Mình mới đậu sát hạch hôm qua nhưng cũng vì thời gian qua cũng theo dõi các bác đã đưa thông tin có ích nên mình cũng muốn chia sẽ lại với các bạn sắp sát hạch thi bằng lái xe ô tô tại sân Bửu Long Đồng Nai nhé.

Mọi người lưu ý trước khi thi :

Ăn mặc lịch sự

Mang theo CCCD bản gốc có photo trước 1 bản ( Ai quên phô lên đó phô 20k / bản )

Gửi xe trên đó 8k ( Có tặng 1 cây bút bi ) 😊

Nếu có người nhà dẫn theo để giữ đồ, còn không thì bỏ đồ vô cốp xe

Chìa khóa xe thông mình cũng phải gửi locker nhé, dây nịt cũng vậy, locker ở đây đa phần đều hư khóa nên bỏ vô thôi

Mình thầy chú bảo vệ hình như cũng có dịch vụ giữ đồ, nghe đâu 20k / lần

Người trên 60 tuổi được thi trước không phân biệt hạng

Phụ nữ mang thai / phụ nữ thi trước không phân biệt hạng

Hạng C thi trước

Mình thi hạng B1 số tự động nhé.

Kinh nhiệm học bằng lái xe ô tô

Lý thuyết : Mỗi ngày mình làm 1 đề lý thuyết + mô phỏng trên app OTOMOTO từ lúc thi tốt nghiệp đến khi thi sát hạch. Tối hôm trước khi sát hạch thì làm lại 1 lần 60 câu điểm liệt để khỏi rớt oan. ( 30/30 điểm )

Mô phỏng : Cũng giống lý thuyết, mình ôn trên app OTOMOTO mỗi ngày 1 đề trong vòng 2 tháng. Tối hôm trước khi thi sát hạch thì làm lại 120 câu. Mấy câu khó khó như sườn núi sương mù thì ăn chắc mặc bền bằng cách chọn khi gần thấy rõ xe ngược chiều ( 3 điểm cũng được ) , canh 5 điểm do chọn vào 0 điểm lắm nha. ( 49/50 điểm ). Nhiều bạn bảo học trên app khác với trên máy là sai nhé, mình thấy điểm canh đều đúng, trên máy màn hình to hơn nên dễ nhìn dễ canh hơn thôi.

Sa hình : Đây là phần mọi người nên lưu ý vì rất nhiều người rớt chỗ này

Tất cả điểm canh trong lẫn ngoài xe đều bị xóa ( Trừ các vệt sơn trên tường hay dưới đất là còn ) còn lại mấy dây cột trên dốc cầu, cục đã chai nước đều bị bỏ cả. Điểm canh trong xe cũng bị xóa luôn nhé. 7h30 sáng thi tập lúc 5h sáng vẫn còn điểm canh nhưng tới lúc khi ban giám khảo cũng xóa hết nha các bạn.

Chỉ nên chọn các điểm canh cố định như vệt sơn thôi.

Khoảng cách điểm canh trong xe từ cửa xe đến điểm canh khoảng 20cm nhé.

Khi bắt đầu không thắt dây an toàn + hạ thắng tay là loại trực tiếp

Bài dốc cầu : Lên dốc cầu nên lỡ quên điểm canh thì dừng non để bị trừ 5 điểm thôi

Bài hàng đinh : Nếu không vững thì nên đi sát sát vào lề bên phải cỡ nào cũng đèn vạch ( trừ 5 điềm ) hoặc lọt qua. Bánh xe không đè vạch mà không lọt qua luôn là loại trực tiếp.

Bài dừng khẩn cấp : từ lúc tập đến lúc thi thì 80% nó toàn xảy ra khi vừa qua đường hẹp vuông góc ( Sân Bưu Long có 5 điểm khẩn cấp nhé, điểm 5 khó xảy ra nhưng vẫn có nhé. Điểm thứ 5 là sau khi rẻ phải chuẩn bị kết thúc )

Bài ghép ngang : Cẩn thận xe 37 – 36, 2 xe này khó nhận bài ( có đè vạch đi ra dễ bị bỏ bài rớt trực tiếp ), tập xe 22 thì rất ngon luôn, de vào nhận luôn không cần trả thẳng.

Đường trường : Sau khi đậu sa hình thì bà con đi bộ vào khu nhà chờ thi đường trường.

Xe thi đường trường cũng là xe chip chạy sa hình luôn nhé

4 người 1 xe, mỗi người chạy 2km do máy đo luôn

Mấy thầy ở đây rất có tâm, vào bài là thầy nhắc cần làm gì luôn

Xe số tự động thì chỉ cần lưu ý : Thắt dây an toàn, hạ thắng tay, rẻ trái khởi hành, rẻ phải kết thúc, đạp ga tăng tốc và đạp thắng hạ tốc thôi. Thầy đều nhắc khi vào bài.

Máy chấm 100% chứ thầy không chấm nhé.

KHÔNG gửi tiền cho thầy nhé ( Gửi tiền bị bắt cấm thi 5 năm nhé )

Người nào yếu thì xin chạy đầu / cuối do chạy từ trung tâm ra đường chính là đủ 2 km, 2 người giữa xe chạy đường hỗn hợp nhé.

Mình đề ý thấy 100% người thi đường trường đều đều khó rớt lắm vì thầy có nhắc cả, B2 với C bị trừ điểm nhiều do lên xuống số không đúng thôi.

Không giới hạn 2km sẽ có bao nhiêu bài lên / xuống số nhé. Thầy thấy bấm bao nhiêu thì bấm thôi.

Thi xong in phiếu về trung tâm ký tên rồi đợi lấy bằng thôi.

Chúc mọi người may mắn nhé.

Mình mới thi xong sân Bửu Long( Đồng Nai), may mắn thi lần đầu ăn lun ăn

– LT: 34/35

– MP: 45/50

– SH: 85/100

– ĐT : 300/95

Mình rút dc ít kinh nghiệm sau: LT, MP thì chỉ có ôn kĩ chớ kg có hên xui dc, mình thấy mấy bạn tập xe chip cho nhiều vào, cuối cùng rớt LT,MP thì cũng như kg,tốn tiền mà mất thời gian. Còn SH thì cứ mạnh dạn tập sai rồi sữa ghép ngang, dọc cho thuộc bài vào, lúc chạy thử tâm lí thỏa mái, mình chạy toàn 100, 90 kg, vô thi tới ghép dọc bị hẹp trái, sữa vừa nhận bài nó báo quá thời gian trừ 5đ, quýnh quá chạy ra đánh lái sớm cán ống hơi trừ tiếp 5đ( mình bỏ dốc cầu 5đ rồi), còn 85đ về lun, thời gian mới 14p. (Mặc định trong đầu, chạy sao cho ghép dọc hẹp trái, ghép ngang hẹp phải cho dể sữa ạ, còn nếu 1 phát ăn lun thì quá tốt rồi)

Còn lúc tập xe chip mấy bạn lưu ý ngay dốc cầu, để xe qua dốc mình hả xuất phát ạ( xe sau nó hối kệ mịa nó ạ ),hôm qua tập sân Bửu Long có xe tụt dốc cầu va vào xe đang đứng ngay chỗ nhường đường cho người đi bộ, trung tâm nó bắt đền hết 11 củ, A đó học B2 chắc hết gần 30 củ quá

Nhả vỉa, chúc các thi tốt, tâm lí chiếm 80% thành bại

3.3/5 - (6 bình chọn)