Các bạn khi đang ký học lái xe máy A1 A2 thì luôn cần có nơi tập luyện vòng số 8 đối với những người chưa cứng tay lái .Để tìm được địa điểm tập lái xe máy trên đại bàn Hồ Chí Minh thì cũng khá đơn giản .Bạn tìm hiểm qua bài viết dưới đây mình sẽ phân tích và nêu gọi ý cũng như đại điểm tập lái xe phù hợp nhất với bạn .

Tập chạy lái xe máy vòng số 8 ở đâu
Tập chạy lái xe máy vòng số 8 ở đâu

Tập ở các sân thi sát hạch bằng xe máy trên đại bàn

Ở các trường chính thống lâu đời có sân thi sát hạch tại trường ,bao gồm cả xe máy và ô tô .Nhưng ngày không thi sát hạch thì bạn hoàn toàn có thể vào sân thi để tập luyện vòng thi .Một số trường đào tạo khi bạn nộp hồ sơ vào thì bạn sẽ đi học lý thuyết và thực hành theo kế hoạch của trường đề ra .Đi học hay không bạn hoàn toàn có thể quyết định ,miễn sao là thi sát hạch bạn đỗ ,không có phạt gì khi bạn không đi học .

Các tỉnh thành lẻ thì thường có sân sát hạch ngay tại trường ,có khi bạn đi nộp hồ sơ đã thấy luôn vòng số tám rồi ấy chứ .Bạn chỉ cần đến và gửi xe ,sau tiếp đó là vào tập như bình thường .Nhớ chào hỏi chú bảo vệ và nêu ra yêu câu của mình trước để xem có được phép vào luyện tập không .Dù gì thì cũng cho vào thôi , thậm chí có nơi còng không có cổng và bảo vệ cơ , xông thẳng vào .

Còn đối với một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh, quỹ đất hạn hẹp , sân thi cách xa trung tâm đào tạo thì bạn cũng đừng lo lắng .Có nhiều gợi ý cho bạn ở dưới đây

Khi tập lái xe máy với vòng số 8 thì tôi tin chắc rằng chỉ 1 đến 2 buổi là các bạn thành thạo và không bị chạm vạch vòng cua số 8 nữa

Xem thêm : cách đi vòng số 8 không chạm vạch khi thi bằng lái xe máy

Tập vòng số tám xe máy tại các đại điểm công cộng có sẵn

Có rất nhiều địa điểm tập xe máy ở các nơi đông đúc để đáp ứng như cầu của con em chúng ta .

Thống kê 7 địa điểm các đại điểm tập lái xe miễn phí cho mọi người tại TP.HCM

 1. 218/42 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q12
 2. 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
 3. 327/27 Nguyễn Thị Nê, Xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
 4. 51/2 Đ. Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 5. Trường Cao đẳng bách khoa Nam Sài Gòn, 47 Cao Lỗ, P4, Q8
 6. Lẩu bò gia truyền 123 trên đường Tạ Quang Bửu, chạy vô gặp công viên.
 7. Vòng số 8 nằm bên trái của con đường.  khu chế xuất Quận 7

Thuê xe máy tập lái a1 có được không và như thế nào

Có 2 cách bạn có thể thuê xe máy để tập lái xe A1 vòng số 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Cách 1 là đến sân sát hạch thuê xe máy : Liên Hệ với người bạn nộp hồ sơ để được chỉ địa điểm sân sát hạch xe máy . Giá thuê xe sát hạch tại sân thi là 140.000/ 1 giờ đối với khung giờ trong giờ hành chính. Ngoài giờ hành chính giá là 160.000. Xe thuê thì bạn có quyền sử dụng một mình bạn mà không cần phải chia sẽ với ai cả. Còn về tập thì bạn phải tự tập chứ không có người hướng dẫn cho bạn tập xe, nếu bạn chưa biết chạy xe thì nên tìm người theo để hướng dẫn mình , hoặc thuê thầy ở sân với giá 150.000/h , bạn cũng có thể nhờ ai đó cũng đang tập lái xe như bạn .

Cách 2 là cứ đến chỗ tập lái xe vòng số 8 miễn và mặt dày nhờ mượn xe : Bạn cũng có thể trao đổi xe của bạn cho người đã lái ổn và mượn anh đẹp trai nào đó xe số bình dân để tập lái a1. Vẻ đẹp của bạn , mồm mép , sự lươn lẹo của bạn , hãy trổ hết ra đi .

Thuê xe máy tập lái a1 tại HCM
Thuê xe máy tập lái a1 tại HCM

Tự vẽ vòng số 8 để tập lái cho thuần thục chỉ mất 10 phút

Cách này rất hay nha các bạn , bạn không biết đấy thôi ,chứ tôi từng vẽ vòng số 8 thi xe máy rồi đấy , còn chả mất đến 10 phút . Đầu tiên các bạn chọn địa điểm rộng rãi như sân thể dục hay các nhà văn hóa các sân chơi có diện tích ngang tối thiểu 12 mét ,rộng tối thiểu 6 mét ,tức là 72 m2 trở lên .Khi bạn đã nắm rõ các thông số kích thước thì chuyện vẽ ra vòn số 8 là chuyện nhỏ .Chi phí bỏ ra để vẽ là tầm 25.000vnd gồm 1 hộp phấn 5.000vnd và 1 cuộn thước 20.000vnd .Tin tôi đi ,vẽ xong bạn sẽ là anh hùng trong mắt bọn trẻ

Xem thêm : Quy trình và cách vẽ vòng số 8 xe máy chỉ mất 10 phút mình sẽ để video hướng dẫn tại đây .

Kích thước vòng số 8 thi xe máy
Kích thước vòng số 8 thi xe máy A1

Kích thước vòng số 8 thi xe máy A1 như sau

 • Bán kính vòng ngoài (R1): 3m
 • Bán kính của vòng trong và bán kính của điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn (R0): 2,3m
 • Khoảng cách tâm OO’ giữa hai vòng tròn: 5,7m
 • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng uốn nối tiếp OO”: 5,3m

Xem thêm :Kích thước vòng số 8 thi xe máy rộng bao nhiêu ,Vòng A1 và A2 sẽ khác nhau

Hỏi người nộp hồ sơ học lái xe máy để biết thêm địa điểm tập lái xe máy ở Hồ Chí Minh

Hỏi người biết rõ về học và thi bằng xe máy luôn là lựa chọn đúng đắn .Vậy người biết câu trả lời sẽ là người bạn nộp hồ sơ đăng ký bằng A1 tại Hồ Chí Minh ,khi bạn đi nộp hồ sơ thì hoàn toàn có thể hỏi người nhận hồ sơ rằng có thể tập lái vòng số 8 xe máy ở đâu vì bạn chưa cứng tay lái .Tin tôi đi ,đến 80% là bạn sẽ có câu trả lời ,những người không biết là những người mới làm việc hoặc thực sự không biết thật .

Trên đại bạn chỗ nào có sân và trường mình có sân thi chỗ nào thì tất nhiên sẽ thông báo cho bạn biết , chỉ cần bạn hỏi thôi .Các bạn trẻ rất hay ngại hỏi hoặc thật sự không biết hỏi như nào để có câu trả lời có ích cho mình .

Nếu bạn nộp hồ sơ qua thầy dạy hay qua người quen thì cũng nên hỏi nhá .Họ có trách nhiệm hướng dẫn bạn và dạy bạn ,nên dĩ nhiên nếu bạn có nhu cầu học lái xe máy vòng số 8 để tay lái cứng thì có thể bảo họ, họ sẽ bố trí cho bạn tập luyện

 

3/5 - (2 bình chọn)