Học phí học lái xe ô tô năm 2022 là bao nhiêu tiền

Học phí học lái xe ô tô năm 2022 là bao nhiêu

Nhiều người đang muốn học bằng lái xe ô tô nhưng đang suy nghĩ xem chi phí học trong năm mới 2022 là bao nhiêu có khác gì so với năm cũ không .

Đăng ký học ngay tại: https://sviet.net/bang-lai-xe-o-to/bang-lai-xe-o-to-hang-b2/

Dưới đây trung tâm sviet sẽ chia sẽ cho các bạn biết số tiền câng bỏ ra khi đi học bằng lái để các bạn biết thêm thông tin cũng như giải thích vì sao có chỗ lại học đắt có chỗ lại rẻ .

Hồ sơ bằng lái xe tự động B1 6.000.000vnd
Hồ sơ bằng ô tô B2 5.500.000vnd
Chi phí dạy lái 10 buổi 2.500.000vnd
Phụ phí khoảng 1.350.000vnd là có bằng

Dự kiến học phí học bằng lái xe ô tô 2022 là 8.500.000 vnd cho hạng xe B1 B2 và 10.500.000 vnd cho bằng hạng C gồm chi phí hồ sơ và đào tạo dạy lái xe 10 đến 12 buổi .

Đó là tiền học phí các trung tâm đào tạo báo ,một số nơi đào tạo có thể bắt bạn đóng thêm chi phí ngoài như :

  • Mỗi tiếng học xe chip là 280.000 vnd
  • 300.000 vnd tiền đặt xe để lúc thi sát hạch đúng xe mình muốn
  • 200.000 vnd thi đường trường
  • 585.000 vnd lệ phí thi khi vào sân sát hạch

Năm 2022 có tăng học phí đào tạo bằng lái ô tô không

Dù đã có tin đồn tăng học phí lái xe gấp rưỡi từ tháng 7 năm ngoái nhưng vì chưa áp dụng và đồng bộ được nên học phí học bằng ô tô năm 2022 không thay đổi so với năm trước .

Lý do học bằng lái xe ô tô như 1 khóa học đào tạo nghề vậy trong thời gian 3 tháng chi phí trung bình đã mất 10 triệu rồi so với các nghề đào tạo cùng cấp bậc thì đã cao hơn nhiều rồi .Vậy chi còn tăng lên thì quá là vô lý ,người muốn học nghề lái xe không có đủ tiền ,tạo áp lực cho những học viên muốn mưu sinh bằng nghề tài xế.

Ngoài ra thì trang thiết bị và cơ sở vật chất của các trung tâm muốn áp dụng phải đồng bộ hàng ngàn trung tâm dạy lái xe trên cả nước ,nên khó mà trong thời gian ngắn có thể thực hiện được.

Tóm lại năm 2022 sắp tới không có chỉ thị hay thay đổi nào được thông báo tăng học phí ,chắc chỉ có lạm phát mới làm tăng được học phí lái xe thôi các bạn nhá .

Tại sao học phí tại Hà Nội – HCM lại thấp hơn những khu vực khác

Nhiều bạn thắc mắc tại sao ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố HCM mức học phí được thông bao lại rẻ hơn nơi khác từ 1 đến 2 triệu vnd xin giải thích với các bạn có các lý do sau :

Do các trung tâm cạnh tranh nhau dù chi phí đắt đỏ nơi thành thị như thuê sân dạy ,thầy dạy ,nhân lực , nơi nào công đông trung tâm đào tạo thì cạnh tranh càng cao dẫn đến học phí rẻ .Tuy nhiên không vì thế mà có trung tâm nào dám đào tạo phá giá cả ,nỗ chết toi .

Nơi nào có ít trung tâm như các thành phố ven đô thì họ cùng hợp tác phát triển móc nối với nhau chi phí hồ sơ học lái xe và cho ra học phí mặt bằng chung một cách dễ dàng .

Lý do cần nhắc tới nữa là chất lượng đào tạo bằng lái xe ô tô của các trung tâm như nào , sân bãi ,xe đời mới ra sao cũng ảnh hưởng đến chi phí học bằng lái xe của các học viên

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: