Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe hết hạn tại các cơ sở cấp đổi

Thời gian hết hạn bằng lái xe ô tô dưới 3 tháng

Quá trình đổi bằng lái xe ô tô hết hạn hoặc bị mất sẽ như thế nào ,đối với những bạn chưa đi làm bao giờ thì còn bỡ ngõ và không biết bắt đầu từ đâu .Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục và các bước cấp đổi bừng lái xe trực tiếp tại các cơ sở cấp đổi sẽ như thế nào .

Quá trình đổi giấy phép lái xe ô tô khi hết hạn tại các cơ sở cấp đổi

Có nhiều bác thắc mắc các nội dung cũng như quy trình cấp đổi GPLX khi hết hạn, e làm 1 bài dựa trên kinh nghiệm của mình đã từng đổi, cấp lại do mất để các bác tham khảo.

1. Thời hạn cấp đổi: Các bác nên đổi trước khi GPLX hết hạn 1 tháng. Hết hạn từ 1-3 tháng vẫn đổi bình thường. Quá hạn hơn nữa hình như thi lại lý thuyết, nếu quá trên 12 tháng thi lại cả lý thuyết và thực hành.

2. Địa điểm cấp đổi:

  1. Trung tâm hành chính công Sở GTVT . Đổi ở đâu các bác nhìn vào gplx nơi nào cấp thì đổi tại nơi đó. Các bác cấp ở sở gtvt các tỉnh thì vẫn đổi đc ở Hà Nội hay các tỉnh khác bình thường. Hiện nay một số cơ sở bưu điện huyện có hỗ trợ cấp đổi cho các bác
  2.  Các tỉnh: Bộ phận 1 cửa Sở GTVT

3. Chuẩn bị giấy tờ: 3 loại sau

– Giấy khám sức khỏe phù hợp với loại GPLX định đổi ( mục này các bác nên đi khám thật tại các bệnh viện đc cấp phép như BV .. thời gian khám mất khoảng 1h, khám mắt, huyết áp, nước tiểu . Không nên sử dụng loại giấy giả bán trên mạng mà lúc nhận hồ sơ họ trả lại thì vừa mất thời gian vừa mất thêm tiền).

– Cmt, cccd chíp hay không cũng đc + bản photo

– GPLX cũ + bản photo

4. Nộp hồ sơ:

– Nộp tại bộ phận 1 cửa như tôi nói ở trên. Gửi xe vào lấy số ( chú ý chọn đúng mục Cấp đổi gplx ). Khi vào các bác lấy 1 tờ đơn và ghi thông tin theo đơn, nhớ là lấy đơn đổi gplx Việt Nam nhé. Vì nó có cả loại quốc tế.

– Không nghe các loại cò vạc nói là làm nhanh hay ưu tiên số không phải chờ vì khi vào đó lấy số và chờ như nhau cả. Cò sẽ nói mất 400-450k làm nhanh nhưng không có chuyện đó nhé các bác.

– Sau khi ktra giấy tờ các bác nộp phí 135k để đổi gplx mới và ra chụp ảnh. Chú ý nên mặc áo sáng màu và tóc tai gọn gàng chút để ảnh trên gplx nhìn cho nó ngon.

– Nhận giấy hẹn 5-7 ngày để qua lấy gplx mới. Khi cấp mới họ sẽ cắt góc gplx cũ và trả lại cho các bác.

P/s: với những gplx bị mất cũng làm thủ tục như trên, khác thời gian nhận gplx mới là 2 tháng.

Cơ bản là vậy, bác nào làm nhanh 1 buổi sáng là xong nhé.

Phần này dành cho các bác muốn đổi online nhé:

Chuẩn bị trước khi cấp đổi gia hạn bằng lái xe :

– có tài khoản trên dichvucong. gov. vn

Phần này đăng ký, đăng nhập qua sim điện thoại, VNeID

– Giấy khám sức khỏe dành cho lái xe: + 3 bệnh viện liên thông và cập nhật lên hệ thống: viện E, viện giao thông vận tải, viện đa khoa Hà Đông. Ở 3 viện này các bác chỉ cần nhập số hồ sơ là đc. Vì viện đã up thẳng kết quả vào tổng cục rồi. Còn các viện khác các bác scan ra lưu thành file pdf. Ra phường để xin chứng thực điện tử: cầm theo gksức khỏe để họ đối chiếu. Cái file scan sẽ gửi cho cán bộ tiếp nhận(Lưu ý mặc quần áo dài đàng hoàng thì cán bộ phường mới tiếp nhé). Sau khoảng nửa buổi thì kết quả sẽ gửi vào mục thông tin trong tài khoản của mình trên dichvucong. ( tk của e vào được mà không có gì. Nhờ cán bộ trên phường vào bằng máy tính trên phường thì lại có kết quả bình thường. E lại nhờ cán bộ tải ra rồi gửi qua zalo cho e). Tải bản chứng thực điện tử đó về máy nhé các bác.

+ file mềm ảnh chân dung để in vào gplx mới. Yêu cầu nền xanh. Tốt nhất là mặc cái áo, chỉnh trang đầu tóc đẹp đẽ để lấy hình trên gplx cho đẹp nhé

+ gplx, căn cước: chụp xong thì đổi đuôi thành pdf nhé

Tiến hành đổi bằng lái xe online:

– đăng nhập vào web: dichvucong. gov. vn

chọn : dịch vụ công trực tuyến

đổi giấy phép lái xe

bộ ngành: bộ giao thông vận tải

nộp trực tuyến ở phần : thủ tục đổi giấy phép lái xe…mức độ 4

điền thông tin ( những chỗ có dấu * bắt buộc phải điền vào nhé các bác).

+ có 2 mục chọn ở phần up giấy khám sức khỏe. Như e đã hướng dẫn bên trên, khám ở 3 viện e ghi thì tích vào mục sử dụng GKsức khỏe điện tử, điền số hồ sơ trên giấy ksức khỏe vào và kích tìm kiếm là sẽ hiện thông tin giấy ksức khỏe; nếu không thì sẽ sử dụng file giấy ksức khỏe chứng thực điện tử thì tích vào ô đó và up file lên.

+ up ảnh chân dung

+ up file gplx

+ up căn cước

Sau khi hoàn thành hết các mục bắt buộc phải điền thì các bác ấn Tiếp Tục

điền tiếp thông tin người nhận

tiếp tục và chọn mục thanh toán nhận tại nhà

Có nhiều lựa chọn thanh toán thì các bác chọn theo Ngân hàng các bác đang sử dụng hoặc phần NaPas ( e chọn mục Napas này rất nhanh, điền thông tin xong là tài khoảng trừ tiền thôi. Lệ phí hết 135k)

Đợi khoảng 7-10 ngày là nhận gplx mới

Vậy là xong. Tổng thiệt hại hết 520k gồm:chụp ảnh 50k, khám sức khỏe 300k, chứng thực điện tử 5k, lệ phí cấp gplx 135k, ship 30k

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *