Để có thể thoát việc phải đi nghĩa vụ quân sự thật sự không quá khó, chỉ cần tìm đúng người để đút lót nghĩa vụ quân sự là sẽ nghiễm nhiên nằm trong nhóm các đối tượng miễn giảm. Đó là lời được thuật lại trên một số những diễn đàn chia sẻ về vấn đề chạy nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền.

Trên quy định thực tế mà Luật nghĩa vụ quân sự ban hành, không có một quy định nào nêu rõ chỉ đút tiền là công dân đó sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Những ai đang lạm dụng các điều Luật trên để luồn lách và nhận hối lộ hay thậm chí kể cả những người biết rõ việc làm trên là sai phạm nhưng vẫn làm nếu bị phát hiện sẽ phải chịu nhiều hình thức kỷ luật thích đáng.

Chạy nghĩa vụ quân sự trước khi khám sức khỏe

Trước các buổi khám sức khoẻ diễn ra, có nhiều gia đình đã trực tiếp liên hệ với các cán bộ là những người trực tiếp đứng ra kiểm soát số liệu sức khoẻ của các công dân để đánh giá rớt hay đậu đối với họ để tiến hành thương lượng nhằm đưa ra một “mức giá” hợp lý cho một năm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Chạy nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào những cán bộ đó xem xét mức giá hợp lý và thoả thuận với gia đình công dân nằm trong diện phải đi nghĩa vụ quân sự, trung bình có thể dao động từ 5.000.000vnd – 10.000.000vnd/năm.  Và số tiền phải chi trả này đôi khi sẽ phải tăng đều qua mỗi năm cho đến lúc công dân hết tuổi được kêu gọi đi nghĩa vụ quân sự.

Tình trạng lấp liếm, lo lót nghĩa vụ quân sự này diễn ra với tốc độ ngày càng nhiều hơn, vì thế đã dẫn đến tình trạng nhiều địa phương bị thiếu chỉ tiêu quân số mà Bộ quốc phòng đề ra mỗi năm. Do vậy, có nhiều công dân đang nằm trong diện tạm hoãn hay miễn nghĩa vụ quân sự bởi mắc các vấn đề sức khoẻ bỗng dựng trở thành người thế thân cho những công dân được “lo lót” trên.

Chạy tiền nghĩa vụ quân sự ở đâu

“Chạy ở phường thì dễ nhất nhưng chạy ở quận lại rẻ hơn, tuy nhiên không dễ” – đó là lời chia sẻ trên một fanpage chia sẻ về việc “chạy nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu“.

Nếu bạn càng lo lót ở các cấp cao hơn như quận xã thì sẽ càng dễ bị quân khu phát hiện, tuy nhiên một khi đã lót đường xong xuôi thì khả năng “dính đạn” gần như là không có.

Ngoài các kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lo lót ra, có nhiều người còn chia sẻ thực tế về số tiền bao quát ví dụ như: đóng bao nhiêu để đảm bảo không đi trong 2 năm hay thời gian lo lót tốt nhât là sau khi nhận được giấy khám sức khoẻ,…

Đó chỉ là về mặt lý thuyết, đối diện với thực tại, khi một đơn vị không đáp ứng đủ chi tiêu đã được Bộ quốc phòng đề ra thì sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các khâu từ những khâu đầu tiên như phát giấy và số liệu sức khoẻ của công dân để đối chiếu. Nếu phát hiện ra có sai sót trong quá trình làm, các cán bộ có liên quan sẽ bị phạt từ hành chính cho đến thôi việc tại cơ quan, tổ chức.

4.7/5 - (4 bình chọn)