Đăng ký học bằng lái xe ô tô có quá nhiều vấn đề cần tìm hiểu và quan tâm .Đa phần các bạn sẽ nộp hồ sơ học lái qua giới thiệu hoặc trung tâm đào tạo lái xe có uy tín .Nhưng có cách nào chủ động trong quá trình học lái xe hay không, giữa trung tâm và thầy dạy lái nên nộp hồ sơ cho ai thì tốt hơ và tiết kiệm kèm chất lượng hơn .Cùng trung tâm dạy lái xe Sviet phân tích qua bài viết dưới đây

Một số lời khuyên khi chọn thầy hay trung tâm học lái xe ô tô .Để tránh bạn khỏi ấm ức ,tiềm mất mà vẫn thành học sinh lưu ban ,tạch liên tục .

Chọn thầy cần quan tâm gì Chọn trung tâm đào tạo lái xe cần biết gì
Xem chế độ đào tạo qua thầy có tốt hơn trung tâm không Trung tâm báo giá như nào
Nộp tiền chia làm 2 đến 3 lần Học gần nhà hay không
Có được báo giá trọn gói không hay phát sinh gì Trang thiết bị phục vụ đào tạo có đầy đủ

So sánh trung tâm đào tạo và thầy dạy lái xe ô tô

Hiện nay các bạn học viên có nhu cầu học băng lái xe ,bình thường thì các bạn đến trung tâm dạy lái xe. Nhưng qua giới thiệu thì lại thấy thày dạy có vẻ tốt hơn .

Vậy sự tình là như thế nào ,bên nào hơn và có ưu nhược điểm gì .

Ưu điểm của trung tâm đào tạo lái xe

 • Bạn được khám sức khỏe theo trung tâm đào tạo ,chi phí ấy gần như là không tính vào hồ sơ nếu bạn đăng ký trọn gói
 • Về sự tin tưởng và uy tín thì tất nhiên là trung tâm thì họ sẽ uy tín hơn, bởi thương hiệu học lái xe ô tô rất quan trọng
 • Cơ sở vậy chất nhiều hơn cụ thể là thiết bị mô phỏng ,thi thử ,máy tính ,đề ôn tập .
 • Thầy dạy đa dạng ,không ưng thầy này có thể đổi thầy khác dạy
 • Thời gian học ô tô tại trung tâm dạy lái chủ động ,báo lịch trước 1 ngày
 • Chi phí dạy lái ô tô và thời gian học lái xe là cố định về cả tiền nữa

Về nhược điểm thì mình thấy cũng không có gì để nói ,ưu điểm của trung tâm đôi khi sẽ là nhược điểm của thầy dạy lái oto

Bạn vào trung tâm non kém thì tỉ lệ vào thầy dạy yếu cũng như nhau nếu bạn không có kiến thức và tìm hiểu .

Ưu điểm đăng ký thầy dạy lái xe ô tô

 • Thầy dạy lái xe có trách nhiệm tận tụy hơn bởi học viên là cần câu cơm của họ
 • Sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức cũng như kỹ năng học lái
 • Thầy đào tạo dạy lái xe ô tô cả buổi tối
 • Đào tạo chuẩn chỉ đến khi thành thạo thì thôi ,thời gian đào tạo linh động ,do khả năng tiếp thu của học viên
 • Vậy nên chi phí dạy lái phục thuộc vào tốc độ bạn học nhanh hay chậm
 • Học phí đăng ký qua thầy có thể mềm hơn vài trăm , nhưng gặp thầy lởm hoặc thầy đang dạy quá nhiều học viên thì cũng toang
 • Chi phí của trung tâm dạy lái là 2 triệu trên 10 tiếng học lái xe .Còn thầy dạy thì bạn cần bàn bạc số tiền trên mỗi giờ học hay là trọn gói.
 • Chi phí hồ sơ thì 2 bên trung tâm và thầy dạy như nhau ,không chênh lệch .Bởi thầy có khi lại nộp hồ sơ tại trung tâm
 • Hạn chế của thầy dạy là có mỗi xe để dạy ,lý thuyết bạn tự học trên app điện thoại. Còn lại mọi thứ thầy sẽ hướng dẫn chỉ đường

Kết luận :nếu là trung tâm uy tín và thầy dạy cũng uy tín thì so sánh giữa trung tâm và thầy dạy lái là như nhau về chất lượng cũng như giá tiền .Còn 1 bên rơm mà bạn vớ ngay bên đó thì bạn thiệt .Học lái xe ô tô chỉ học 1 lần nên bạn không có cơ hội so sánh đâu .Qua ưu điểm của từng bên ở bên trên thì bạn cân nhắc nhá .

Chọn thầy và trung tâm uy tín ở đâu

Chọn thầy uy tín thường qua giới thiệu của các người thân hay quyên biết đã học lái .Qua người kể thì có thể biết luôn hình thức đào tạo và chi phí như thê nào .Nếu mà nghe chi phí của thầy xong thì đừng vội so sánh với trung tâm nhá .Trung tâm có mẹo báo giá gọi là báo giá đúng chuẩn như chưa hết ,vẫn còn trang tiếp theo đó các bạn à .Bạn cần phải tìm hiểu chi phí trọn gói qua người học tại trung tâm nữa mới sơ sánh được tiền học cũng như chất lượng đào tạo ô tô của đôi bên .

Chọn trung tâm uy tín ở đâu ,đa phần các bạn chọn trung tâm trên Google các top kết quả tìm kiếm ,xong mới đến hỏi bạn bè .Top kết quả thường có chữ QC ở đầu tên trang web ,các trung tâm bỏ tiền ra quảng cáo đó bạn .Các trung tâm lơn hay làm vậy ,nhưng lớn nhất vẫn là top 1 không có chữ QC .Để chọn trường thì có những tên tuổi lâu đời trên địa bàn đã có kinh nhiệm đào tạo ,các trung tâm cũng là lựa chọn không tồi .Chi phí thì thường ngang bằng nhau bởi độ cạnh tranh .

Xem thêm :Cách tránh lừa đảo khi đăng ký học bằng lái xe ô tô

Cách kết hợp giữa trung tâm và thầy dạy lái xe oto (Trước thì đường nhưng bây giờ không khuyến cáo vì quá mất công)

Nếu bạn không yên tâm ở chất lượng đào tạo lái xe của trung tâm bởi học cố định 10 tiếng học trong vòng 3 tháng đối với ô tô hạng B1 B2 .Bạn chỉ tin vào chi phí hồ sơ và nơi thi sát hạch .

Vậy cách thức để làm hài lòng bạn là bạn đăng ký hồ sơ tại trung tâm dạy lái với cách thức chỉ thi sát hạch .Vậy chi phí của hồ sơ này với hạng B là tầm 8 triệu .

Tiếp đó bạn đăng ký thầy dạy lái xe ô tô theo hình thức dạy bổ túc tay lái và chạy DAT cho đủ số km,chi phí tầm 200.000đ/h .Học nhanh hay chậm nhiều hay ít là tùy năng khiếu của học viên .Bạn học nhanh thì bạn mất ít tiền .Học chậm quá 20 tiếng thì cũng khác gì học trung tâm .20 tiếng nghe vẻ cũng ít đúng không các bạn .Nhưng học tầm đấy là đủ nhá ,tính ra học lái oto cũng không có gì khó cả .

Vậy tóm lại hình thức kết hợp giữa trung tâm và thày dạy lái xe ô tô này có ưu điểm gì :

 • Chủ động tiền học lái ô tô ,không lo phát sinh ,tính toán được tiền học
 • Không lo trung tâm vòi vĩnh thêm tiền
 • Tự lực cánh sinh trong học lái xe ô tô không cần dịch vụ ,nghe có vẻ vui đấy .
 • Đăng ký hồ sơ tại trung tâm được khám sức khỏe giá rẻ

 

Điểm chất lượng post