Để đi thi được thực hành bằng lái xe B2 thì học viên phải trải qua quá trình đào tạo 3 tháng với 10 buổi học, để lái xe thi sát hạch được điểm cao ta cần có những quy tắc và mẹo tất cả cá bài thi sa hình, để đạt điểm trên 80/100 .

Mẹo thi thực hành lái xe B2 mới nhất 2023

Tổng hợp và thống kê các mẹo để chuẩn bị thi thực hành bằng lái xe ô tô b2 ,ta cần chuẩn bị trước thi .

Mẹo trước ngày thi thực hành nên chuẩn bị .

Lái xe chip đạt điểm trên 80đ tâm lý thoải mái trước ngày thi .

Kiểm tra giấy tờ cần mang theo ,xem đã đầy đủ chưa.

Ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ để tinh thần luôn cao tăng sự tập trung trung ngày thi thực hành.

Đến trước giờ thi 30 phút để quen cảm xúc ,môi trường thi.

Mẹo trong khi thực hành lái xe B2

Khi đang trên xe chuẩn bị bắt đầu nghe tín hiệu trên xe sát hạch và chú ý tới các chi tiết an toàn như thắt dây, tắt xi nhan

Bắt đầu chạy xe thì thoải mái về tâm lý, tự tin, cầm chắc tay lái , chú ý đường đi và các biển hiệu .

Khi đang đi nếu lỡ cán vạch thì chạy tiếp luôn và không được dừng lại, vì dừng lại sẽ bị trừ điểm. chú ý các tình huống bất ngờ để kịp thời phản ứng, chỉ nên chạy số 1 và không được chạy nhanh.

Đặc biệt không được bỏ bài và sai thứ tự các bài thi.

Mẹo ôn sa hình bằng B2 đỗ 100%

Anh em đầu tư học xe chíp thật kỹ nhé, thà bỏ tiền học chíp nhiều còn hơn học ít mà trượt đợi 1 tháng thi lại thì mất công mất buổi tốn tiền hơn mà lại bị chê cười đấy… kinh nghiệm học xe chip là học 5 tiếng đến khi không thể sai, sau đó 1 tiếng học đề 3 lên dốc, nghĩa là đi qua đường hẹp vuông góc ta lại rẽ về chỗ kết thúc để học lên dốc nhé, vì đi thi 50% trượt ở cái dốc huyền thoại nhé a e, mình chia sẻ trân thành đấy, qua được dốc và vệt bánh xe coi như 90% là đỗ nhé…

Đúng là học k bao giờ là thừa !!! Luôn lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm đi thi và chịu khó đi xin vía của mọi người kiểu tâm linh chút cho tự tin

Lúc thi sát hạch sa hình b2 bắt đầu xuất phát là bị run chân rồi nên khi dùng xe đi bộ cũng không chuẩn bị trừ 5đ, đến lên dốc đề 3 cũng bị non cũng trừ 5đ , về đến đường sát cũng non trừ 5đ , lúc về đến chuông ngang may loay hoay rồi có tin hiệu tục nhận bài và ra luôn may cũng không bị trượt vì cũng run chân quá, nhưng rút kinh nghiệm là phải chăm học chăm luyện thì mới thi đỗ , nhưng không chủ quan phải thận trọng từng bước và thi ổn lại một chút nhất là sát hạch trong đầu lúc nào cũng có từng bước khỏi lúc run là quên hết

Về phần sa hình b2 thì tuyệt đối phải bình tĩnh .tranh thủ lúc ngồi chờ thi sa hình” tương đối lâu” nên xem lại các điểm căn của sân .Load lại trong đầu xem căn ke như nào và có các bước làm cụ thể trong đầu.khi được nhận xe chuẩn bị xuất phát thì nên thử côn xem nặng nhẹ sao để còn căn đề pa. Và khi đỗ sa hình rồi và chờ thi đường trường thì các bác tuyệt đối không được chủ quan vì ở sân sát hạch đó không có cửa 200k autu qua đâu ạ.( đó là sân sát hạch chỗ e còn chỗ khác e không biết).note thêm 1 điểm là căng tin ở sân sát hạch bán đồ giá hơi chát nên tốt nhất nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ ở nhà mang đi ạ vì có xác định ăn ở căng tin thì xếp hàng chờ rất lâu.

Chia sẻ kiến thức thi sa hình B2 thực tế

Đối với phần học sát hạch trên xe: cần chú ý các điểm canh thường được đánh dấu trong sa hình (dấu vết do học viên tác động). Chú ý các tình huống dễ mất điểm và tình huống bị loại trực tiếp (lên youtube xem có hướng dẫn). Tình huống dễ mất điểm nhất là: bài thi khởi hành ngang dốc; vệt bánh xe; tăng số tăng tốc độ hoặc vô bài ghép dọc/ghép ngang không nhận bài.

Thi thực tế: phần này dễ, hiếm rớt nhưng dể mất điểm khi không chấp hành theo hiệu lệnh.

Lưu ý: thi cần bình tĩnh, tự tin, không gây áp lực cho bản thân. Tập sa hình cho quen xe, quen sân. Nếu tập xe số mấy thì thi xin xe số đó (tuỳ chỗ, có chỗ cho và có chỗ không cho). Nên nhớ nếu lấy trọn điểm được thì cứ lấy. Nếu lỡ có mất điểm thì cũng đừng tiếc vì mục tiêu là phải ráng giữ số điểm đủ để đậu. Quá trình thi cần đảm bảo thời gian theo quy định.

11 bài thi thực hành lái xe B2 kinh nghiệm thi qua từng bài sát hạch

10 bài thi thực hành lái xe B2 kinh nghiệm thi qua từng bài sát hạch
10 bài thi thực hành lái xe B2 kinh nghiệm thi qua từng bài sát hạch

Tổng có 10 bài thi thực hành lái xe B2 kèm theo đó là yêu cầu và kinh nghiệm lái xe từng bài :

Bắt đầu xuất phát lái xe thi thực hành B2

Xuất Phát
Xuất Phát

Trước khi có tín hiệu xuất phát bạn nên kiểm tra các chi tiết nhỏ như ngồi xe đúng tư thế, thắt đai an toàn,… Khi nhận được tín hiệu xuất phát thì phải mở côn chậm rãi, và trong vòng 30 giây bạn phải qua được vạch xuất phát.

Khi có lệnh xuất phát “Bắt đầu” chúng ta mở côn cứ từ từ chạy qua vạch xuất phát. Nếu 20 giây sau khi có lệnh xuất phát mà chưa cho xe qua vạch xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm, 30 giây chưa qua khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại trực tiếp. Khi nghe có tín hiệu “Bính bon” thì tắt xi-nhan cắt côn và chạy chậm lại là ok.

Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc
Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Đây là một phần thi được coi là “khó thở” cho người mới học lái xe. Một số kinh nghiệm để bạn vượt qua phần thi khó nhằn này:

Yêu cầu bài thi:

Xe dừng ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng trên cầu khi dừng xe, không được để lốp xe cán qua vạch.
Khởi hành ngang dốc cầu không để tắt máy, tuột dốc

Kinh nghiệm

Nếu muốn lấy điểm tối đa: Bạn tập luyện kỹ khả năng sử dụng rà nhẹ chân phanh cho xe chậm chậm khi bò xe lên thấy vạch vàng xuất hiện đạp phanh và embrayage hoặc sử dụng chân embrayage, vận dụng cho xe bò lên từ từ và dễ dàng cán vạch.
Vượt qua bài thi nhưng chấp nhận mất 5 điểm: Khi đưa được bánh trước chạy qua vạch vàng, chip của xe sẽ báo chuông, đếm thật nhanh 1, 2, 3 đạp hết, chấp nhận mất 5 điểm và may mắn sẽ dừng đúng vạch. Như vậy là vượt qua bài thi khó thở này một cách ngon lành cành đào.

Lái xe thực hành hay chết ngang dốc

Có thể thấy quả dừng và khởi hành ngang dốc là phần lấy đi nhiều ”máu” và nước mắt của anh em thí sanh. Với xe số sàn có thể phân tích vài điểm như sau:

  1. Xe dừng ngang dốc: bài thi khỏi nói rồi, phần thực tế thì có trường hợp vận dụng là kẹt xe hoặc xảy ra tình huống bắt buộc dừng mà phải dùng dốc cầu, dốc đường chứ không ai muốn dừng để tự khổ cả
  2. Nguyên lý giải quyết: máy nổ, gài số, bám côn kéo xe lên. phải vừa tầm côn mới đủ kéo xe lăn bánh, nếu thiếu sẽ tụt, nếu dư sẽ chết máy. Ở mức độ bài thi, dốc 10% thì áp dụng kỹ thuật thắng chân vì với góc nghiêng đó và không tải người, hàng ở mức Garanti máy đủ sức kéo xe lên dốc nếu xử lý chân côn vừa mức. Thực tế, nếu dốc lớn 10% và có tải trọng thêm trên xe thì xử lý kiểu bài thi không lên nổi. Phải sử dụng thắng tay để có chân đạp ga tăng sức tải của máy.
  3. Học gì để thi và có giá trị chạy xe: Bạn phải hiểu tác dụng của chân côn, chân phanh, chân ga và nguyên lý hoạt động xe để tập xử lý (cơ bản thầy sẽ không chỉ thắng tay vì tập thắng tay hại xe kinh khủng khiếp . Vậy nên bước 1 là lắng nghe chân côn, chú trọng việc đạp- nhả côn đúng tư thế, đúng kỹ thuật (cái này hầu như học sinh không biết sai ở đâu và thầy cũng không chỉ lại). Sau khi làm đi làm lại nhiều lần, hiểu và cảm nhận được bám côn thì bạn sẽ tự tin xử lý bài thi. Còn để vận dụng vào thực tế, bạn cần học sử dụng thắng tay ở bài dừng ngang dốc để vận dụng thực tế sau này chạy xe.

Học viên đi thi qua được dốc là thành công được một nửa bài thi( kiểu vậy). Thành công đó có sự góp phần của kỹ thuật và tâm lý (khách quan). Cũng có thể nói là may mắn (chủ quan) và cách cử lý mỗi người, mỗi xe, mỗi sân, mỗi điều kiện thời tiết là khác nhau nên không trường hợp nào đúng vs trường hợp nào. Vậy nên, muốn thi đậu thì hãy hỏi và tập với thầy thật kỹ. Muốn biết học bài đoa để làm gì và thực tế vận dụng thế nào thì hỏi thầy và chia sẻ với người đã có bằng chạy xe để sâu, rộng thêm về kiến thức và kỹ năng.

Bài thi thực hành B2 dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi thực hành B2 dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Bài thi thực hành B2 dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu: dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Sẽ bị trừ 5 điểm nếu dừng xe nửa vời (chạm vạch trắng, hoặc quá xa).

Kinh nghiệm :Canh cột Stop nằm giữa tay nắm cửa xe.

Bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe

Bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe
Bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe

Bạn không được để bánh xe đè lên vạch, nếu mỗi lần đè lên vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm, mỗi lần quá 5 giây sẽ bị trừ tiếp 5 điểm. Bạn phải hoàn thành bài thi này trong thời gian 2 phút, nếu quá sẽ bị trừ 5 điểm.

Yêu cầu bài thi

Xe đi theo đề bài thi và không đi quá 24km/h. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút, giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. Bánh xe trước và bánh xe bên lái phụ qua vùng vệt bánh xe. Bánh xe không đi vào đường giới hạn ống khí.

Kinh nghiệm thi

Bạn nên dựa hết người vào ghế, đầu thẳng có thể tỳ phần sau đầu vào thành ghế cho vững, căn sao cho hàng cúc áo (hay chính là giữa ngực mình) với tâm vô lăng và 1 điểm làm mốc trên sa hình (có thể là chai nước, cục gạch, vệt sơn,…) thành 1 đường thẳng là được.

Để sáp sát vào vỉa ba-toa, khi đi vào đường đi bạn nên đánh lái muộn một chút và đi thật chậm. Đi xe cách vạch đỏ tầm 10 – 15cm thì có nhiều khả năng bạn không chạm mép hai bên/

Bài thi đường vòng quanh co

Bài thi đường vòng quanh co
Bài thi đường vòng quanh co

Chú ý bánh xe không đè vào vạch giới hạn. Nếu bánh xe đè vào vạch mỗi lần bị trừtrừ 5 điểm, quá 5 giây trừ tiếp 5 điểm.

Bạn cần hoàn thành trong thời gian 5 phút, quá 5 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

Yêu cầu bài thi

Tương tự như bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe nhưng bài thi này tay lái bạn phải điều chỉnh theo đường cong.

Kinh nghiệm thi

Nhớ câu ” Tiến bám lưng, lùi bám bụng” và nên ôm cua theo đường cong dài hơn.

Bài thi thực hành B2 tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài thi thực hành B2 tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
Bài thi thực hành B2 tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Với bài thi này bạn chí ý dừng xe cách vạch dừng quy định . Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm.

Yêu cầu bài thi

Tương tự như các bài thi khác

Kinh nghiệm thi

Dừng xe để khoảng cách tính từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe chạm xuống mặt đường đến vạch dừng không vượt quá 500mm;

Lái xe thẳng đến bài thi số 9

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Dừng trước đèn đỏ (lưu ý nếu đèn xanh còn 3-4 giây cũng không được đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm). Nếu quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng mà không lái xe qua vạch kết thúc ngã tư, bị trừ 5 điểm. Quá 30 giây bạn sẽ bị truất quyền sát hạch.

Yêu cầu bài thi

Dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500mm

Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B

Bật xi nhan trái khi rẽ trái và rẽ phải

Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

Xe qua ngã tư trong thời gian 20 giây

Lái xe qua ngã tư không vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Kinh nghiệm thi

Nếu qua ngã tư bạn thấy có đèn đỏ thì dừng lại trước vạch trắng, có đèn xanh nên đi qua luôn. Chờ đèn đỏ còn 2 giây thì mở côn và từ từ đi tiếp, khi qua ngã tư rẽ phải và rẽ trái cần bật xi-nhan.

Bài thi thực hành B2 ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài thi thực hành B2 ghép xe dọc vào nơi đỗ
Bài thi thực hành B2 ghép xe dọc vào nơi đỗ

Thực hiện cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè.

Yêu cầu bài thi

Hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút

Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện

Bánh xe không đè vào đường giới hạn ống khí

Không đè vạch cảm ứng giới hạn

Kinh nghiệm thi

Bài thi này bạn có thời gian 2 phút để thực hiện cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Trong quá trình lùi vào nghe tiếng “tưng” thì thắng lại và chạy ra khỏi chuồng.

Bài thi thực hành ghép xe ngang vào nơi đỗ

Căn thời điểm lùi b1
Căn thời điểm lùi b1

Kinh nghiệm: Vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô-lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng. Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

Thay đổi số trên đường thẳng

Thay đổi số trên đường thẳng
Thay đổi số trên đường thẳng

Kinh nghiệm: Đây không phải là phần thi khó nhưng bạn cần chú ý để tránh bị mất điểm. Không thay đổi số theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi tốc độ theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi đúng số và đúng tốc độ quy định, bị trừ 5 điểm. Để xe tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 5 phút bị trừ 5 điểm.

Kết luận : sviet chúc các bạn thi thực hành lái xe B2 thành công trong công cuộc học bằng lái xe B2 .

 

5/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *