Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Tại sao đăng ký trung tâm học lái xe nhưng lại thi sát hạch ở tỉnh

Tại sao đăng ký trung tâm học lái xe nhưng lại thi sát hạch ở tỉnh

Để trả lời cho các bạn tò mò muốn biết trước thì tôi sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân mà khi bạn đăng ký học ô tô tại 1 trung tâm uy tín nào đó , được hứa sẽ thi sát hạch ở gần mà lại phải sang tỉnh khác thi sát hạch là vì sao . Dù sao thì sau khi bị như vậy thì các bạn mới ớ người ra thôi ,mới bắt đầu tìm hiểu . hihi

Câu hỏi:

Có AE nào như mình không. Đăng kí học cũng lựa trung tâm uy tín có sân sát hạch tại trường luôn. Đăng kí cũng nhắn tin qua fanpage để được tư vấn và đăng kí… Nghĩ là ở SG đăng kí trực tiếp trung tâm vậy sẽ được thi ở SG. Nhưng học thực hành chạy DAT xong giờ mình nhận được thông tin là thi ở tỉnh…. Hụt hẫng ngang luôn

Trả lời :

Có 2 trường hợp khiến bạn phải sang tỉnh khác thi sát hạch ô tô :

  1. Bạn gặp trung tâm học lái xe mua giới
  2. Trung tâm nơi bạn đăng ký học lái xe xảy ra sự cố nên phải nhờ sân ngoài tỉnh tổ chức
  3. Tại các trung tâm học lái xe ở thành phố lớn không có sân thi ở gần

Trường hợp 1 là trung tâm học lái xe ô tô mua giới là như thế nào

Trung tâm học lái xe mua giới là trung tâm chung gian , chỉ nhận hồ sơ và nộp vào trường nào đó có chi phí rẻ , mục đích là ăn chia hoa hồng mỗi bộ hồ sơ .

Đôi khi trung tâm trên đại bàn thì chi phí bằng nhau hết rồi , để có thể tư vấn học bằng ô tô giá rẻ hơn và cạnh tranh được hơn , thậm chí là lừa được bạn nộp hồ sơ thì họ không ngần ngại nộp hồ sơ bạn cho trường ngoại tỉnh . Trên đại bàn thì học có thể thuê thầy và sân dạy lái gần nhà bạn .

Tuy nhiên , nhiều trung tâm mua giới cũng sẽ hỗ trợ bạn xe đưa đón khi bạn đi thi sát hạch .

Nhược điểm của trung tâm mua giới là hay đem con bỏ chợ . Thích thì mở văn phòng , thích thì đóng .

Để tránh trung tâm mua giới thì bạn cần học thử 1 buổi trước khi đăng ký , đi đến sân học của trường để quan sát , tham khảo các hội nhóm và các anh chị đã học xong , hỏi rõ đại chỉ thi sát hạch và tên trung tâm có trong danh sách được cấp phép đào tạo sát hạch lái xe không

Trường hợp 2 là trung tâm học lái xe xảy ra một vài sự cố

Trung tám chính quy tại địa phương nơi bạn đăng ký học bằng ô tô có sân sát hạch riêng mà vẫn phải sang tỉnh khác thi sát hạch nhờ là chỉ có sự cố thôi .

Khi đến ngày khai giảng mà sân sát hạch xảy ra sự cố không tổ chức được .

Trường hợp này thì bạn cũng phải thông cảm thôi , nếu bạn có trượt sân thi bên tỉnh thì lần thi sát hạch lại của bạn có thể là ở sân của trung tâm đấy , không phải sân tỉnh khác nữa .

Trường hợp 3 là tại thành phố lớn không có sân thi sát hạch

Điển hình như thành phố Hà Nội và HCM thì sân sát hạch không có trong nội thành , nơi đất vàng , đất chật người đông , không thể làm được sân sát hạch với quy mô 2000m2 được . Bắt buộc trung tâm nào trong nội thành cũng phải ra ven đô thị để xây sân và sát hạch ở đó .

Bên nhân viên tư vấn thì tư vấn lấp lửng là học bằng ô tô gần nhà , thi sân gần nhất … đôi khi khiến bạn hiểu lầm .

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *