Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Thi bằng lái D và E phải cần bằng cấp 2 trở lên

Thi bằng lái D và E phải cần bằng cấp 2 trở lên

Để được thi bằng D và E người lái xe bắt buộc phải có trình độ học vấn bằng cấp 2 trở lên. Trong trường hợp làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng ĐH/CĐ.

Do tính chất pháp lý bằng lái xe hạng D và E cho phép chở người với số lượng lớn (xe 30 chỗ) nên học bằng lái xe ô tô hạng E cần phải được yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn.

Bằng cấp 2 là điều kiện tối thiểu để có thể thi bằng D và E .

Thi bằng D và E tối thiểu bằng cấp 2
Hình thức học nâng hạng
Chi phí nâng hạng D, E khoảng 10 triệu
Thời gian được thi 3 đến 6 tháng do chờ đủ khóa thì được học

Thi nâng hạng lái xe hạng D và E cần điều kiện gì

Cụ thể, để được học (nâng hạng) thi bằng lái xe hạng E, học viên phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú và làm việc/ học tập hợp pháp tại Việt Nam từ đủ 27 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch
 • Có từ đủ 3 năm kinh nghiệm lái xe và 50.000km lái xe an toàn đối với nâng hạng 1 dấu từ D lên E hoặc từ đủ 5 năm kinh nghiệm lái xe và 100.000km lái xe an toàn đối với nâng hạng 2 dấu từ C lên E
 • Có trình độ học vấn tối thiểu từ cấp THCS trở lên
 • Có bằng lái xe hạng D hoặc C vẫn còn thời hạn sử dụng

Hồ sơ chuẩn bị nâng hạng bằng D và E

Bạn nên gọi trực tiếp đến số của trung tâm nâng hạng thi bằng E xem người ta hỗ trợ được gì và bạn cần chuẩn bị cụ thể các giấy tờ gì , tránh việc chuẩn bị dư thừa mất công

 • 01 đơn đăng ký thi nâng hạng theo mẫu quy định;
 • 01 bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (không cần công chứng);
 • 01 giấy khám sức khỏe cho người lái xe trong vòng 6 tháng đổ lại. Lưu ý, loại giấy khám sức khỏe này không phải giấy khám sức khỏe khi đi xin việc;
 • 10 ảnh chân dung 3 x 4 hoặc 4 x 6, áo trắng phông nền xanh, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • 01 bản khai trung thực nhất về thời gian hành nghề lái xe và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định;
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở trở lên (không cần công chứng);
 • 01 bản sao giấy phép lái xe hạng C hoặc D đang sở hữu và vẫn còn thời hạn sử dụng (không cần công chứng).

Một số thông tin nâng hạng bằng E đã cũ trên mạng bạn không nên tin

Khắc phục cần bằng cấp 2 thi bằng D hoặc E mà không có

Thi bằng D rất cần bằng cấp 2 ,đó là điều kiện tối thiểu về học vấn rồi .Tài xế mang trên người sự an toàn của nhiều người .Bằng cấp 2 ít nhất để chứng minh bạn có năng lực .

Hiện nay có nhiều người không có bằng cấp 2 ,cũng kha cao tuổi rồi .Có các cách sau để giúp bạn có thể làm một bằng cấp 2 thật để nâng hạng thi bằng D

 1. Hỏi đàn anh chị xem có cách nào hiệu quả nhất và an toàn nhất để có bằng cấp thi bằng D
 2. Tự mình chạy đi hỏi mua bằng thật tại trường  ,không tiện nói cho bạn, nhưng có thể chạy được nhá ,giá hơi cao ,tầm 20 triệu .
 3. Mua bằng cấp 2 giả .Mình khuyến cao không nên làm thể loại này ,tìm hiểu người đi trước hãn làm .Làm 1 mình là dại đấy

Mất bằng tốt nghiệp cấp 2 và cấp 3 xin cấp lại để nâng hạng có được không ?

Theo quy định tại khoản 2 điều 2 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, Văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, trừ trường hợp quy định tại Điều 18 của Quy chế này.

Trong đó điều 18 Quy chế này quy định: Trường hợp văn bằng, chứng chỉ đã cấp nhưng phát hiện bị viết sai do lỗi của cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại bản chính văn bằng, chứng chỉ.

Do đó, trong trường hợp làm mất bằng tốt nghiệp cấp 2,3 thì không được cấp lại. Thay vào đó các bạn có thể làm đơn lên cơ quan cấp phát xin cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng học đó.

Điều 28 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định: Bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *