Trả lời luôn ngay câu đầu tiên bài viết này là bạn không thể thích thi sát hạch lấy bằng lái xe ở đâu thì thi được .Không thể chuyển hồ sơ hay học viên đến nơi khác thi sát hạch được .Nếu bạn muốn chuyển đến nơi khác thi bằng lái xe ô tô hay xe máy gì đó thì bạn đăng ký học lại từ đầu .

Hồ sơ Không thể chuyển qua nơi khác
Không học được Thì bảo lưu
Muốn học nơi khác Học lại từ đầu
Đợi thi lâu Chấp nhận đợi

Đăng ký trung tâm dạy lái xe nào thì bắt buộc phải học và thi sát hạch theo trung tâm đó

Đây là bắt buộc và các trung tâm dạy lái cũng thống nhất là như vậy .Bạn không thể nộp hồ sơ học lái xe ô tô mà cứ nhảy sang trung tâm khác được ,bạn bắt buộc phải theo trung tâm nơi bạn đăng ký học lái .Kể cả các trung tâm cùng tỉnh thành cũng không chấp nhận việc bạn học nửa vời .

Vậy nên dù trung tâm dạy lái dởm hay tốt thì bạn cũng phải theo trung tâm ,nếu chuyển trung tâm khác thì coi như bạn học từ đầu .

Gặp trung tâm ôm hồ sơ bạn 1 năm giời tuy cay thật đấy nhưng bạn nên bình tĩnh nếu không vội lấy bằng .Cứ thong thả mà đợi thôi ,tin tôi đi bạn thấy đợi lâu xong nhảy trung tâm khác là bạn thiệt đấy .trung tâm khác cũng chí ít phải hơn 4 tháng mới lấy được bằng đối với bằng B

Có thể dừng học và bảo lưu khóa học bằng lái xe không

Bạn không có thời gian học lái xe hoặc một vài nguyên nhân nào đó không học bằng lái được thì có thể bảo lưu hồ sơ tại trung tâm dạy lái xe được nhá . Thời gian bảo lưu là tầm 1 năm ,các trung tâm bảo lưu bằng cách báo hoãn lịch thi sát hạch của bạn lại .

Trong thời gian bảo lưu thì bạn muốn học lại có thể sẽ mất thêm một số khoản chỉ phí như Giấy khám sức khỏe ,Chi phí tăng theo thời gian hay luật mới .Tóm lại cũng phải mất 1 đến 2 triệu đấy .

Chuyển nơi khác học và thi thì như thế nào

nếu bạn không thể cùng trải qua khóa học lái xe ô tô hay xe máy cùng trung tâm và muốn bỏ hẳn .Mong muốn của bạn là học nơi khác ,lúc này bạn đăng ký học lái xe ở nơi mới thì phải học từ đầu .Không có chuyện hồ sơ học lái xe được chuyển qua trung tâm giữa các tỉnh thành .

Mỗi tỉnh thành sẽ quản lý học viên của riềng họ bởi không ở đâu chi phí học giống nhau hoàn toàn .Chả ai rảnh mà giải quyết các yêu cầu luân chuyển hồ sơ đó của bạn .

vậy tóm lại bạn muốn chuyển sang học tại trung tâm dạy lái xe ô tô khác hoặc chuyển sang trường mới thì phải học lại và đóng tiền đóng học phí như mới .Với thời gian đào tạo với bằng B là 3 tháng và bằng C là 6 tháng .Học phí giữa các tỉnh thành và trung tâm chênh nhau giao động từ 1 đến 3 triệu .

Xem thêm :Cách rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm

Cảm ơn đã đọc bài viết của trung tâm dạy lái Svet  .Đọc bài viết liên quan dưới đây để hiểu thêm về học lái xe nhá

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *