tháng Không mất tiền
Đào tạo thẻ học nghề Có nơi ăn ở tại trường
Tư vấn học nghề Hỗ trợ tìm việc
Đào tạo chuẩn Thầy dạy tay nghề cao

Học lý thuyết: để bắt đầu học nghề sửa chữa ô tô thì các học viên phải học qua một lớp lý thuyết. Đó có thể là những kiến thức trên sách giáo khoa hoặc trên mô hình. Việc học lý thuyết sẽ giúp học viên hiểu được kết cấu, chi tiết để hiểu mình sẽ làm như thế nào, các công đoạn của công việc

Thực hành: học viên sẽ thực hành trực tiếp với một chiếc xe cụ thể như tháo lắp các chi tiết, sửa chữa những lỗi nhỏ.

Các thành phần học của nghề sửa chữa ô tô: nghề sửa chữa ô tô có 6 phần học gồm hệ thống điện, hệ thống máy, hệ thống gầm, hệ thống điều hòa, sơn tân trang  và nội thất ô tô. Tùy từng nhu cầu của học viên mà có thể chọn học 1 trong 6 phần của nghề và cũng có thể theo học tất cả.

Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ, dụng cụ: sửa chữa xe ô tô phải cần đến các loại dụng cụ, công cụ hỗ trợ như các công cụ cầm tay, công cụ cơ khí, các loại máy nâng… Sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả.

Kỹ năng của bộ đội xuất ngũ sau khi học nghề sửa chữa ô tô xong

Để kiếm được nhiều tiền thì tay nghề sửa chữa xe ô tô của bạn phải tốt. Như vậy chủ gara mới có thể tin tưởng giao phó những chiếc xe xịn cho bạn bảo dưỡng. Mà các bạn biết rồi đấy, những chiếc xe đắt tiền luôn được chủ sở hữu đầu tư không tiếc tiền để bảo dưỡng. Các kỹ năng cần có của một nhân viên sửa chữa ô tô là:

Kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Như một bài học vỡ lòng trong nghề, bạn không thể bỏ qua các kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa cơ bản nhất của xe ô tô. Đây chính là nền tảng để bạn có thể sửa được các vấn đề khó hơn.

Những kỹ năng này hầu hết sẽ được đào tạo bài bản tại các khóa học mà bạn tham gia. Vậy nên bạn nhớ cố gắng thực hiện bước đầu tốt để sau này có khả năng tiến xa hơn.

Kỹ năng sử các máy đo chẩn đoán ô tô

Đối với rất nhiều người thì máy chuẩn đoán ô tô là một khái niệm mới mẻ. Tuy nhiên, trong các khóa học nghề sửa chữa ô tô bạn sẽ được giáo viên nhắc đến công cụ này.

Chúng có chức năng xác định tình trạng hoạt động của xe một cách chính xác. Những người có tay nghề đều phải hiểu được hết các tính năng cũng như cách vận hành của thiết bị này.

Sử dụng phần mềm và khả năng đọc hiểu tài liệu sửa chữa ô tô

Phần mềm và hướng dẫn sửa xe ô tô là những tài liệu vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng hư hại của xe. Vậy cho nên bạn phải biết những kỹ năng này thì mới có thể trở thành một nhân viên sửa chữa giỏi

Công việc của một nhân viên sửa chữa ô tô

bộ đội ra quân học sửa chữa ô tô làm ở gara
bộ đội ra quân học sửa chữa ô tô làm ở gara

Mỗi ngành nghề có một đặc điểm riêng, Học viên là bộ đội xuất ngũ học xong nghề sửa chữa ô tô ra ngoài xin việc có nhiệm vụ và công việc đúng với vị trí của mình. Đối với một nhân viên sửa chữa ô tô thì như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây để biết rõ cụ thể nhé.

Nhiệm vụ của 1 người nhân viên sửa ô tô

  1. Hoàn thành những công việc được chủ gara giao phó.
  2. Sửa chữa, bảo dưỡng mang lại những chiếc xe ô tô an toàn để khách hàng yên tâm khi vận hành.
  3. Đào tạo, giúp đỡ những người mới vào nghề.
  4. Luôn không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề của chính mình, đáp ứng nhu cầu sửa chữa của mọi khách hàng.

Để hoàn thành những nhiệm vụ được giao, mỗi nhân viên hàng ngày sẽ thực hiện các công việc sau đây:

  1. Trao đổi với khách hàng để nắm được tình trạng sơ bộ của chiếc xe.
  2. Kiểm tra tình trạng và khả năng hoạt động của ô tô.
  3. Xác định mức độ hư hỏng của xe sau đó tìm ra phương án bảo dưỡng và sửa chữa thích hợp.
  4. Thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng nhằm khôi phục tình trạng ban đầu hoạt động của ô tô theo đúng tiêu chuẩn được quy định.
  5. Tư vấn cho khách hàng cách vận hành cũng như bảo quản xe an toàn, tránh hỏng hóc.

Mức lương bộ đội học nghề sửa chữa ô tô là bao nhiêu ?

Có làm thì mới có ăn ,từ bộ đội đến mấy ông không nhập ngũ cũng vậy .Chọn đi công ty hay làm thêm thì tiền đủ tiêu, nói giàu thì làm thuê mọt kiếp không giàu, bất kể nghề gì cũng vậy .Muốn giàu phải có đầu óc và chiến lược kinh doanh ,mình phải là người bỏ ra công sức hơn người khác .Nhưng mà phải nói nghề này làm chân tay ,đông khách điếm tiền mệt nghỉ.

Đối với những người theo học nghề sửa chữa ô tô, thì khả năng thất nghiệp vô cùng thấp. Trung bình, học nghề sửa chữa ô tô sẽ mất khoảng 2 năm là bạn đã có nghề.

Ngoài ra, khi theo học nghề sửa chữa ô tô, bạn sẽ được học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành để có được những trải nghiệm thực tế, qua đó dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, thâm chí một số trường dạy nghề ô tô còn có thời gian học thực hành nhiều hơn cả lý thuyết.

Đối với người học nghề sửa ô tô mới ra trường, có thể đạt được mức lương mơ ước từ 4 – 6 triệu hoặc hơn chỉ trong vòng 1 năm. Với các thợ sửa chữa đã có kinh nghiệm thi mức lương sẽ từ 15 – 20 triệu/tháng. Đó là mức lương sửa chữa ô tô trung bình tại các gara ô tô bình thường. Còn với những thợ cứng tay tại các trung tâm bảo hành chính hãng thì mức thu nhập còn cao và hấp dẫn hơn nữa. Và nếu như có đủ kỹ năng, chịu khó học hỏi và tìm hiểu để đáp ứng những điều kiện của gara, thì có thể trong vòng 3 năm sẽ có được mức lương mơ ước. Đây là mức thu nhập mà ít ngành nghề tương tự nào có thể đạt được.

Tuy nhiên, việc theo đuổi nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi bạn phải có đam mê, sự kiên trì để theo đuổi đến cùng. Và tất cả sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng những thành công xứng đáng.

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây sẽ bổ ích cho bạn

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *