Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Cách rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm lấy lại tiền

Cách rút hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm lấy lại tiền

Các lí do rút hồ sơ học lái xe ô tô B1 B2 C tại trung tâm đào tạo bằng lái là vô cùng nhiều , đợi quá lâu mà trường không tổ chức lịch học, lịch thi sát hạch lái xe cho học viên , muốn học nơi khác , chuyển công tác … Vậy muốn rút hồ sơ về thì liệu các trung tâm và thầy có cho rút không là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm .

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn đòi lại tiền hồ sơ học lái xe ô tô ngay trong 1 lần duy nhất đến trung tâm ,1 là đòi được hết ,2 là mất 70% tiền hồ sơ .

Đầu tiên trước khi đi rút hồ sơ bằng lái xe ô tô B1 B2 C ( xe máy bỏ qua ) của bạn bạn cần hiểu rõ các khoản chi phí trong hồ hơ và số tiền bạn đã nộp qua bảng dưới đây

Các khoản chi phí trong hồ sơ lái xe ô tô Con số chi phí mang tính chất tương đối Trường hợp những khoảng tiền này không đòi được
Bộ hồ hơ đăng ký thi sát hạch 7.000.000 vnd Bạn đã khai giảng vào khóa học , và có danh sách khóa học lái chứng minh
Học thực hành làm quen xe và lái sa hình 2.000.000 vnd Đã được thầy dạy trên 10 tiếng .
Học DAT lái xe đường trường 810km 5.000.000 vnd Thầy dạy rồi thì sao đòi được nữa
Sân thi + in bằng 1.000.000 vnd Chưa thi sát hạch vẫn đòi được
Tổng 15.000.000 vnd Lưu ý : có thể thầy hoặc trung tâm dạy lái xe ô tô cho bạn nhưng bạn vẫn chưa hề vào khóa học thì vẫn đòi được tiền hồ sơ 7 triệu .Làm sao để biết vào khóa hay chưa thì được bên dưới

Tóm lại là đã tiêu khoản nào thì mất khoản đó, chưa thiêu thì vẫn còn . Trung tâm hoặc thầy nói đã dùng khoản đõ rồi thì phải có văn bản chứng minh đã vào khóa học lái

Các bạn muốn hiểu biết thêm và có thắc mắc gì về học bằng lái xe thì nên tham gia face: Hội học bằng lái xe ô tô của AD với số thành viên 100.000 giải đáp mọi câu hỏi cho bạn

Một số câu hỏi trả lời nhanh cho các bạn muốn rút hồ sơ lái xe

Một số câu hỏi hay gặp của học viên

Trung tâm hẹn một thời gian sau mới trả liền rút hồ sơ

” Anh ơi cho em hỏi em đống 10tr vào học lái xe mà giờ chưa có khóa học em đã đăng ký rút lại tiền mà biên nhân viên đã thu lại biên lại và hẹn 3 tới 5 ngày sâu xẻ gửi tiền lại cho em những nay đã 1 tuần em chưa có nhận lại được tiền thì có mất tiền không anh ”

Trả lời :phải giục họ đi. Trung bình tháng nào cũng vào khóa. Để lâu vào khóa học là không đòi được tiền

Đóng tiền học phí lái xe rồi có rút lại được không

Chỉ cần chưa vào khóa thì bạn có thể rút lại toàn bộ tiền đống học bằng lái xe cửa mình. Còn thực tế thì bạn tiêu khoản nào là mất khoản đấy, đa phần trung tâm sẽ cố níu kéo bạn không cho bạn rút hồ sơ , văn vở các kiểu .

Chuyển hồ sơ thi bằng lái xe sang vùng khác được không

không thể chuyển nơi khác để thi sát hạch được .Trung tâm đào tạo lái xe có thẩm quyền tại trung tâm và sân thi sát hạch của trung tâm thôi .Các trung tâm không có liên hệ hay chi nhánh của nhau sẽ không được chuyển hồ sơ cho nhau .Vậy nên nếu bạn chuyển vùng khác thì học lại từ đầu bằng lái xe ô tô .

Đơn xin rút hồ sơ học lái xe có phải làm

Không cần đơn rút gì hết , hoặc nếu trường cổ xưa nào đó yêu cầu thì bạn cứ viết cho có. Còn các trung tâm bay giờ toàn làm dịch vụ , nhân viên sale tiếp nhận khách hàng và thu tiền về cho trung tâm dạy lái xe .Muốn rút hồ sơ hay tiền cứ tìm người nhân viên thu tiền bạn đấy .Vì họ hoạt động khá độc lập và được chi hoa hồng mỗi hồ sơ .

Bảo lưu có được rút hồ sơ không

Khi bào lưu hồ sơ học lái xe ô tô có 2 trường hợp là vào khóa học rồi và chưa vào khóa , chưa vào khóa thì trả bạn toàn bộ tiền .Vào khóa rồi thì coi như mất tiền hồ sơ học lái xe

Nhập học rồi có được rút hồ sơ không

Mất tiền hồ sơ rồi nếu bạn nhập học khai giảng rồi nhá ,vậy nên bạn cân nhắc nếu rút hồ sơ thời điểm này .Bây giờ tiền hồ sơ rơi vào 1/3 tiền học trọn gói bằng lái xe ô tô hạng B1 B2 C

Hủy thi sát hạch có được hoàn tiền không

Đến tầm sát hạch rồi thì học viên chỉ còn cái nịt thôi nhá , hủy thì học viên học lái xe thiệt và nhỡ lần thi sát hạch đó .Thời hạn bảo lưu là 1 năm , nếu bạn không thi thì sẽ hủy hồ sơ của bạn .

Tầm này thì còn đòi lại được đồng nào nữa bạn , tốt nghiệp ra trường đến nơi rồi quay lại đòi nợ trường học là không được .

Giải quyết việc đòi và lấy lại tiền và rút hồ sơ học lái xe như nào

Đòi hỏi trung tâm đào tạo lái xe ô tô cung cấp biên lái hay bằng chứng đã đi hồ sơ cho bạn : ví dụ trung tâm hay trường của giáo viên đấy đã tồn nhiều hồ sơ chưa khai giảng được thì tạm thời họ sẽ giữ tiền và hồ sơ của bạn . Còn nếu nộp rồi thì sẽ có biên lai hoặc thông tin trên máy tính trung tâm làm căn cứ cho việc hoàn tất tiền đầu vào ( chỉ là 1 khoản tiền trong tổng số tiền bạn nộp ) còn các chi phí còn lại là xăng xe công dạy và có thể có cả lệ phí thi hoặc tiền mua giờ học xe chíp nếu giá trọn gói có thể lấy lại vì bạn chưa học.

Muốn rút hồ sơ học lái xe ô tô để lấy lại tiền thì bạn cần đến thẳng trung tâm và yêu cầu chứng minh đã đi hồ sơ đăng ký học lái cho bạn rồi .Chứng minh ngay lập tức và đòi lại tiền ngay trong buổi hôm đó cho mình .Để hôm khác là mất nhá ,trung tâm đã chuẩn vị xong phương án đối phó bạn .

Cái cơ bản nhất để chứng minh hồ sơ học lái của bạn ở đâu là trung tâm dạy lái sẽ có danh sách : ít nhất là bảng excel hoặc tương tự trên máy tính của trung tâm ,thống kê danh dách các học viên vào khóa rồi và khóa bao nhiêu ,các học viên chưa vào khóa sẽ không có tên hoặc là danh sách khác .Bạn đòi xem ngay bảng này cho mình .Chưa cần đến giấy tờ gì ,xem cái này xong đòi tiền hồ sơ lái xe luôn ,không nói nhiều và lằng nhằng ,không hẹn hò hôm khác làm gì .

Không ai làm việc bằng mồm mà phải có giấy tờ sổ sách . Bạn cứ hỏi giáo viên hoặc nhận viên tại trung tâm đấy là biên lai đóng tiền của em đâu và giấy vào khóa ( khai giảng ) của em là ngày nào . Bảng danh sách học viên và các khóa học đâu .

Các biện pháp hữu hiệu khi đi rút lại hồ sơ học lái xe ô tô 

1 Tìm hiểu quy trình học bằng lái xe ô tô Khi bạn yếu trong khoản hiểu biết về rút bằng lái thì bạn làm sao cãi được người ta ,làm sao đòi lại được quyền lợi và tiền cho mình .
2 Hỏi những người đào tạo lái xe cách giải quyết Những người dạy lái như thầy dạy lái sẽ cho bạn thông tin hữu ích cần phải làm gì .Khi bạn không động đến lợi ích của học thì họ sẽ cho bạn các lời khuyên thật lòng về rút bằng lái
3 Đánh vào uy tin và thương hiệu của trung tâm Bạn cần quay lại hay bóc phốt các trung tâm dạy lái xe đó ,thương hiệu là cái đắt giá đối với họ .Hãy là 1 người to họng lúc này
4 Các biện pháp trả đũa thì sao Bí quá không rút được hồ sơ bằng lái và tiền thì làm liều thôi các bạn ,nên học tập các anh chị đòi nợ thuê .

Chưa học gì chưa vào hồ sơ mà trung tâm đòi tiền mới cho rút thì giải quyết sao

Có nhiều bạn hỏi tôi là “em chưa học gì và chắc chắn là trung tâm chưa vào khóa học cho em .Em đòi lại hồ sơ thì họ đòi em 1 triệu tiền rút hồ sơ tại trung tâm ,em có nên đưa không ”

Trả lời :

  • Nếu bạn muốn bỏ qua cho êm đẹp kệ họ thì bạn cứ trả tiền
  • Còn nếu không bạn hoàn toàn có thể không trả , vì tiền đó là tiền vòi vĩnh ,không có quy định hay khoản đấy cả ,nghe nó cũng vô lý rồi .Để không phải nộp tiền rút hồ sơ học lái xe thì bạn nên tỏ thái độ cứng rắn và cầm sẵn cái điện thoại nên quay .Bây giờ quay video nó có áp lực lắm luôn ấy .Nó ảnh hưởng trực tiến đến thương hiệu trung tâm đào tạo lái xe .

Nên đòi tiền ai và ai là người chịu hoàn toàn trách nhiệm với bạn

Nếu bạn biết đến trung tâm qua nhân viên sale thì bạn đòi trực tiếp nhân viên đó ,nếu họ dám bảo đi đòi sếp của trung tâm thì bạn nên mừng là ông sếp đó chuẩn bị là bao cát cho bạn sả giận .Chuyện của nhân viên sale mà sếp lại là người nghe phàn nàn thì nhân viên đó ăn đủ .

Họ nói khó khăn hay là kiểu phải sếp quyết định mới được thì đó là lý do tạm bợ thôi .Nhân viên sale toàn quyền quyết định việc thu chi hồ sơ .

Nếu bạn nộp tiền thẳng trực tiếp trung tâm qua nhân viên thu ngân thì việc cũng rất đơn giản vì nhân viên thu ngân sẽ làm theo luật mà trả tiền bạn liền .Nhân viên thu ngân ăn lương tháng mà, có ăn lương phần trăm hồ sơ như nhân viên sale đâu.

Vậy nên nếu có ai bảo bạn phải đòi giám đốc mới được thì bạn đồng ý đi gặp sếp luôn cho máu .Bạn đồng ý đi gặp lại khiến nhân viên sợ ấy chứ .

Trường hợp trong hợp đồng có khoản không được hoàn lại tiền khi rút hồ sơ

CÂu hỏi : Cho em hỏi về việc rút tiền ở trung tâm đăng kí lái xe ô tô với ạ .Em có đăng kí học lái bằng B2, đã đóng tiền 2 đợt (12/18 triệu) nhưng giờ có lí do riêng nên không thể học được. Em cũng chưa bắt đầu học gì hết. Em yêu cầu hoàn tiền thì nhân viên bảo đã vào khoá nên không thể hoàn được và trong hợp đồng ghi là “lệ phí đã đóng sẽ không hoàn lại với bất kỳ lí do gì”. Em nên nói lí lẽ với họ như thế nào đây anh?

Trả lời : Một số trung tâm ngầm thêm điều khoản này vào , nếu bạn không để ý thì không thể rút bất cứ khoản tiền nào trong hồ sơ , quá ác mà .Lúc này thì bút sa gà chết rồi , không làm gì được nữa , để bõ tức thì bạn quay video trung tâm phốt lên mạng cho học thiệt hại nặng , nếu làm ăn như vậy

Lý do khó rút hồ sơ học lái xe ô tô tại cơ sở đào tạo bằng lái

Lý do thứ nhất là rút hồ sơ lái xe ô tô ra được thì nộp bên khác cũng phải chờ coi như vào lại khóa từ đầu ,nếu rút được thì bạn cũng sẽ mất 1 khoản chi phí cho việc đẩy hồ sơ bạn đi ( đẩy hay chưa thì có trời và trung tâm mới biết được )

Lý do thứ 2 trường hay trung tâm dạy lái xe ô tô bạn đóng hộ là những người kinh doanh mảng giáo dục , còn bạn vừa là học viên vừa là khách hàng nên nếu bạn rút ra trường cũng sẽ mất đi doanh thu và câu trả lời ở đây là bạn sẽ không thể rút được vì họ sẽ lấy lý do là bạn đã vào khóa, mọi chi phí đã sử dụng để lo hồ sơ cho bạn rồi và bạn cứ đợi đến bao giờ học xong và thi thôi

Lý do học viên học lái xe muốn rút hồ sơ về

1. Chờ đợi quá lâu để bắt đầu khóa học lái xe

Đối với thời gian nộp hồ sơ học bằng đến lúc thi sát hạch là khoảng 3 tháng đối với bằng B1, B2 và 5 tháng đối với bằng C .Nhưng bạn phải đợi đến cả năm mà vẫn nhận được những lời hứa hẹn vô ích

2. Thay đổi địa điểm học và thi cho phù hợp

Có thể học viên đi đến vùng tình thành khác ,nhu cầu học lái xe ô tô bị bỏ ngỏ .Thậm chí là ra nước ngoài ,lúc này học viên đến trung tâm và muốn rút hồ sơ học lái xe ô tô về để lấy lại kinh phí

Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không

Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không
Rút hồ sơ thì có nộp được vào trường hoặc trung tâm dạy lái xe khác không

Trả lời bạn là không ai cấm cả bạn nộp hồ sơ học lái xe vào trường khác nhé . Rút ra ,đi đơn vị khác thoải mái chỉ có điều khi rút ở chỗ trung tâm dạy lái xe A mang ra chỗ dậy lái xe B thì bạn cũng sẽ phải chờ ít nhất 93 ngày đối với hạng B hoặc 6 tháng đối với hạng C thì mới đủ điều kiện thi tốt nghiệp .

Sau khi thi đỗ tốt nghiệp thì sẽ chờ khoảng 7 đến 10 ngày để thi sát hạch cấp bằng lái xe do cán bộ sở giao thông vận tải địa phương đó chấm thi nhé. .

Lệ phí nộp hồ sơ học lái xe trường hoặc trung tâm đào tạo khác là :

  • Trung bình 10 giờ học khoảng 3 triệu ( bao gồm công và xăng xe )
  • 585.000đ tiền thi sát hạch và lệ phí cấp bằng .
  • Xe chíp trung bình 1 người đi khoảng 3 h đối với bằng B giá 350.000/ 1 giờ = 1.050.000 .
  • Lệ phí đầu vào nộp hồ sơ cho trung tâm dạy lái xe hoặc trường đào lái xe tạo mặt bằng trung sau dịch bây giờ khoảng 4.500.000 nữa ( bao gồm cả giấy khám sức khỏe trường hoặc trung tâm hỗ trợ , có nơi thì không hỗ trợ phải mất công đi khám )

Đây là giá gần như tốt nhất mà tiết kiệm nhất cho người học lái xe hạng B rồi bạn nhé tổng 9.135.000đ ( coi như là trọn gói )

Ảnh hưởng của rút hồ sơ lái xe đến với người học bằng lái

  1. Mất tiền bạc ,có những khoản đã được trung tâm bảo là đã đóng rồi ,còn thực hư thì bạn cần phải hiểu biết sâu hơn về vấn đề học bằng lái và quy trình đào tạo để rút được đầy đủ tiền của mình về
  2. Mất thời gian bạn bỏ ra để chờ đợi ngày được thi sát hạch ,để được lên lịch học .Thấm thoát cả năm chưa được thi thì quá cay .
  3. Mất công sức làm hồ sơ chạy đi khám sức khỏe rồi chạy đi đòi hồ sơ tại trung tâm lái xe rồi họ cho cái hẹn học lái ô tô vu vơ nữa thì có mà nhọc người .
  4. Cảm thấy khó chịu khi trung tâm đào tạo cầm hồ sơ của mình mà vòng vo không cho rút .Tôi khuyên các bạn lên đóng vai Chí Phèo trong việc đi đòi lại tiền .

Lời khuyên khi đăng ký nộp hồ sơ lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái và trường đào tạo

Khi đăng ký nộp hồ sơ lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái và trường đào tạo đã nộp hồ sơ rồi thì như kiểu đâm lao , đã phóng ra rồi thì phải theo thôi .Còn sớm muộn cũng được học và thi thôi bạn nhé .

Bước đi đầu tiên là chọn thầy hay địa chỉ để nộp hồ sơ rất khó để biết đâu là nơi uy tín , thi sớm và không phát sinh thêm chi phí . Mình làm nghề này gần chục năm nói thật cũng có lúc chậm trễ vì cơ bản giáo viên cũng phụ thuộc vào trung tâm hoặc trường đào tạo lái xe, trường và trung tâm lại phụ thuộc sở GTVT.

Nếu may mắn thoát hồ sơ nhanh thì học viên được thi đúng khóa còn không như vừa rồi thiên tai dịch bệnh mình cũng bị chậm vài tháng nên chỉ mong học viên thông cảm và cùng nhau gỡ rối mọi vấn đề về việc hồ sơ lái xe chậm thôi .

Nếu lỡ đi hồ sơ học lái xe ô tô tại trường và trung tâm là vùng dịch hoặc chậm om hồ sơ mà trong khi bạn cần gấp bằng lái quá thì mình nghĩ bạn có thể hi sinh số tiền đã nộp cho thầy sau đó đóng tiền ở 1 trung tâm hoặc trường tại địa phương bạn ( đóng đầu vào thôi ) .Còn học thì nên học theo giờ học thuê 1 giáo viên dạy sau đó đăng ký giờ học xe chíp ở trung tâm đó cho quen xe . Mỗi tội kiểu này bạn phải tự thân vận động hơi nhiều .

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *