Rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm hoặc trường đào tạo được không

Rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm hoặc trường đào tạo được không

Các lí do rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo bằng lái là đăng ký học lái ở thành phố nhưng lại ở tỉnh khác với trung tâm, bây giờ dịch không cho qua lại giữa các tỉnh nên ngưng học cũng mấy tháng rồi. Trường hợp nữa là đợi quá lâu mà trường không tổ chức lịch học lịch thi sát hạch lái xe cho học viên .Vậy muốn rút hồ sơ về thì liệu các trung tâm và thầy có cho rút không là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm .

Lý do khó rút hồ sơ học lái xe ô tô tại cơ sở đào tạo bằng lái

Lý do thứ nhất là rút hồ sơ lái xe ô tô ra được thì nộp bên khác cũng phải chờ coi như vào lại khóa từ đầu ,nếu rút được thì bạn cũng sẽ mất 1 khoản chi phí cho việc đẩy hồ sơ bạn đi ( đẩy hay chưa thì có trời và trung tâm mới biết được )

Lý do thứ 2 trường hay trung tâm dạy lái xe ô tô bạn đóng hộ là những người kinh doanh mảng giáo dục , còn bạn vừa là học viên vừa là khách hàng nên nếu bạn rút ra trường cũng sẽ mất đi doanh thu và câu trả lời ở đây là bạn sẽ không thể rút được vì họ sẽ lấy lý do là bạn đã vào khóa, mọi chi phí đã sử dụng để lo hồ sơ cho bạn rồi và bạn cứ đợi đến bao giờ học xong và thi thôi

Giải quyết việc đòi và lấy lại tiền và rút hồ sơ học lái xe như nào

Đòi hỏi trung tâm đào tạo lái xe ô tô cung cấp biên lái hay bằng chứng đã đi hồ sơ cho bạn : ví dụ trung tâm hay trường của giáo viên đấy đã tồn nhiều hồ sơ chưa khai giảng được thì tạm thời họ sẽ giữ tiền và hồ sơ của bạn . Còn nếu nộp rồi thì sẽ có biên lai làm căn cứ cho việc hoàn tất tiền đầu vào ( chỉ là 1 khoản tiền trong tổng số tiền bạn nộp ) còn các chi phí còn lại là xăng xe công dạy và có thể có cả lệ phí thi hoặc tiền mua giờ học xe chíp nếu giá trọn gói có thể lấy lại vì bạn chưa học.

Không ai làm việc bằng mồm mà phải có giấy tờ sổ sách . Bạn cứ hỏi giáo viên đấy là biên lai đóng tiền của em đâu và giấy vào khóa ( khai giảng ) của em là ngày nào , trừ đi những tháng dịch lấy số ngày không dịch tính từ ngày ghi trên giấy vào khóa tính đủ 93 ngày đối với hạng B là sẽ ra ngày đủ điều kiện thi tốt nghiệp nhé .

Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không

Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không
Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không

Trả lời bạn là không ai cấm cả bạn nộp hồ sơ học lái xe vào trường khác nhé . Rút ra ,đi đơn vị khác thoải mái chỉ có điều khi rút ở chỗ trung tâm dạy lái xe A mang ra chỗ dậy lái xe B thì bạn cũng sẽ phải chờ ít nhất 93 ngày đối với hạng B hoặc 6 tháng đối với hạng C thì mới đủ điều kiện thi tốt nghiệp .

Sau khi thi đỗ tốt nghiệp thì sẽ chờ khoảng 7 đến 10 ngày để thi sát hạch cấp bằng lái xe do cán bộ sở giao thông vận tải địa phương đó chấm thi nhé. .

Lệ phí nộp hồ sơ học lái xe trường hoặc trung tâm đào tạo khác là :

  • Trung bình 10 giờ học khoảng 3 triệu ( bao gồm công và xăng xe )
  • 585.000đ tiền thi sát hạch và lệ phí cấp bằng .
  • Xe chíp trung bình 1 người đi khoảng 3 h đối với bằng B giá 350.000/ 1 giờ = 1.050.000 .
  • Lệ phí đầu vào nộp hồ sơ cho trung tâm dạy lái xe hoặc trường đào lái xe tạo mặt bằng trung sau dịch bây giờ khoảng 4.500.000 nữa ( bao gồm cả giấy khám sức khỏe trường hoặc trung tâm hỗ trợ , có nơi thì không hỗ trợ phải mất công đi khám )

Đây là giá gần như tốt nhất mà tiết kiệm nhất cho người học lái xe hạng B rồi bạn nhé tổng 9.135.000đ ( coi như là trọn gói )

Lời khuyên khi đăng ký nộp hồ sơ lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái và trường đào tạo

Khi đăng ký nộp hồ sơ lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái và trường đào tạo đã nộp hồ sơ rồi thì như kiểu đâm lao , đã phóng ra rồi thì phải theo thôi .Còn sớm muộn cũng được học và thi thôi bạn nhé .

Bước đi đầu tiên là chọn thầy hay địa chỉ để nộp hồ sơ rất khó để biết đâu là nơi uy tín , thi sớm và không phát sinh thêm chi phí . Mình làm nghề này gần chục năm nói thật cũng có lúc chậm trễ vì cơ bản giáo viên cũng phụ thuộc vào trung tâm hoặc trường đào tạo lái xe, trường và trung tâm lại phụ thuộc sở GTVT.

Nếu may mắn thoát hồ sơ nhanh thì học viên được thi đúng khóa còn không như vừa rồi thiên tai dịch bệnh mình cũng bị chậm vài tháng nên chỉ mong học viên thông cảm và cùng nhau gỡ rối mọi vấn đề về việc hồ sơ lái xe chậm thôi .

Nếu lỡ đi hồ sơ học lái xe ô tô tại trường và trung tâm là vùng dịch hoặc chậm om hồ sơ mà trong khi bạn cần gấp bằng lái quá thì mình nghĩ bạn có thể hi sinh số tiền đã nộp cho thầy sau đó đóng tiền ở 1 trung tâm hoặc trường tại địa phương bạn ( đóng đầu vào thôi ) .Còn học thì nên học theo giờ học thuê 1 giáo viên dạy sau đó đăng ký giờ học xe chíp ở trung tâm đó cho quen xe . Mỗi tội kiểu này bạn phải tự thân vận động hơi nhiều .

 

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: