THỰC HƯ CHUYỆN THI BẰNG LÁI XE OTO CHẬM CẢ NĂM ,LỪA ĐẢO HỨA HẸN 1 ĐẰNG LÀM MỘT NẺO!!!

Lướt thấy mạng nhiều bác kêu việc nộp hồ sơ lái xe bị chậm và gặp lừa đảo em có đôi lời giải thích như sau:

Các câu nói dối kinh điển của tư vấn bằng lái xe ô tô

Trong nghề tôi cũng khá quan ngại vấn đề này ,các bạn trẻ chém gió kinh quá .Để nói lừa đảo người học lái xe ô tô thì chưa đến mức đó .Để tôi thống kê cho các bạn xem .Liệu bạn đã bị lừa bởi những câu nói nào của họ .

  1. Bao đỗ 100% học là có bằng : ừ thì hỗ trợ thật ,có phương pháp nhắc bài và bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để bao đỗ lý thuyết tầm 3 triệu .
  2. Giảm giá 50% học phí lái xe ô tô còn 8.000.000vnd : Nghe quen không bạn ,thực ra thì đó là giảm giá từ giá trên trời xuống giá gốc .Giá gốc của hồ sơ học lái thôi nhá ,các khoản phí khác chưa tính thêm vào .
  3. Áp dụng luật mới học phí tăng gấp rưỡi : Cái này mới quan ngại này ,nó xuất hiện từ 04/2020 .Các báo lớn đều đăng làm học viên hoang mang ,nhà nhà ùn nhau đi học lái ,béo mỗi trung tâm dạy lái thôi .Đến bây giờ luật này vẫn chưa áp dụng được ,và nếu áp dụng thì bằng lái xe học phí sẽ tăng tầm 2.000.000vnd mỗi hồ sơ thôi .

Tóm lại thì lừa đảo học lái xe thì không phải ,chỉ là trò đi câu cá của các bạn nhân viên tư vấn bằng lái .Họ nhận học viên và ăn hoa hồng mỗi học viên là 1.000.000vnd đến 2.000.000vnd .Vậy nên họ có nhiều chiêu để làm bạn đăng ký học lái xe ô tô B1 B2 C

Một vài nhân viên tư vấn có tâm họ sẽ khuyến mãi thực sự như là 1h xe chíp .giảm 500.000vnd khi đăng ký theo nhóm 2 người …

Lý do học viên bị chậm hồ sơ

Bên nào chậm cứ chậm và còn lâu mới đi được hồ sơ, bên nào đi được vẫn đi đều không bị chậm. Vậy lý do là gì ? – Hiện tại có 3 dạng trung tâm trong lĩnh vực đào tạo lái xe gồm “Trung tâm tuyển sinh” ( không có chức năng đào tạo ), “Trung tâm Đào tạo” ( có chức năng tuyển sinh và đào tạo ), “Trung tâm sát hạch” ( có cả 3 chức năng Tuyển sinh, Đào tạo và Tổ chức thi cấp bằng ). Trung tâm Đào tạo và Trung tâm Sát hạch mới có khả năng giải quyết lưu lượng ( số lượng học viên có thể đào tạo và tổ chức thi tối đa ). Mỗi trung tâm này theo quy định chỉ có 1 phòng tuyển sinh được cấp phép. Như ở Hà Nội và TP.HCM có nhiều địa chỉ tuyển sinh hầu hết là các Trung tâm tuyển sinh và các văn phòng không được cấp phép ( làm chui / môi giới / trung gian).

Vậy tại sao em lại nói là Ùn cứ ùn mà đi hồ sơ được thì vẫn đi được. Các trung tâm thực sự xử lý được hồ sơ sẽ ưu tiên hồ sơ của họ đi trước còn lại của các văn phòng tuyển sinh hay đầu mối hay trung gian … cứ xếp đó đã và khi xếp đó thì cho đến khi nào hồ sơ của trung tâm đó xử lý hết thiếu hồ sơ mới dùng đến.

Xem thêm bài viết : Cách rút hồ sơ thi bằng lái xe ô tô tại các trung tâm và thầy giáo

Nguyên nhân học viên học lái xe ô tô hay bị lừa đảo

Tại sao lại có quá nhiều người bị lừa đảo trong lĩnh vực này. Vì trung gian/ môi giới mọc lên như nấm , đơn vị chức năng dập đi không hết. Thông thường chúng hấp dẫn người đăng kí bằng những bài quảng cáo giá ảo rất rẻ, hứa hẹn đủ kiểu. Nhưng đến khi thực sự đã nộp tiền vào rồi thì bắt đầu xảy ra vấn đề: chờ rất lâu không được đi học , đi thi. Khi đi học thì bị thầy “vòi” thêm tiền , tư vấn hứa hẹn trọn gói nhưng lại bắt đóng đủ các loại phụ phí lên tới vài triệu đồng. Gói học ban đầu tư vấn ok lắm thì bỗng dưng biến thành gói cơ bản , muốn học thêm phải bỏ thêm 2 -3tr để nâng lên gói nâng cao…

Lời khuyên để tránh bị lừa khi đăng ký học lái xe

Lời khuyên của em dành cho các bác: Tuyệt đối phải tìm 1 đơn vị uy tín bằng cách yêu cầu họ xuất trình ít nhất 2 trong 3 loại giấy tờ pháp lý: 1 là mã số thuế và tiến hành tra cứu trên trang của tổng cục thuế xem doanh nghiệp có đang hoạt động không ( yếu tố 1 này cần nhưng hoàn toàn chưa đủ để tin tưởng nhé vì rất nhiều cá nhân cũng có thể mở công ty “ như đúng rồi” nhưng đào tạo lái xe là ngành đặc thù cần thêm yếu tố 2) yếu tố 2 là có tên trong danh sách các đơn vị đào tạo sát hạch của sở giao thông các tỉnh/ thành các bác tham gia học. 3 là có giấy cấp phép của tổng cục đường bộ việt nam về sân sát hạch đủ tiêu chuẩn ( yếu tố 3 này chỉ trung tâm lớn có sân sát hạch mới có).

Khi đã tìm được đơn vị có giấy tờ pháp lý đủ tiêu chuẩn rồi thì các bác tìm hiểu về dịch vụ và chất lượng giảng dạy của họ. Nếu thấy giá cả và dịch vụ phù hợp thì đăng kí. Khi đăng kí thì chuyển khoản vào tài khoản công ty hoặc giám đốc công ty, nộp tiền mặt thì đến tận nơi kí tá giấy tờ và lấy phiếu thu. Chứ rất nhiều trung gian mở văn phòng lấy tên trung tâm chính thống để lừa đảo .

Có nên trả góp học phí bằng lái xe xe ô tô để tránh lừa đảo không

Đây cũng là cách hay cho các bạn ,vừa chủ động tiền bạc vừa xem xét được kết quả , tránh mất 1 cục tiền .Tuy nhiên khi bạn được vào khóa học theo thông báo của trung tâm ,tức là hồ sơ của bạn đã nộp lên cục đường bộ sở GTVT thì bạn nên đóng hết tiền .Tránh hiểu lầm không đáng có

Xem thêm bài viết : Có nên học bằng lái xe ô tô theo hình thức trả góp không

.Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây nhá ,có ích lắm đấy

5/5 - (1 bình chọn)