Có nên làm bằng lái ô tô giả thay vì đi học là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, làm bằng lái ô tô giả được giao bán công khai trên các trang mạng xã hội và google . nhưng đằng sau tấm bằng lái ô tô giả đó là nhiều nguy cơ và hiểm họa kèm theo. Hãy cùng đọc bài viết để rõ hơn về bằng lái ô tô giả

Giá làm làm bằng lái ô tô giả

Bằng lái giả giá bao nhiêu? Thật ra giá bằng lái giả rất rẻ, chỉ bằng 3 phần 10 chi phí đi học, làm và thi bằng lái thật. đây là cam kết của người bán :

“ Em muốn mua bằng B2, bao lâu là có? Bên anh uy tín không vậy?

– Bằng nào bên anh cũng có, đảm bảo 100%. Em muốn có khi nào? Làm sáng ngày mai có, giá 3.500.000 – 4.000.000, cam kết là uy tín nha em. Bên anh làm hàng ngàn bằng rồi còn gì! “

Hiểm họa và hậu quả từ làm bằng lái ô tô giả

 • Nếu bạn tin lời quảng cáo rằng bằng lái xe giả xe máy và ô tô đều do bộ GTVT cấp thì bạn đã nhầm. họ lấy hồ sơ hết hạn hoặc chả cần hồ sơ gốc để làm cho bạn đấy
 • Đừng tin lời quảng cáo của một số dịch vụ có trang web nhận làm Bằng lái có “Hồ Sơ Gốc”, “Tra cứu được thông tin trên mạng”, “Check được số seri và tra được mã QR” đều là LỪA ĐẢO!!!
 • Khi cảnh sát giao thông tra cứu hồ sơ gốc bằng lái xe giả thì trống trơn. Tuy có phôi gốc đúng gần như 100% từ Sở GTVT. Cầm trên tay là thật nhưng không có hồ sơ gốc nên không tra cứu được thông tin trên web thì bạn sẽ bị túm thôi
 • Đặc biệt nếu bạn gây tai nạn, bạn chắc chắn bị kiểm tra thông tin hồ sơ bằng lái xe giả của bạn.
 • Bạn cũng có khả năng bị rò rỉ thông tin cá nhân với những nghiệp vụ nằm vùng, cảnh sát mạng
 • Không chỉ vậy, hiện nay có nhiều cơ sở lừa tiền cọc của khách, ôm tiền rồi bỏ chạy. Có người mất vài trăm nghìn, còn có người mất tiền triệu, thậm chí chục triệu nếu bị lừa. Khách làm giấy tờ hay làm bằng đều có thể yên tâm.

Công nghê kiểm tra bằng lái xe ô tô giả đang được tiến hành bằng cách quét mã QR

Ông Lương Duyên Thống – vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ), cho biết thêm bằng lái xe được in sau ngày 1-6 mà không có mã hai chiều là bằng lái không hợp lệ.

Tuy nhiên, những bằng lái xe được cấp trước ngày 1-6-2020 vẫn có giá trị sử dụng và đổi sang bằng có mã QR khi hết thời hạn.

quét mã qr bằng lái xe ô tô
quét mã qr bằng lái xe ô tô
cách kiểm tra bằng giả bằng quét mã qr
cách kiểm tra bằng giả bằng quét mã qr

Sử phạt khi người lái xe dùng bằng lái xe ô tô giả

Theo Điểm b, Khoản 7, Điều 21 Nghị định 46/2016 quy định Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới phạt tiền từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ và bị tịch thu GPLX đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

 • Có GPLX nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên
 • Không có GPLX hoặc sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp, GPLX bị tẩy xóa
 • Có GPLX quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ GPLX quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo GPLX quốc gia.

Hy vọng với phương pháp và cách thức như trên sẽ giúp cơ quan chức năng, các doanh nghiệp cũng như mọi công dân nhanh chóng kiểm tra để tự nhận biết được bằng lái xe giả. Ngoài ra các bạn nên chọn nơi uy tín đề làm thủ tục thi bằng lái xe hạn chế được trường hợp bằng lái xe giả.

Lương tâm và trách nghiệm đằng sau những bằng lái ô tô giả

 • Có những người biết lái xe nhưng không đăng ký học đến nơi đến chốn mà tìm cách mua bằng lái xe ô tô giả.
 • Giấy phép lái xe chỉ là một tờ giấy nhỏ, nhưng với một người hiểu giá trị của cuộc sống thì mảnh giấy ấy lại mang sức nặng ngàn cân. Đó là trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với xã hội.
 • Chiếc bằng giả được chế tạo tinh vi như thật, chúng ta có thể qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra, nhưng không thể qua mặt lương tri của chính chúng ta. Chiếc giấy phép lái xe đâu chỉ là vài ba câu xác nhận đơn thuần, đó là kết quả của kiến thức luật giao thông, là kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông, hay nói một cách hình ảnh là kỹ năng để ta tránh được những tình huống đối mặt với tử thần.
 • Có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi khi nghe thống kê về tình hình tai nạn giao thông, trong số những người bị thương, những người tử vong vì tai nạn giao thông, liệu có bao nhiêu người sử dụng bằng lái xe giả?
 • Đó chính là sức nặng của tấm bằng nhỏ bé vô tri. Bởi sức nặng ấy đè lên ký ức của người ở lại khi người thân ra đi, là sức nặng làm kinh tế trì trệ, kéo lùi sự phát triển của xã hội.
 • Sau hiểm nguy về sinh mạng còn là sự tha hoá về đạo đức khi chúng ta xem nhẹ lòng tự trọng, chấp nhận sự giả dối, để cho cái hư trà trộn vào cái thật. Sự băng hoại đạo đức của cả một xã hội nhen nhóm từ những điều tưởng như nhỏ nhặt mà chúng ta xem thường.
 • Phải khẳng định, không có người mua sẽ chẳng có kẻ bán! Vì bất cứ lý do nào thì sử dụng bằng lái lái xe ô tô giả đều không thể chấp nhận được. Người điều khiển phương tiện qua đào tạo chính quy, nếu không chú ý và quan sát khi lưu thông vẫn có thể không may để xảy ra tai nạn.

Vậy nên nếu bạn có thời gian học và thi hãy đăng ký học bằng lái xe và thi sát hạch đầy đủ để được cấp bằng theo quy định nhé. Bên cạnh đó khi học lái qua các trung tâm thì bạn cũng sẽ hiểu biết luật giao thông nhiều hơn khi giam gia giao thông

Điểm chất lượng post