Bằng lái xe quốc tế iaa

Bằng lái xe quốc tế là gì?

♦ Bằng lái xe quốc tế IAA (IAA – International Automobile Association) thực chất là 1 cuốn sổ ghi danh sách các Quốc gia, được dịch ra 29 thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt và 1 thẻ card (bao gồm ảnh, tên tuổi và quốc tịch) và nó có đầy đủ tính chất pháp lý, có giá trị sử dụng bởi nó được Chính phủ tất cả các Quốc gia tham gia hiệp ước giao thông đường bộ ký và chấp nhận. 
♦ Ưu điểm của Bằng lái xe Quốc Tế do Mỹ cấp
So với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì bằng lái xe quốc tế IAA mang lại tính khả dụng cao hơn, được dịch ra tới 29 thứ tiếng khác nhau, người sở hữu có thể sử  dụng nó lưu thông trên 196 quốc gia  bao gồm Mỹ, Úc, Canada, tất cả các nước ở Đông Nam Á, tất cả các nước ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, một số nước ở Bắc Âu.
Đăng ký tư vấn Zalo: 0878.999.663

hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế

  1. Bằng lái xe quốc gia – photo, scan hoạc chụp ảnh 2 mặt (bản gốc quý khách vẫn giữ)
  2. Một Tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 đều được, nền xanh hay trắng đều được.
  3. Chữ ký của người cần làm bằng – ký đậm và có thể dung bút lông.
  4. Nếu là người nước ngoài phải bổ sung hộ chiếu trang họ tên.
  5. Số điện thoại liên hệ chính hoặc email để liên hệ.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội cạm kết 100% bằng lái Quốc tế IAA do trung tâm hoàn tất cho Quý Khách xuất xứ từ Mỹ – trụ sở đặt tại 2815 FORD STREET – BROOKLYN – NEW YORK

Zalo: 0878.999.663 Hỗ trợ cấp bằng

Tư vấn hỗ trợ làm bằng quốc tế

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội là đại lý dich Vụ chính thức của hiêp hội Ô tô Quốc Tể IAA đặt tại Việt Nam Chứng minh rõ ràng trên hệ thống idl-iaa.com

Bảng giá cấp bằng lái xe quốc tế

Hạn 3+5 năm
2.400.000
Việt Nam Đồng
Miễn phí ship toàn quốc
Sau 5 ngày có bằng tại Hà Nội
Tư vấn miễn phí
Chi phí cạnh tranh

Các gói có thời hạn đều có bảo hiểm.

Zalo: 0878.999.663
Gói 20 năm
3.100.000
Việt Nam Đồng
Miễn phí ship toàn quốc
Sau 5 ngày có bằng tại Hà Nội
Chi phí cạnh tranh
Tư vấn miễn phí

Các gói có thời hạn đều có bảo hiểm.

Zalo: 0878.999.663

Bảo hiểm ở đây có nghĩa :

  • Nếu sau này giấy phép lái xe Quốc Tế của Quý Khách bị mất ,hư hỏng trong thời gian sử dụng
  • Nếu sau này trên giấy phép lái xe Việt Nam thay đổi số Seri hay địa chỉ khi gia hạn

=> Quý Khách sẽ được Sviet cấp giấy phép lái xe Quốc Tế mới, không tính phí dưới bất cứ hình thức nào Quý Khách chỉ cần tính tiền chuyển phát nhanh DHL từ Mỹ về Việt Nam

Quý Khách xem bảng giá gốc để có Giấy phép lái xe Quốc tế IAA tại đây => https://idl-iaa.com/idlapp

Những điều cần biết về bằng lái xe quốc tế

Ngoài bằng quốc tế IAA đi 192 nước còn có bằng quốc tế do Việt Nam cấp là bằng lái xe quốc tế VIENNA đi được 85 quốc gia.

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp ( gọi tắt là bằng IDP)

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp có giá trị sử dụng trên 85 quốc gia tham gia công ước Vienna, thủ tục đơn giản, lấy liên sau 5 ngày, thời hạn sử dụng 3 năm. 

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp có hình dạng giống như cuốn số hộ chiếu, có kích thước A6 (148 x 105cm), ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang đầu thường được ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nội dung các trang còn lại là phần kê khai về thông tin người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga,  Pháp, Tây Ban Nha.

Quyền và nghĩa vụ khi được cấp bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp 

So với các loại giấy phép lái xe ô tô quốc tế khác, bằng lái xe quốc tế Vienna có nhiều hạn chế mà người sở hữu phải nắm rõ và thực hiện, chẳng hạn: 

Khi tham gia giao thông tại các nước tham gia công ước Vienna , bắt buộc bạn phải tuân thủ theo pháp luật của nước sở tại, đồng thời cũng phải mang theo giấy phép lái xe trên người cùng giấy phép lái xe quốc gia trên lãnh thổ nước đó. Giấy phép lái xe cũng có thể tự tước quyền sử dụng bất cứ lúc nào khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.

Công dân Việt Nam được cấp bằng lái xe quốc tế Vienna sẽ được lái xe ở 85 quốc gia mà không phải học và thi lấy GPLX của nước sở tại , và không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam do đã có bằng lái quốc gia.

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế Vienna

Bất kì công dân Việt Nam nào có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe quốc tế chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ sau: 

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu 
  • Giấy phép lái xe, hộ chiếu còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu
  • 2 ảnh 3 x 4 nền màu trắng đến các điểm cấp đổi làm thủ tục, nộp lệ phí.

Khi chuẩn bị đầy đủ những thủ tục trên theo đúng quy định, sau 5 ngày, bạn sẽ được thông báo đến nhận giấy phép lái xe quốc tế và sử dụng trong thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp đổi theo quy định của Công ước Vienna.

Trong trường hợp nếu bạn không thể trực tiếp đến lấy có thể ủy quyền cho người khác hoặc đăng ký và nộp phí để được nhận ngay tại nhà.