Bạn thường nghe nhưng nhân viên tư vấn của trung tâm đào tạo lái xe nói rằng học bằng B1 hay B2 đều 3 tháng đào tạo là xong .Họ nói vậy cũng đúng ,chỉ là họ không giải thích cặn kẽ .Họ gài bạn theo luật đào tạo lái xe ,nói như vậy mới thu hút được bạn .Nhưng thực tế có những người hơn 1 năm mới được thi sát hạch lái xe .cùng tìm hiểu nguyên nhân 3 tháng không đủ thời gian để bạn thi sát hạch có bằng là như nào .

Tại sao 3 tháng lại không đủ thời gian dạy lái xong 1 học học viên

3 tháng là thời gian quy định tối thiểu để học viên đủ điều kiện thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1 B2. Nhưng ngoài ra các thủ tục hay hồ sơ đều cần thời gian để vào khóa .Trung bình trung tâm dạy lái xe sẽ mỗi tháng vào 1 khóa vào khoảng thời gian gần cuối tháng, lúc đó họ dồn tất cả hồ sơ trong tháng để gửi đi .Vậy bạn đăng ký đầu tháng thì bạn đã phát sinh thêm khoảng thời gian đó .

Lý do thứ 2 là trung tâm có kết nối với cục đường bộ có chặt chẽ không .Bởi không có người nâng đỡ hay người gắn kết thì trung tâm lại phải qua tay người khác ,không được ưu tiên hồ sơ của mình dẫn đến phải chờ và hồ sơ bị lưu để 1 chỗ .Đây là lý do vì sao các bạn bị om hẳn 1 năm .

Còn về việc họ nói là bạn đã vào khóa và thực tế bạn đang được dạy thực hành lái xe là điều không chắc chắn .Bởi trung tâm dạy lái xe cho bạn thì liên quan gì đến bạn đã vào khóa hay chưa đâu .Lý do là bạn đã đóng tiền hồ sơ và 2.500.000vnd tiền học lái ,nên họ thích dạy lúc nào cũng được .

Tóm lại 2 lý do trên là nguyên nhân làm bạn không tài nào trong 3 tháng từ lúc nộp hồ sơ hạng B1 B2 vào trung tâm mà nhận được bằng lái xe cả .Ít nhất bạn phải mất 4 tháng rưỡi mới có thể cầm bằng lái xe trong tay từ lúc nộp hồ sơ .

STT Lý do quá 3 tháng học lái xe ô tô hạng B1 B2 thời gian bị kéo dài thêm
1 Gom hồ sơ vào khóa học 5 đến 20 ngày
2 Sở GTVT phê duyệt ít nhất 3 ngày kéo dài đến cả tháng nếu là trung tâm dạy lái dởm
3 Thời gian bố trí học viên thi sát hạch nếu quá tải 1 tuần ( đây là phát sinh có thể xảy ra )
4 Thời gian đợi nhận bằng sau khi thi đỗ 5 ngày đến 30 ngày ,dù chuyển phát nhanh hay đến trường lấy cũng như nhau

Thời gian đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1 B2 thực tế

Quên những con số 300 giờ đào tạo lái xe ô tô B1 và B2 hay 100 giờ lái xe văn vở đó đi .Thực tế đi các bạn .Đào tạo theo quy định với số giờ như trên bạn đủ trả tiền xăng tiền công dạy không .Với cái bộ não bình thường của chúng ta thì chỉ cần 15 tiếng học lái xe ô tô đều đặn là có thể lái xe ngon lành rồi .

Ai mà không lái ngon lành sau 15 tiếng học lái đều đều trong 1 tháng là họ có vấn đề ,nói thế cho vuông .Thực tế với các trung tâm họ sẽ đào tạo bạn 8 đến 10 buổi trực tiếp thực hành lái xe ô tô .Nếu bạn học gói vip hay bỏ nhiều tiền hơn để học thì bạn cần phải bỏ thêm tiền .

Hiện nay có một số thầy dạy ,họ thấy mình học nhanh ,họ cảm thấy học viên đã đủ kỹ năng để đi thi .Họ dừng dạy luôn cho dù bạn mới học có 6 buổi .Thầy dẫn đến sân sát hạch cho học xe chip luôn .Trường hợp như này bạn không nên ậm ờ cho qua ,nếu bạn muốn học tiếp và có thời gian rảnh để học ,bạn phải đòi hỏi học đủ số buổi với thầy cho chắc tay lái .Nếu nói với thầy không được thì bạn báo trung tâm ,trung tâm sẽ bố trí cho bạn học đủ .

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây vô cùng hữu ích đấy bạn .

5/5 - (1 bình chọn)