Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Học phí thi nâng hạng lái xe C D E FC bao nhiêu tiền

Học phí thi nâng hạng lái xe C D E FC bao nhiêu tiền

Mức học phí đăng ký hồ sơ nâng hạng lên C D E đều cơ bản giống nhau dao động khoảng 9.000.000vnd bao gồm: Phí hồ sơ, tài liệu, đào tạo thực hành, đào tạo lý thuyết, khám sức khỏe .Riêng bằng Fc nâng hạng đăt nhất là 12.000.000vnd

Cộng thêm phí thi sát hạch nâng hạng trên sân thi là 585.000 đồng/1 lần thi bao gồm các khoản chi phí được quy định cụ thể như sau:

  • Phần thi lý thuyết: 90.000 đồng;
  • Phần thi thực hành trong hình: 300.000 đồng;
  • Sát hạch thực hành trên đường giao thông: 60.000 đồng;
  • Lệ phí làm bằng: 135.000 đồng.

Từ tháng 6/2022 thì học viên nâng hạng lái xe cần học thêm DAT khoảng 300km lái xe có giám sát thiết bị quét mặt và vân tay ,trên xe có thầy dạy kèm đi cùng .Vậy nên học phí này sẽ phát sinh thêm vào tiền học nâng hạng tầm 3.000.000vnd.

Vậy tóm lại học viên sẽ mất tổng số tiền khi nâng hạng bằng C D E Fc là 9.000.000vnd đến 12.000.000vnd

Bỏ tiền ra bao luật lý thuyết khi thi nâng hạng được không

Có nhưng cũng khá ít trường và sân thi có thể tổ chức bao đỗ lý thuyết nâng hạng cho học viên .Một số sân thi thì chỉ bao đỗ 10 câu đầu còn lại học viên tự làm hoặc một vài hình thức hỗ trợ khác .

Vậy chi phí bao đỗ thi lý thuyết nâng hạng sẽ rơi vào tầm 3.000.000vnd .Các bác nâng hạng hầu như rất lười học nha , mình nhận được rất nhiều yêu cầu bao đỗ của các bác rồi .Chung quy lại thì ở miền bắc chỉ có 2 sân thi bao đỗ được ,còn lại thì không bao .Thực hành các bác tự thi , không lái được xe nữa thì không ai giúp được và cũng không muốn giúp vì liên quan đến an toàn giao thông .

Luật mới nâng hạng có ảnh hưởng gì không

Ảnh hưởng nhiều chứ các bác, rất là bất tiện khi nâng hạng C D E Fc,chưa kể đến khó khăn tìm trường nâng FC và E ,có thì khoảng cách cũng khá xa .

  • Mất thêm chi phí nâng hạng 3.000.000vnd
  • Mất thêm thời gian học lái xe 300km mà không được học trong 1 hôm ,tối thiểu học 3 hôm
  • Tốn tiền ăn và nhà nghỉ bởi sân thi xa và mất nhiều ngày nhiều lần đi học
  • Nâng hạng C D thì đơn giản tại tỉnh cũng có , những Fc không phải tỉnh nào cũng có sân thi , mà còn tìm sân bao luật thì càng khó

Thời gian nâng hạng bằng lái C D E FC mất bao lâu

Thời gian nâng hạng bằng lái xe ô tô C D E FC tùy từng trường và trung tâm sẽ có thời gian được thi sát hạch khác nhau .Có trường 4 tháng đã được nâng hạng có trường mất cả năm mới báo lịch thi . Tóm lại trường nâng hạng nhanh nhất thì mất 4 tháng mới cầm được bằng trong tay , trường chậm nhất thì cả năm chả thấy đâu .

Khóa khai giảng nâng hạng bằng lái xe C D E FC là cái gì đó xa vời và chả ai đề cập tới nó , vì điều kiện là số năm lái xe an toàn là chính ,còn đào tạo thì không quy định thời gian cụ thể .Nguyên nhân chậm nâng hạng gồm các lý do chính sau :

  • Ít học viên đăng ký nâng hạng nên trường đợi nhiều học viên rồi cho vào 1 khóa thể
  • Trường đào tạo nâng hạng tỉnh thành bạn ở không có sân thi nâng hạng cần phải gửi hồ sơ đi nơi khác dẫn đến bị om hồ sơ lâu ngày

Lưu ý : Nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tối thiểu tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *