Tin mới 2023 : Về mảng học lý thuyết , một số tỉnh thành bằng b1 được học lý thuyết online nên không ảnh hưởng về giá . Nhưng bằng B2 và C bắt buộc phải học lý thuyết tập chung tại trung tâm 13 buổi có điểm danh bằng thẻ từ .Tại những trung tâm như thế này thì học bằng B1 lại rẻ hơn học B2 nha. Những tỉnh nào không áp dụng bắt buộc học lý thuyết B2 thì như tiêu đề đã nói ở trên .

Nếu bạn học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô thì tôi tin chắc rằng bạn cũng biết đôi chút về ô tô ,2 loại số sàn B2 và số tự động B1 .Các bạn nếu đi mua ô tô thì cũng 1 phần được tư vấn ưu nhược điểm của từng loại rồi .Việc này ảnh hưởng đôi chút đến chi phí khi bạn đăng ký học lái xe ,thường chi phí học bằng B1 sẽ đắt hơn B2 5000.000vnd

Học bằng lái xe xe số tự động B1 đắt hơn vì chi phí mua xe B2 rẻ

Ô tô số sàn B2 giá xe thấp hơn do cấu tạo đơn giản hơn nên chi phí sản xuất hộp số sàn thấp hơn, dẫn đến giá xe số sàn thường thấp hơn xe số tự động khá nhiều. Với cùng một mẫu xe, phiên bản số sàn luôn rẻ hơn phiên bản số tự động từ vài chục triệu đồng.

Học viên lái xe B1 do chưa biết xử dụng lên tốn xăng hơn B2

Học viên lái xe ô tô B2 tiết kiệm nhiên liệu khi chạy đường trường

Trong hộp số tự động, ly hợp bên trong vận hành bằng áp lực dầu từ bơm thuỷ lực. Còn hộp số sàn được điều khiển bởi lực đẩy của chân người lái thông qua bàn đạp côn. Do đó, nếu cùng di chuyển trên đường trường, có cùng tỷ số truyền cuối thì xe số sàn B2 tiết kiệm xăng hơn.

Ô tô B1 tiết kiệm nhiên liệu khi chạy trong đô thị

Rất nhiều người cho rằng xe số sàn B2 tiết kiệm xăng hơn xe số tự động. Nhưng thực tế điều này chỉ đúng với đường trường. Còn với đường đô thị đông đúc thì chưa hẳn. Bởi trong xe số tự động B1, nhờ vào biến mô mà động cơ xe có thể chạy ở vòng tua máy thấp trong khi hộp số không cần phải đưa về tỷ số truyền thấp như xe số sàn. Do đó thông thường xe số tự động B1sẽ tiết kiệm xăng hơn khi chạy tốc độ chậm, tăng giảm tốc liên tục…

Hạng xe tự động B1 sửa chữa tốn kém hơn xe hạng B2

Xe oto hạng B2 sửa chữa và bảo dưỡng đơn giản, chi phí thấp hơn

Do cấu tạo đơn giản hơn nên việc sửa chữa, bảo dưỡng xe hộp số sàn cũng đơn giản hơn so với xe hộp số tự động . Ở xe số sàn B2, nhờ vào sức mạnh động cơ nên hộp số ít gặp những khiếm khuyết về máy móc hơn.

Trong khi đó, với xe số tự động B1, các chi tiết máy thường hao mòn nhanh hơn. Nhằm đảm bảo sự vận hành đồng bộ thì nhiều chi tiết, bộ phận phải thay mới dù ít hoạt động. Ví dụ, nếu gặp trục trặc hộp số sàn hiếm khi phải thay mới bộ ly hợp như hộp số tự động.

Lái xe B1 dễ chủ quan dẫn đến tình huống nguy hiểm sửa chữa bảo dưỡng tốn kém hơn

So sánh xe số sàn với số tự động, lái xe số tự động đơn giản hơn nhưng mặt trái của nó là dễ dẫn đến chủ quan hơn. Do thao tác lái dễ dàng, nhàn nhã hơn nên người lái có thể bị thiếu tập trung. Học viên học lái xe điều này dẫn đến lỗi đạp nhầm chân ga khiến xe bị mất kiểm soát rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều vụ “xe điên” gần đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *