Dưới đây là mẹo học bằng lái xe A2 giúp bạn thi lần đầu đã qua ,giúp người học không tốn quá nhiều thời gian và công sức, còn nếu không qua nổi thì liên hệ trung tâm

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp việc thi bằng lái A2 trở nên dễ dàng hơn.

Việc mở rộng và phổ biến đào tạo và sát hạch bằng lái A2 từ năm 2014 đã giúp nhiều người có được tấm bằng A2 để có thể được sở hữu và điều khiển xe mô tô phân khối lớn một cách hợp pháp.

thi bằng lái xe ô tô hà nội
thi bằng lái xe ô tô hà nội

Tuy nhiên không phải ai thì cũng có thể đỗ, nhiều người đã để vuột mất tấm bằng lái lái A2 do trượt phần thi luật hoặc trượt thực hành. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị tốt hơn trước khi thi lấy bằng lái xe A2.

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe A2

Khác với phần thi lý thuyết của bằng A1, lý thuyết thi bằng lái A2 sẽ có thêm một số câu hỏi từ bộ đề của bằng B2 (dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ, trọng tải dưới 3.500kg).

Theo đó, đề thi sẽ bao gồm 20 câu hỏi trong số 365 câu hỏi từ bộ đề, chỉ cẩn trả lời đúng 17/20 cầu thì bạn sẽ qua được phần thi lý thuyết. Dưới đây là mẹo để vượt qua các câu hỏi lý thuyết một cách dễ dàng nhất:

– Nếu từ đầu tiên của đáp án cuối cùng có các từ: tuyệt đối, tất cả, cả người, phải, cảnh, các giấy thì đó là đáp án đúng

– Chọn đáp án 2 nếu có chữ “khái niệm”.

– Chọn đáp án 1 nếu có chữ “đường cao tốc”.

– Chọn đáp án 3 nếu có 3 từ: khi, nhường, xe.

– Chọn đáp án 1 nếu có 2 từ “phải” 2 từ “không”, 3 từ “hiệu”.

– Chọn đáp án 1 nếu có chữ “mét”.

– Chọn đáp án 1 nếu có từ “Thở”, chọn đáp án 2 nếu có từ “Máu”.

-Chọn đáp án 4 nếu có từ “giấy tờ”.

– Nếu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó là ý đúng.

– Chọn đáp án 2 nếu có từ “tuổi”, đáp án 3 nếu có từ “đi’, đáp án 2 nếu có từ “đường”, đáp án 2 nếu có từ “biển”.

– Chọn đáp án 1 nếu có từ “Gì”, chọn đáp án 2 nếucó từ “đi”.

– Trong câu hỏi màu xanh, có từ xe “mô tô” thì chọn đáp án 3, “công nông” thì chọn đáp án 4.

– Ở đuôi câu hỏi màu xanh, có “50km” thì chọn đáp án 3, “60km” thì chọn đáp án 4.

– Mô tô: 40 km/h.

– Máy kéo : 30 km/h.

– Cao tốc: đáp án 1, làn đường đáp án 2.

– Xe nào đã vào ưu tiên thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước nhất.

– Tiếp theo sau đó sẽ đến xe ưu tiên (thứ tự xe ưu tiên là: cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương).

– Nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xem xét về đường ưu tiên, theo đó xe nào nằm trên đường ưu tiên thì được quyền đi trước.

– Xe nào không vướng xe khác ở bên phải thì có quyền đi trước, nhưng trong phạm vi vòng xuyến thì phải nhường quyền ưu tiên cho xe bên trái.

– Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Mẹo thi thực hành bằng lái A2

Sau khi đã qua được phần thi lý thuyết, các thi sinh sẽ bước vào phần thi thực hành để quyết định kết quả thi. Trong phần thi này, sa hình thi bằng lái A2 giống hết bằng lái A1 với bốn bài thi liên hoàn là đi vòng số 8, đi theo vạch đường thẳng, đi đường có vạch cản và đi đường gồ ghề.

Ở một số trung tâm đào tạo và sát hạch, các xe sát hạch có xe mới, có xe đã cũ, vì vậy trước khi chính thức đi thi, các thi sinh nên dành thời gian đi thử tất cả các mẫu xe sát hạch của trung tâm để làm quen xe và biết được tầm ga và tầm côn của xe, tránh để chết máy khi thi thật. Đây là yếu tố quan trọng nhất ở bài thi thực hành, vì nếu để xe chết máy, bạn sẽ phải chống chân và bị trừ điểm rất nặng.

mẹo thi bằng lái xe a2
mẹo thi bằng lái xe a2

Nếu đã thuần thục xe sát hạch của trung tâm thì bài thi không còn khó nữa, chỉ cần nhớ đúng cách đi sa hình theo sơ đồ trên là bạn đã có thể qua được bài thi thực hành.

link đăng ký học : trung tâm đào tạo lái xe

Cam Kết Hỗ trợ từ A-Z

Điểm chất lượng post