Muốn lái xe container đầu kéo thì tài xế cần có bằng FC. vậy là thấp nhất là bạn phải 24 tuổi mới lái được, các bạn thường thấy mấy ông trẻ trẻ lái đấy thực ra là lơ xe thôi ,phụ lái ấy

Tài xế container là nghề có mức lương cao, trên thì trường bây giờ đang cung không đủ cầu .Một số người nghĩ là công việc lái xe cũng nhàn ,cũng ok , một số khác lại nghĩ vất vả hại dạ dày v.v.v..

Theo quan điểm của tôi thì vất vả với những ông không có sức khỏe, không chăm sóc bản thân tốt

Lương tài xế lái xe đầu kéo container bao nhiêu tiền

Trên thị trường hiện nay mức lương thấp nhất dao động từ khoảng từ 10 – 15 triệu là vừa làm vừa chơi ,lương cao đạt khoảng trên 20 triệu trở lên

Lương tài xế  đầu kéo container tuy thuộc vào khu vực làm việc nữa, miền bắc, trung ,nam ,cao nhất vẫn là miền nam

Lương các bác tài phụ thuộc vào hình thức trả của chủ ,thông thường xe có 2 cách như sau :

Lương trả theo tháng :thì theo kiểu khoán ngày chạy mấy xe mấy xe. với quãng đường 100km thì ngày khoán 2 chuyến chẳng hạn. xong sớm nghỉ sớm, sai giờ không quá là được

Lương trả theo chuyến + lương cố định : hình thức này thường xuyên hơn và cũng ưu ái cho các bác tài , không có chuyến nào chạy vẫn có tiền ăn phở, nhưng mà lâu chạy xe quá lại đâm ra sốt ruột. tóm lại là phụ thuộc khá nhiều vào hình thức làm việc của công ty

Mức lương tài xế container đầu kéo chạy theo chuyến sẽ rơi vào khoảng 500k/ 1 chuyến 100km chưa bao ăn ,các bác tính toán sao cày bò húc 10 chai chắc được 4 chuyến không, 2 tr / ngày, tháng 60 triệu thì ối dồi ôi ,có mức lương như thế nhá các bác, có khi còn lên đến 80tr -100tr cũng có

Xem thêm :Thu nhập của tài xế taxi là bao nhiêu?

Tài xế lái container kiếm thêm bằng cách nào

Các bác tài xế đầu kéo container Chở thêm chuyến ,chạy thêm chứ còn sao nữa . Vợ con ở nhà dặn dò ” ngủ trước đê , anh kiếm tiền nuôi cả nhà ”

Công ty đãi ngộ chế độ bao ăn thì các anh ăn cơm nhà, mang cơm hộp .1 ngày các xế cũng tiết kiệm được 100k , đấy là vợ con nấu ăn ngon nha, nấu dở là tốn tiền gấp đôi

Nhiều bác tài còn làm thêm cả youtube tiktok nữa mới chất , có tiền nha các bác, đừng đùa . Công việc là nói chuyện tâm sự, với mỗi câu hỏi của người xem thì lại có thể làm 1 video trả lời, vậy nên không lo thiếu ý tưởng

Chi tiêu của tài xế container trong quá trình lái xe

Tiền ăn uống, chè thuốc , nước lon, nhiều bác tài xế container mỗi tháng khoản này phải đi tầm 6 triệu trở lên

Đối với những lái xe đường dài rất cần phải thuê lơ xe, lái phụ xe hỗ trợ lái xe và làm nhiều thứ khác, lương lơ xe tầm 3 triệu đến 7 triệu tùy công việc các bác tài xế giao cho

Nhiều bác thấy đèn mờ ven đường ghé vào nghỉ chân cũng mất 1 khoản không nhỏ nữa

Cần câu cơm là con xe của các bác hỏng hóc, thủng lốp hay làm sao đó thì các bác cũng phải bỏ tiền ra sửa

Tóm lại công việc nào chịu khó cũng có tiền ,riêng tôi đánh giá là nghề tài xế đầu kéo container làm được, không quá vất vả, lương ok

Lương lái xe container cao không

Lương của một tài xế lái xe container phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm lái xe, quãng đường di chuyển, loại container, đơn vị quản lý và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, thông thường, lương của tài xế lái xe container có thể được xếp vào mức trung bình so với các nghề khác.

Theo thông tin của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương tối thiểu cho các lao động (bao gồm cả tài xế lái xe container) hiện tại tại Việt Nam là 4.420.000 đồng/tháng (năm 2021). Tuy nhiên, tài xế lái xe container có thể kiếm được mức lương cao hơn nếu có kinh nghiệm và tay lái tốt.

Ngoài ra, mức lương của tài xế lái xe container phụ thuộc vào quãng đường di chuyển và loại container. Một tài xế lái container di chuyển trên các tuyến đường dài hoặc chở hàng quốc tế thì sẽ có mức lương cao hơn so với tài xế lái container di chuyển trên các tuyến đường ngắn và chở hàng nội địa. Đối với các loại container như container lạnh hay container nguy hiểm thì tài xế sẽ được hưởng thêm phụ cấp.

Cuối cùng, đơn vị quản lý và địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương của tài xế lái xe container. Các đơn vị quản lý uy tín và có chính sách đãi ngộ hấp dẫn thường trả lương cao hơn. Địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương vì một số địa phương có chi phí sinh hoạt và thu nhập trung bình cao hơn.

Tóm lại, mức lương của tài xế lái xe container phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên thông thường được xếp vào mức trung bình so với các nghề khác. Các tài xế có kinh nghiệm và tay lái tốt, lái container di chuyển trên các tuyến đường dài hoặc chở hàng quốc tế, làm việc tại các đơn vị uy tín và địa phương có chi phí sinh hoạt và thu nhập trung bình cao hơn thì có thể kiếm được mức lương cao hơn.

Lương lái xe container phụ thuộc vài yếu tố sau nữa

Lương của lái xe container phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, nơi làm việc, thị trường nghề nghiệp và chỉ số lương của từng khu vực. Tuy nhiên, theo thống kê của các nguồn tuyển dụng trực tuyến, tiền trung bình của một công-ten-nơ lái xe tại Việt Nam hiện nay vào khoảng 11-20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn lái xe tốt, cũng như có thể đối phó với những tình huống khó khăn khó khăn khi lái xe container, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, lương của lái xe container cũng có thể được tăng lên thông qua các khoản thưởng và các khoản phụ khác nhau, chẳng hạn như tiền xăng dầu, tiền chuyến, bảo hiểm và các khoản phụ khác theo nơi làm việc.

Cách cải thiện tiền lương tài xế lái xe container

Cải thiện tiền lương của lái xe container là mục tiêu của nhiều tài xế để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Dưới đây là một số cách để cải thiện tiền lương của lái xe container:

  1. Tìm kiếm việc làm tại các công ty tuyển dụng có chế độ lương hấp dẫn hơn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các công ty có uy tín, đánh giá tốt và có chương trình giải thưởng hấp dẫn.
  2. Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng lái xe container. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học đào tạo về kỹ năng lái xe container và quy trình vận hành loại xe này. Các bằng chứng chỉ và bằng cấp có thể giúp bạn nâng cao trình độ và nâng cao khả năng tìm thấy công việc tốt hơn.
  3. Cải thiện hiệu suất lái xe và hạn chế rủi ro và phí tổn. Bạn có thể sử dụng các giải pháp kỹ thuật số như camera giám sát, GPS để giảm giá vận chuyển và giúp cuộc sống của bạn được tiết kiệm hơn.
  4. Tích cực chấp nhận các chuyến đi để tăng lượng khách hàng và doanh thu. Tích cực làm việc giúp bạn chăm lo cho khách hàng, giữ vệ sinh xe cột và đúng giờ đón khách, làm điều đó tạo ra một ấn tượng tốt cho doanh nghiệp và khách hàng, thu hút khách hàng liên tục là một cách để tăng doanh thu của bạn.
  5. Quản lý tài chính hợp lý. Bạn cần phải làm việc với tiết kiệm điện và quản lý thu chi, tiết kiệm tiền từ chi phí hợp lý và vận hành hiệu quả hơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trái phiếu tiêu dùng và tăng doanh thu của bạn lệnh cấm.
  6. Tìm kiếm các công việc dự án đặc biệt, các tuyến đường đóng góp nhiều vào tiền lương của những người lái xe, bạn hãy truy cập các trang tuyển dụng trực tuyến để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng

Cám ơn đã đọc bài viết của Sviet

4.3/5 - (6 bình chọn)