Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Bổ túc tay lái xe ô tô là gì và chi phí bổ túc lái xe

Bổ túc tay lái xe ô tô là gì và chi phí bổ túc lái xe

Bổ túc tay lái là một hình thức học lái xe dành cho những người đã có bằng lái xe và muốn nâng cao thêm kỹ năng lái xe của mình. Được thực hiện thông qua một hoặc nhiều buổi học tập buổi chiều, bổ túc tay lái sẽ tiếp tục giúp người lái xe nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng lái xe cần thiết để tự tin và an toàn khi tham gia giao thông.

Thông thường, bổ túc tay lái sẽ được học theo hình thức dạy kèm “1 thầy 1 trò”, nghĩa là giáo viên sẽ tập trung chỉ dạy một người lái xe. Nhờ đó, người học có thể nhận được sự quan tâm tập trung từ giảng viên và người học được các kỹ thuật lái xe phức tạp hơn.

Thời gian học trong bổ túc tay lái thường được tính theo số giờ, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu riêng của từng học viên. Các giáo viên sẽ cung cấp các bài học hướng dẫn và hướng dẫn cụ thể, phù hợp với trình độ và nhu cầu của người học. Qua đó, người học có thể học tập các kỹ thuật lái xe mới, nâng cao kỹ năng lái xe của mình và thực hành trong môi trường thực tế.

Với môi trường học thực tế “vừa học vừa thực hành”, bổ túc tay lái đang được rất nhiều người lựa chọn Giúp họ nâng cao kỹ năng lái xe và trở nên tự tin hơn khi tham gia giao thông. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng lái xe của mình và trở thành một tài xế lái xe an toàn, bổ sung tay lái là một lựa chọn hợp lý lý tưởng.

Học bổ túc tay lái ô tô trong bao lâu là được

Thông thường sau buổi đầu tiên thầy dạy sẽ đánh giá năng lực và độ thông thạo lái xe của mỗi học viên để đưa ra phương pháp bổ túc tay lái cụ thể .Có học viên học nhanh thì chỉ mất tầm 3 buổi là thành thạo .Học viên nào học chậm thì học từ từ hàng tuần .Tóm lại là sau buổi đầu tiên mới biết được .Thời gian học bổ túc tay lái phụ thuộc vào trình độ và mục tiêu của từng người học. Vì thời gian học sẽ được tính theo số giờ, nên người học có thể tự lên lịch học linh hoạt và theo tiến trình của mình để quyết định thời gian học thêm. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt và nâng cao kỹ năng lái xe, thì thời gian học thêm cần được bố trí đủ trí tuệ và được phân bổ đều trong suốt quá trình học. Ngoài ra, nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt hơn, bạn nên học bổ túc tay lái trong ít nhất 10-20 giờ hoặc hơn. Thời gian học bổ túc tay lái không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng lái xe mà còn giúp bạn tự tin và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Các bài học bổ túc tay lái xe ô tô thường được thầy dạy

Giáo viên sẽ hướng dẫn bổ túc tay lái ô tô cho bạn chi tiết các bước điều khiển xe từ cơ bản đến thành thạo:

 • Cách vào số (đối với xe số sàn).
 • Cách điều khiển xe trên đường thẳng, đường quanh co, lên xuống dốc.
 • Cách nhận biết và tuân thủ các biển báo, đèn tín hiệu thường gặp trên đường.
 • Cách đỗ xe vào bãi đúng cách.
 • Điều khiển xe lưu thông qua các vòng xoay, cầu, phà, hầm đường bộ.
 • Cách điều khiển xe đúng chuẩn để vượt qua bài thực hành thi sa hình và thi đường trường.
 • Cách xử lý các tình huống giao thông bất ngờ mà bạn khi gặp trên đường.
 • Hướng dẫn cách điều khiển xe trên đường phố đông đúc, kẹt xe.
 • Cách quan sát, tầm nhìn khi lái xe ban đêm, trời mưa, sương mù.
 • Lái xe trên các đoạn đường đất, đá gập ghềnh.
 • Điều khiển an toàn trên đường cao tốc.
 • Cách xử lý vấn đề phát sinh khi lái xe.

Tùy vào thời gian bổ túc của 2 thầy trò và nhu cầu của học viên .Học viên đã có bằng hay chưa ,học viên lâu không lái xe ô tô

Giá học bổ túc tay lái là bao nhiêu và dưới 250k là lừa đảo

Chi phí học bổ túc tay lái theo giờ trên sân sát hạch thì như thế nào :

 • Bổ túc tay lái xe số sàn B2: 300.000đ/giờ
 • Bổ túc tay lái xe số tự động B1: 300.000đ/giờ

Chi phí đã bao gồm: Tiền thuê xe, xăng xe, sân bãi,  tiền công giáo viên hướng dẫn.

Giá học bổ túc ngoài đương giao thông quốc lộ hay khu dân cư sẽ đắt hơn bởi :

 • Tiền phí trạm thu phí, phí cao tốc nếu muốn bổ túc thực tế, đường trường ,hay lái xe đến các khu ngoại tỉnh
 • Tiền xăng xe đi lại đưa đón bạn
 • Lái xe trên đường đông xe rất dễ va chạm xe và nguy hiểm
 • Vậy con số tiền phải bỏ ra khi chạy ô tô người đường là khoảng 300.000đ/giờ

So sánh giá bổ túc tay lái với giá chạy taxi

 • Nếu bạn chạy taxi thì bạn sẽ mất 20.000đ trên mỗi km , Chạy trên đường dân cư vừa phải thì 1 tiếng bạn chạy được 30km , tức là 600.000đ
 • Nếu bạn được thầy bổ túc tay lái 1-1 hướng dẫn chi tiết bạn và truyền tải kiến thức cho bạn thì 1 tiếng thầy cũng chỉ nhận được trung bình 300.000đ

Nhiều người chế mức giá khá cao cho bổ túc tay lái cọng thêm nhiều thầy dạy phá giá quá .Để có cái nhìn công bằng hơn thì nên so sánh tiếp với tiền học xe chip trên sân sát hạch

 • Nhiều sân sát hạch lái xe thu phí học lái xe chip lên đến 450.000đ mỗi giờ ,Con số trung bình nha, nhiều sân đắt hơn và rẻ hơn cũng có

Tóm lại kiếm tiền lúc nào cũng khó khăn nhá các bạn .Xe ô tô thì cần xăng và bảo dưỡng ,học viên thì cần kiến thức và hiệu quả kèm uy tín

Tránh mất tiền khi đăng ký bổ túc tay lái xe ô tô

Mất tiền là điều đáng buồn và cay cú nhất cuộc đời ,tôi sẽ chia sẽ một số những cách tránh bị lừa mất tiền khi đăng ký bô túc tay lái :

 • Điều đầu tiên là bạn không bao giờ được chuyển khoản trước cho người thầy dạy lái khi chưa học được buổi nào .kiểu đặt cọc hay giữ chỗ gì đó .Quy tắc là dạy xong buổi nào đưa tiền buổi đó đối với buổi đầu tiên. Sau thì tùy độ tin tưởng của thầy trò.
 • Không nên ham rẻ quá , rẻ thì lúc nào cũng có vấn đề .Nếu giá bổ túc chỉ dưới 250.000đ thì bạn nên tìm hiểu kỹ và kiểm tra xe ô tô trước khi nên xe .Bạn có thể từ chối học và gửi tiền đi lại cho thầy nếu thái độ tốt .

Nhu cầu bổ túc tay lái xe thường gặp

Bổ túc tay lái đường lớn:

Đối với những bạn biết lái sơ, bước đầu có thể bổ túc tay lái đường trường ở những khung đường rộng: Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội…để quen với việc lái hơn. Thời gian tập lái thông thường từ 4 – 6 tiếng. Có bằng hoặc chưa có bằng B2 đều bổ túc được.

Bổ túc đường nội thành:

Sau khi bạn đã quen với khung đường lớn, bạn có thể bổ túc thêm khung đường nội thành, mục đích chủ yếu là để xây dựng tâm lý thoải mái hơn, biết cách xử lý tình huống hơn ở những nơi đông xe cộ. Và đây là một trong những khung đường bạn cần chú ý nhất cho việc đi lại về sau. Thông thường thời gian tập lái từ 6 – 8 tiếng. Áp dụng cho những bạn đã có bằng B2.

Bổ túc đường cao tốc:

Sau khi bạn bổ túc tay lái đường lớn và nội thành, để vững tay lái hơn, bạn có thể bổ túc thêm tuyến đường cao tốc, thời lượng bổ túc tầm 4 tiếng. Có bằng hoặc chưa có bằng B2 đều bổ túc được.

Đi liên tỉnh (Nếu bạn có nhu cầu):

Tuy việc bổ túc đi liên tỉnh tùy vào mong muốn của bạn, tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên bổ túc tay lái đi liên tỉnh để tự tin hơn và nắm bắt những trở ngại, xử lý những vấn đề khi đi đường dài. Áp dụng cho những bạn đã có bằng B2.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *