Bằng B2 được phép điều khiển và tinh chỉnh, sử dụng lái những loại xe du lịch, xe con, xe mái ấm gia đình có từ 4 đến 9 chỗ ngồi ( gồm có người lái xe ) so với công dụng lái xe có chở theo người .

Bằng lái xe ôtô hạng B2 được phép chạy những loại xe tải nhỏ có khối lượng trọng tải quay định từ 3,5 tấn trở lại so với tính năng lái xe luân chuyển .

Con số 3,5 tấn có nghĩa là khối lượng sản phẩm & hàng hóa được phép chuyên chở của xe theo giấy kiểm định bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tự nhiên ( gọi tắt là giấy kiểm định ). Nếu có bằng B2, trên xe không chở 1 kg sản phẩm & hàng hóa nào nhưng chiếc xe có khối lượng sản phẩm & hàng hóa được phép chở theo kiểm định trên 3,5 tấn thì bạn vẫn bị phạt vì giấy phép lái xe không đúng .

Mà theo Khoản 11 Điều 3 Nghị định 10/2020 / NĐ-CP thì trọng tải phong cách thiết kế của xe xe hơi là số người và khối lượng hàng hoá tối đa mà xe xe hơi đó được chở theo lao lý của đơn vị sản xuất .

Nếu bạn lái xe và cân chúng lên lớn hơn 3,5 tấn trong khi bạn lái xe tải có thiết kết tải trọng quy định 3,5 tấn hoặc thấp hơn thì không vi phạm giao thông và sử dụng giấy phép lái xe B2

Các loại trọng tải của xe ô tô tải phổ biến nhất hiện nay

Các loại xe tải thì thông số trọng tải sẽ được quan tâm nhiều hơn so với các loại xe con. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng xe tải với trọng tải khác nhau. Sự đa dạng này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Cụ thể hiện nay có các loại trọng tải xe ô tô tải phổ biến như:

Xe tải trọng tải dưới 5 tấn mà bằng b2 có thể lái bao gồm: 1 tấn, 1.4 tấn, 1.5 tấn, 1.9 tấn, 2 tấn, 2.2 tấn, 2.4 tấn, 2.5 tấn, 2.9 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn.

Xe tải trọng tải dưới 10 tấn: 5 tấn, 5.5 tấn, 6 tấn, 6.2 tấn, 6.5 tấn, 7 tấn, 8 tấn, 8.2 tấn, 9 tấn…

Xe tải trọng tải trên 10 tấn: 15 tấn, 18 tấn…

Mỗi loại trọng tải cụ thể sẽ quy định số lượng hàng hóa mà xe tối đa có thể chuyên chở. Vì vậy mà tùy vào mục đích sử dụng, loại hàng hóa vận chuyển mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất.

Xe 3.5 tấn chở được bao nhiêu kg

Tùy loại chất liệu mà số kg bạn trở trên xe 3,5 tấn là khác nhau, chở đồ đạc sẽ nhẹ hơn bạn chở đất đá .Nên chúng ta chỉ có thể tính theo đơn vị mét khối ,vậy kết luận lái xe trong tải quy định 3,5 tấn sẽ trở được 8 khối vật liệu ,thông số tính toán như sau

Xe tải 3.5 tấn là dòng xe có kích thước dài x rộng x cao vào khoảng 4850 x 2110 x 2350 (mm) và kích thước thùng tiêu chuẩn là 2340 x 1500 x 600. Loại xe tải 3.5 tấn này có các loại thùng lửng, thùng kín hoặc thùng phủ bạt

Cách nhận biết xe tải bao nhiêu tấn

Nếu bạn có bằng b2 mà chưa biết cách xem trọng tải xe . Cách nhận biết xe tải bao nhiêu tấn rất dễ dàng khi bạn biết cách đọc thông số ghi trên cửa xe tải và nhìn vào số trục (cách nhận biết xe tải mấy chân) của xe theo như bảng tải trọng chúng tôi đề cập phía trên. Nhiều người khi đi mua xe tải cũ thường thắc mắc làm thế nào để biết tải trọng của xe nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì đã có cách nhận biết xe tải bao nhiêu tấn thông qua biển tải trọng (logo trọng tải xe) ghi trên cánh cửa xe được luật pháp quy định và niêm yết thông tin như sau.

Quan sát ký hiệu là cách xem tải trọng xe tải đơn giản nhất. Ký hiệu được in gọn gàng và bao gồm các thông tin cơ bản trên cánh cửa như sau

Trên cánh cửa xe sẽ ghi thông tin về tên của người chủ kinh doanh phương tiện hoặc tên doanh nghiệp vận tải, tên công ty được viết in hoa.

Số điện thoại của đơn vị, chủ xe.

  • Khối lượng hàng hóa cho phép chở khi tham gia giao thông (tấn)
  • Khối lượng thân xe (tấn)
  • Khối lượng toàn bộ hàng và xe cho phép khi tham gia giao thông (tấn)
  • Nhìn vào những thông tin này có thể dễ dàng biết được tải trọng xe tải để có kế hoạch chở hàng, kinh doanh phù hợp.

Sử dụng bằng b2 lái xe trên 3,5 tấn bị phạt bao nhiêu

Căn cứ vào Điểm a Khoản 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên”.

Nếu bạn có bằng lái xe B2 mà điều khiển xe trọng tải thiết kế trên 3,5 tấn thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Điểm chất lượng post