Chào các anh chị!

Nay em đã lấy bằng B2, học tại Thành Công đường 3/2 quận 10 , thi tại Nhà Bè.

Em xin được chia sẻ quá trình học của em như sau.

Khi chọn trung tâm học, em cũng chọn đại thôi ah, tại nhiều trung tâm quá, cũng không biết nên học ở đâu uy tín, nên mong các anh chị nên có một bài liệt kê các trung tâm tốt tại các tỉnh thành, khu vực để các bạn lựa chọn.

Em đăng ký cuối tháng 5 , trung tâm nói là không dính DAT, và cuối tháng 10 thi , điều này thì trung tâm giữ đúng như cam kết ah, em chỉ dính mô phỏng.

Em khám sức khoẻ cuối tháng 5 , và lịch thi sát hạch là 10 tháng 11 , trung tâm báo lại là giấy khám quá 6 tháng , phải khám lại, thế là tốn 300k khám lại, không biết các trung tâm khác có vậy không, vì khi đăng ký đâu phải là được thi ngay, vậy gần như đa số đều dính việc giấy khám quá 6 tháng .

Lý thuyết + mô phỏng, em nghĩ chỉ cần chịu khó học là sẽ đậu.

Thực hành thì 2 ngày đầu, thầy cho tập chạy tại khu dân cư, 2 hôm sau tập sân thô, gần ngày thi thì tập sân chip , tập sân thì học viên đều tự trả phí tập ah, phí sân chip tương đối cao, tập 1h30 phút ,bữa đó em trả hơn 1tr.

Hôm đó em được thi xe số 15 , đúng xe hôm em tập, vấn đề là chỗ Thành Công thi sẽ rất đông, xe hạng B, hạng C cứ xếp hàng thi liên tục, xe chạy cả 2 lane, đến bài vào đường vòng vèo, xảy ra tình trạng kẹt xe, trước em có 1 xe hạng B nữa, xe đó vừa thoát bài vòng vèo, tới lượt em thoát bài tiếp, thì có ngay 1 xe hạng C chạy đến, nên em không thoát bài vòng vèo được, và em phải chờ, sau khi em thoát bài vòng vèo, đến đèn đỏ, đèn bên em xanh, em cho xe chạy lên luôn, bất ngờ bên trái có 1 xe hạng C vẹo trước em, cũng vẹo vô đường để mình chuẩn bị thi bài chuồng ghép dọc, hai tình huống vướng xe hạng C, khiến em bị trừ 5 điểm do không qua kịp đèn xanh.

Ở đây em không có ý nguỵ biện, hai tình huống đó, em theo sát phía sau xe hạng C, em không hề cảm thấy có va chạm, nhưng khi kết thúc bài thi, có 2 anh nhân viên chạy đến, kêu là lúc qua đèn đỏ kẹt xe hạng C đó mọi người, họ nói em đã va quẹt xe, xước 1 đường ở giữa nắp ca bô, vết xước dài tầm 10cm , vị trí là giữa nắp phía trên , nếu em có va chạm, rõ ràng em phải biết, và xước vị trí trên , giữa nắp như vậy, thì cản trước chắc chắn cũng phải bị trầy theo, nhưng các vị trí khác không hề hấn gì.

Và họ kêu là em phải chịu phí 2tr5 , do xe mới, nên làm lại xe mắc tiền, em năn nỉ mãi, lúc đầu họ không cho em thi đường trường luôn, xong thầy đường trường kêu cho em thi đi, rồi tính sau, lúc thi đường trường xong, họ giam hồ sơ em luôn, kêu phải đóng tiền mới được. Em cũng năn nỉ xin giảm xuống 1tr, cũng không được, do em ở xa, đi từ sớm, cũng đuối, và đói, thôi thì đóng tiền và đi về vậy. Em cũng có xin check camera, nhưng họ im im, vì thấy mình kèo dưới quá, nên thôi chịu vậy .

Cuối cùng, em xin chúc các anh chị thi tốt, và khi tập xe nên cẩn thận, vì vất vả, tốn tiền thi cái bằng, xảy ra sự cố nữa thì không đáng. Em chúc mọi người may mắn nhé!

Hôm nay mới vượt ải sát hạch B2 thành công xin phép chia sẻ kinh nghiệm cá nhân mình.

– Lý thuyết: Ôn luyện 600 câu lý thuyết nhuần nhuyễn và chỉ học mẹo mấy câu tốc độ tối đa xe oto, xi_téc,trộn bê tông các kiểu. Vậy mà mẹo hữu dụng k ngờ, đề của mình có tới 3 4 câu thể loại như vậy. Kết quả 35/35.

– Mô phỏng: học thuộc lòng các điểm căn, chỉ học trên app otomoto, và k thi thử lần nào trên máy tính. Đến lúc thi hơi sốc 1 tí vì đề chạy 10 câu liên tiếp bấm cách xong k hiện điểm, nên k biết được bao điểm mỗi câu. Luống cuống bấm cách nhầm câu thứ 2 bị 0đ. May mắn 9 câu còn lại toàn bấm đc 4 và 5. Kết quả 43/50.

– Thực hành: mình chỉ tập luyện 6h sa hình và mấy tháng sau mới đc thi, thì trước hôm thi đc tập xe chip 2h. Cứ nghe ng ta đồn thổi rằng xe sát hạch yếu nên lên dốc depart phải mớm thêm ga, nhưng thực tế xe mình tập và xe lúc thi, hai xe khác nhau đều khoẻ, lên dốc chỉ nhả côn đến khi xe run bần bật rồi nhả phanh chân là xe tự bò lên k cần đạp ga. Mình xác định bài khởi hành ngang dốc khó nhất nên đỗ non cho chắc cú bị trừ 5đ.

Khi qua đc con dốc thần thánh có lẽ phấn khích quá nên chủ quan, dừng đèn đỏ bị chết máy trừ 5đ, ghép dọc bị hẹp, rồi loay hoay sửa vào chuồng thành công thì bị quá giờ bài thi bị trừ 5đ nữa.

Tới khúc ghép ngang, vào chuồng chuẩn rồi, mà xe chíp k nhận bài, tiến lên lùi lại 1 lần vẫn k nhận, bực quá lùi quá lố vào vạch thì bị trừ 5đ. Lúc đó còn đúng 80đ. Toát mồ hôi bảo quả này tạch cmnr. May sao cố đấm ăn xôi tiến lên lùi lại 1 lần nữa thì nghe đc tiếng “TU’ thần thánh ngỡ như tiếng nhạc từ thiên đường. Ghép ngang thành công, Vội vàng đánh xe té ngay ra khỏi chuồng. Đến phần thi về đích, bật xi nhan phải từ sớm và dùng 1 tay ghì luôn cần xi nhan cho chắc cú, k sợ nó bật trở lại. Và đỗ với điểm số suýt xoát 80đ.

Có thể nói đây là trải nghiệm độc đáo hồi hộp nhất từ trước tới giờ trong cuộc đời, (hơn cả lúc lấy vợ!)

Em xin chân thành cảm ơn tất cả những người thầy đã dạy dỗ hướng dẫn em và những anh chị em đã ủng hộ. Chúc toàn thể các bạn trong nhóm cũng thi thành công và lái xe an toàn!

 

Điểm chất lượng post