Một số trung tâm đào tạo lái xe hay có một số thành phần dạy lái luôn tìm cách bóc và vặt học viên học lái xe ô tô và xe máy .Số tiền học viên phải bỏ ra thêm vào là tương đối lơn từ 1 triệu đến 5 triệu .làm học viên bức xúc mà không làm gì được .

Thậm chí học viên còn không biết làm thế nào ,và lo sợ trung tâm dạy lái xe sẽ không cho mình thi và mất luôn số tiền đã đóng để học lái ban đâu .

Câu truyện dưới đây là 1 ví dụ phốt của bạn Giang Hoàng bị Trường dạy lái xe Tiến Thành thu tiền Phí Quá Hạn do quá lâu không được thi .

Chia sẻ câu chuyện của bạn Giang Hoang về sự việc bị đóng tiền Phí Gia Hạn bằng lái xe vì lâu không được thi

Dạ em chào các anh chị!

Các anh chị ở đây anh chị nào từng thi bằng B2 vui lòng cho em hỏi có anh chị nào đã từng phải đóng “Phí Quá Hạn” thi lấy GPLX B2 do trễ thi vì dịch Covid không ạ? Em thắc mắc là vì từ lúc sau dịch đến giờ em liên tục được trung tâm nhắc nhở đóng Phí Quá Hạn và mức phí tăng theo từng tháng, mỗi lần trung tâm báo Phí thì giá lại nhảy lên.

Em có đính kèm dưới đây những ảnh chụp màn hình về các đợt báo phí quá hạn của trung tâm. Ngày 4/4/2022 em mang giấy khám sức khỏe bổ sung và tiền Phí Quá Hạn là 750.000 đồng (theo yêu cầu của Ms.Vi phòng đào tạo Trường dạy lái xe Tiến Thành) nộp cho trường tại văn phòng 45 Bùi Đình Tuý, Q. Bình Thạnh.

Khi vừa rời khỏi văn phòng được 10 phút thì em nhận được cuộc gọi của Ms Vi yêu cầu phải đóng thêm 850k tiền Phí Quá Hạn nữa với lí do là tiền phí tăng so với lúc chị báo em (chị báo vào ngày 23/2/2022, tức là chỉ cách thời điểm em nộp tầm 1 tháng) và chị coi lộn hồ sơ em trễ 2 năm chứ không phải 1 năm. Ms Vi còn thông báo những hồ sơ nộp mới thì trễ bao lâu cũng được, còn hồ sơ cũ bị trễ thi thì phải đóng Phí Quá Hạn?!? Và nếu em để trễ qua tháng sau thì tiền Phí Quá Hạn sẽ tăng lên 7 triệu đồng!?!

Do thấy quá vô lý nên em đã yêu cầu phía trường cung cấp giúp em văn bản của sở GTVT liên quan đến phí quá hạn này thì trường không cung cấp được văn bản hay giấy tờ nào mà chỉ nói lòng vòng là giấy khám sức khỏe hết hạn và nhấn mạnh là phải đóng Phí Quá Hạn mới được làm thủ tục cho thi.

Đây là khoản tiền mà em phải đóng ngoài hợp đồng và được trung tâm gọi tên là “phí quá hạn”. Mà em đã có tìm hiểu qua trang thông tin điện tử của bộ GTVT và sở GTVT TPHCM thì không có văn bản nào của 2 cơ quan này quy định về PHÍ QUÁ HẠN THI GPLX B2.

Em đã gọi đến các trung tâm dạy lái xe khác thì cũng không có bất kì trung tâm nào biết gì hoặc có quy định gì về cái gọi là PHÍ QUÁ HẠN này. Vậy thì trung tâm thu khoản tiền này của học viên với mục đích gì khi sở GTVT không có yêu cầu gì về phí quá hạn. Vì kì thi này là do sở GTVT tổ chức và bằng lái là do sở GTVT cấp, không có liên quan gì đến trung tâm. Nếu đóng phí quá hạn thì phải đóng cho sở GTVT chứ tại sao lại đóng cho trung tâm và nếu trung tâm thu phí thay sở GTVT thì phải có trách nhiệm cung cấp văn bản của sở về phí này cho học viên đối chiếu.

Phí em đóng đều là trung tâm báo nhiêu đóng nhiêu vì em tin tưởng uy tín trung tâm. Nay vì khoản phí em được thông báo thay đổi liên tục (7/12/2021 em được thông báo đóng 600.000, tháng 1/2022 em được báo qua điện thoại phí quá hạn là 700, 23/2/2022 trường nhắn phí quá hạn đã tăng lên 750.000, và sau khi em vừa đóng xong thì lập tức yêu cầu em đóng bổ sung 850.000 nữa mới được làm hồ sơ thi) nên em đã xin văn bản chính thức của Sở để đối chiếu.

Trường chỉ cần cung cấp đủ cho em giấy tờ văn bản liên quan đến khoản PHÍ QUÁ HẠN này nếu nó hợp pháp và hợp lệ em sẽ vui lòng thực hiện. Còn nếu phía trường vẫn không cung cấp được những văn bản này cho em thì vui lòng giải quyết cho em thi. Tuy nhiên phía trường (cụ thể là Ms Vi phòng đào tạo) lại không phản hồi hay giải đáp bất cứ tin nhắn nào của em. Trong khi trường đã thu đầy đủ trọn gói học phí của em và cũng thu luôn của em 750.000 phí quá hạn.

Các anh chị cho em hỏi nếu trung tâm không giải quyết cho em thi mà cũng không cung cấp được văn bản nào liên quan đến Phí Quá Hạn thì có phải là trường đã thu phí trái phép đối với học viên và chiếm đoạt tiền của học viên khi không tổ chức cho học viên thi hay không và bây giờ em phải làm gì để được đăng kí thi ạ?

Em cảm ơn các anh chị.

Phí gia hạn hồ sơ bằng lái xe khi không được thi sát hạch là gì

Là một hình thức vặt tiền của người yêu cầu .Trên pháp luật và quy định không thể tìm thấy cái khoản đấy .Thậm chí cả nước Việt Nam không có nơi nào thu khoản này .

Có thể theo cách giải thích khác, nếu khoản phí quá hạn này dưới 1 triệu thì có thể là

  • Tiền khám sức khỏe
  • Tiền công tư vấn ” ai chả tham lam “

Còn nếu quá cao mà còn phải vài năm chưa được thi lái xe thì quá đau đớn và bức xúc

Cần làm gì khi bị yêu cầu đóng khoản phí gia hạn này

Bạn có thể chọn không đóng và cãi nhau với họ. Nhưng thế sẽ không giải quyết được việc gì nhiều .

Cần xuất trình phiếu thu của trung tâm có dấu đỏ và lý do thu .Đó sẽ là bằng chứng cho hành động nếu sai phép này

Tìm hiểu và hỏi những người có kinh nhiệm dạy và đào tạo lái xe hỏi về loại phí này .

Dọa phốt nếu không giải quyết việc thi bằng lái xe cho bản thân .và các khoản thu chi vô lý để hoàn thành việc của mình .thôi thì mất chút tiền ngu nhưng xong việc cũng được .

Nếu trung tâm vẫn trì hoãn lịch thi của bạn tính theo năm thì báo công an cho mình .Tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền học của học viên .Khi họ không chứng minh được việc họ làm là đúng và đang lợi dụng lấy tiền của bạn .Băng chứng là tin nhắn ,biên lai với bạn .

Sau đó phốt lên mạng ,trung tâm dạy lái xe lừa đảo .Hậu quả sẽ gấp hàng trăm lần họ lừa bạn .

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *