Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Điều Kiện Học Bằng Lái Xe Hạng B2 như thế nào

Điều kiện học bằng lái xe hạng B2 gồm những điêu sau :Sức khỏe , tuổi quy định và 1 khoản tiền 19.000.000đ để học . Dưới đây S-Việt sẽ giải thích rõ hơn

Điều kiện học bằng lái xe hạng B2 cập nhật mới nhất mà bạn cần biết

Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe đủ 18 tuổi), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

Không dị tật, thiếu các phần của các chi, thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly…….. đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 6 tháng gần nhất. (mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe, thi bằng lái xe B2)

Điều kiện về thị lực để được học bằng lái B2

 • Khi đi khám học viên được đeo kinh khi khám về cận thị và loạn thị. Đạt 7/10 trở lên là được.
 • Sau đó sẽ khám màu sắc. nhận biết con số trên tấm thẻ . học viên đọc được số là sẽ qua

Điều kiện về tay, chân

 • không bị thiếu ngón, teo cơ.
 • Sau đó học viên được khám lực bóp tay , lục bóp tay không đủ cũng không được duyệt.

Điều kiện khác khi khám sức khỏe B2

 • Xét nhiệm máu đạt
 • Xét nhiệm nước tiểu đạt khi không có chất cấm
 • Huyết áp đạt đủ điều kiện lái xe
 • Không có xét cân nặng hay chiều cao

Góc bật mý về điều kiện học bằng lái xe B2

Khám sức khỏe ở đâu. Không đạt có được học không : các trung tâm sẽ bố trí nơi khám cho bạn ,bạn chỉ cần đến khám trong vòng 20 phút là xong. Nếu đăng ký gói học trọn gói thì bạn không mất phí khám ( mọi vấn đề đều có thể giải quyết )

Chi phí học bằng lái xe B2 trọn gói có phát sinh không phí khám sức khỏe không : Trọn gói tầm 19.000.000đ nếu bạn được cam kết trọn gói thì ổn, đến khám là về. nếu bạn thấy rẻ hơn thì phải lưu ý hỏi kỹ các chi phí khám sức khỏe, dạy lái

Trên đây chính là điều kiện để học bằng lái xe B2 mà những ai đang có ý định học đều phải tìm hiểu và nắm rõ trước khi đăng ký nhằm tham gia lái hoặc học lái xe ô tô hạng B2 được tốt hơn và an toàn nhất.

Quy định điều kiện về độ tuổi học bằng lái xe ô tô B2

Theo quy định bằng B2 đủ điều kiện thi sát hạch là 18 tuổi ,còn học lái B2 thì bạn có thể đăng ký học và lái xe thoải mái trong sân tập lái quy định của trường hoặc trung tâm đào tạo .

Nếu bạn muốn đăng ký học sớm để chớm 18 tuổi được thi lấy bằng luôn thì bạn có thể giữa tuổi 17 đăng ký học bình thường .vì học bằng lái ô tô B2 cần mất ít nhất 4 tháng mới được thi sát hạch .

Bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi thì được thi sát hạch

Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái phổ thông nhất, bằng được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi ( tính cả tài xế), xe tải dưới 35000kg. Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất vì nhu cầu bằng lái các xe từ 4 đến 7 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn.

Thời gian học bằng lái xe B2 tối thiểu là 4 tháng. Học viên có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 lúc gần tuổi 18 cũng được ,miễn sao lúc sát hạch đủ tuổi quy định là 18 tuổi .

Chưa đủ tuổi lái xe B2 phạt bao nhiêu?

Nếu chưa đủ 18 tuổi theo quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 mà lái xe ô tô thì bạn đã vi phạm quy định về điều kiện người điều khiển xe cơ giới và bị xử phạt theo quy định của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt.

Đối với trường hợp điều khiển ô tô khi chưa đủ tuổi, Khoản 6 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô, máy kéo, các loại xe tương tự xe ô tô.

Lớn tuổi có thể học bằng lái xe B2 không

Ở độ tuổi ngoài 50 hay hơn nữa 60 hoặc 70 vẫn được lái xe ô tô nếu sức khỏe đi khám cho phép .

 • Bằng lái xe ô tô hạng B2 chỉ có thời hạn là 10 năm
 • Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm
 • Bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ được tính theo độ tuổi của tài xế, các mốc cụ thể là: Nữ 45 tuổi, Năm 55 tuổi. Sau đó nếu hết hạn thì các anh chị đi khám sức khỏe và gia hạn bằng lái xe hạng B1 sẽ được cấp 10 năm 1 lần

Trên 60 tuổi có được lái xe ô tô bằng B2

Nhiều người 60 tuổi sức khỏe vẫn tốt và thắc mắc có thể học lái xe ô tô B2 không ,xin trả lời là có thể học .Điều kiện để 60 tuổi được học là đi khám sức khỏe đạt, bác sĩ nói được học lái B2 .Tuy nhiên thì khá là khó khăn khi các bác đi thi sát hạch đấy ,nhớ hết 600 câu hỏi này ,thi mô phỏng trên máy tính này ,toàn đòi hỏi độ tập trung học tập và trí nhớ minh mẫn .Nhiều trường hợp học rồi ,tôi nói luôn là các bác kêu như vạc khi học ,khi thì bảo không nhớ ,khi thì ngồi lái kêu đau lưng .Nếu may mắn thi đỗ bằng thì cứ 5 năm là phải khám sức khỏe B2 gia hạn bằng lái thì mới được tham gia giao thông tiếp .

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *