Câu chuyện có thật được chi sẻ bởi học viên :

” Các bác cho hỏi xíu, khi nhà trường dán ảnh người khác nhầm lên hồ sơ của mình, còn lại tất cả thông tin đúng hết, giờ mình đã thi tốt nghiệp ở trường xong rồi, như trên hệ thống vẫn ảnh của người khác, nhà trường nói không sửa được,mình không biết đến khi thi sát hạch có được thi không, còn bên nhà trường nói mình khai giảng lại và nộp hồ sơ lại học lại từ đầu. Trong khi mình đã thi tốt nghiệp rồi. Học đến đoạn tốt nghiệp đã rất vất vả rồi. Nhà trường sợ sửa lại ảnh dán sai Sở GTVT phê bình. Có ai gặp trường hợp như mình không, giờ không biết làm sao. Học bằng lái xe mà gặp đúng trường hợp này xukana thiệt. ”

Trả lời :

Đây thực chất không phải lỗi của học viên , và học viên không có cách nào nhận biết được sự việc này , bởi có được nhìn thấy hồ sơ nữa đâu .

Đây là việc rất quan trọng , nếu mà thầy nào nói không sao đâu thì bạn phải nhất quyết sửa ngay nếu không sẽ quá muộn . Đúng theo quy định thì nhẹ thì bạn học lại DAT , nặng hơn thì bạn học lại từ đầu , coi như khai giảng lại như câu hỏi của bạn trên .

Nếu bạn may mắn mà ảnh hồ sơ hơi giống bạn thì có thể là không sao .Bởi khi đi thi sát hạch ảnh sẽ chụp trực tiếp lại và đó là ảnh trên bằng lái xe của bạn .

Nếu đã chót sai và cũng đã học gần xong bằng lái xe rồi thì làm thế nào

Một số trường vẫn có thể xử lý sai sót này bình thường và không có hậu quả . Phải nói là cũng tùy từng trường đó bạn .

Dưới đây là một số ý kiến trả lời khác nhau bạn có thể tham khảo :

1.Ảnh ở trường không sao e nhé! Khi đi thi sát hạch ảnh sẽ chụp trực tiếp, còn nhầm lẫn lúc nhập báo cáo có thể do: Thầy gửi sai ảnh , lúc ký học viên không nhìn ; hoặc người nhập sai; nhưng Hv cũng không kiểm tra lại . C cũng là người nhập hồ sơ báo cáo đây !

2.sai sót có thể đính chính được bạn nhé, kể cả sai họ tên, người làm chứ phải máy đâu mà không sai được ! Có thể sai phạm do lý do khác thôi chứ nhầm ảnh ban đầu không phải chạy lại

4.ký sẵn rồi thầy mới đi điền thông tin bạn, khi đi học đã phát hiện ra sai rồi, thầy nói cứ để đó thầy sửa, như đến khi thi tốt nghiệp vẫn chưa sửa lại hình trên hệ thống. Rồi thầy nói không sao đâu. Cho đến khi sở GTVT kêu vậy là sai nên bắt mình học lại thi lại chạy DAT lại.

5.Không phải khai giảng lại e nhé, như sai sót thông tin thì sửa và làm đính chính lại , còn ảnh thì sửa được ở trung tâm nhưng trên hệ thống DAT hiện tại trả lời không sửa được ( nhưng không sao, nếu có gì sẽ báo cáo là nhầm ảnh ) . Tuy nhiên khi duyệt báo cáo sở không có ảnh và cũng không soi ảnh này đâu e, bên c gặp rồi

6. trên máy trung tâm như hình dưới đổi ảnh được , còn nếu sở soi trên thiết bị DAT ( mà chưa có tiền lệ bị ) thì bên trung tâm làm công văn giải trình là quá trình nhập hồ sơ bị nhầm ảnh thôi e. Vấn đề đúng e chạy , hồ sơ tên tuổi đúng thì không có lý gì mà phải học lại

7. cái quan trọng là sở không yêu cầu như vậy , vì không phải cố tình gian lận ; mà sợ ở đây thầy hay trung tâm e đóng bảo thôi. Hoặc e chạy có vấn đề ( e kiểm tra thông tin chạy DAT có đúng xe, đúng hạng không)

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *