Lái xe vòng số 8 là một trong những “cửa ải” đáng sợ nhất khi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội. Các bạn nam đã lo rồi, các bạn nữ còn sợ hơn! Chỉ cần sai lệch một chút, chạm ngoài vạch một chút là bao công thi đổ sông đổ bể. Các bạn biết tại sao ai cũng sợ nó không? Hãy cùng Sviet tìm hiểu trong bài viết “Mẹo thi vòng số 8 đỗ 100%” nhé!

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội

Tại sao các học viên lại sợ thi vòng số 8 đến vậy?

Thực ra thì vòng số 8 cũng không khó lắm đâu. Chỉ là do tâm lý của các bạn là chủ yếu. Hãy giả sử, bây giờ bạn lái xe vòng số 8 mà không phải trong kỳ thi lái xe thì thế nào nhỉ? Rõ ràng là bạn còn chạy được vòng còn bé hơn nữa cơ! Nhưng nói là do tâm lý thì chưa đủ, cũng là do kỹ năng và sự ghi nhớ của mình nữa.

Mẹo thi vòng số 8 của chuyên gia

1. Quan sát học viên thi lái xe trước đó

Người xưa có câu “Học trước bước mới qua”. Việc quan sát học hỏi từ người đã thi trước để đúc kết ra kinh nghiệm thi vòng số 8 là điều nên làm. Từ những kinh nghiệm chạy vòng số 8 của người khác sẽ giúp ích cho bản thân rất nhiều.

2. Đòn tâm lý trong mẹo thi vòng số 8

Bên cạnh đó là bạn phải chuẩn bị tâm lý, sự tự tin khi đi thi. Điều cốt lõi khi bạn thi bằng lái xe máy vòng số 8 đỗ là tâm lý phải thật thoải mái. Chứ căng thẳng, hồi hộp sẽ khiến bạn lạng tay và… thôi. Có nhiệu bạn đã thi và không chuẩn bị tâm lý trước còn quên mất đi vòng số 8 theo hướng nào cho đúng nữa.

3. Ghi nhớ cách lái vòng số 8

Nắm chắc quy trình lái vòng số 8 đúng theo thể lệ là một yếu tố quan trọng. Các bạn sẽ được tham gia thi bằng xe máy của sân thi. Và xe máy trên sân luôn được cài ở số 3 cho các bạn.

Đầu tiên là dừng xe trước vạch xuất phát;

Khi có hiệu lệnh xuất phát, bạn sẽ lái xe tiến chậm vào cửa vòng số 8. Bạn nên đi số 2 để có cảm giác xe đầm và ổn định;

Khi đã tiến tới cửa vòng số 8 rồi, lên số 3 để lái xe được đầm hơn, không bị rồ ga vọt ra ngoài. Các bạn nhớ đi theo đúng đường mũi tên đã vẽ trên sa hình nhé:

Tham khảo : Thi bằng lái xe máy A2 tại Hà Nội

Lưu ý khi chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?

Lái xe sao cho bánh trước sát mép vạch từ 5 đến 10 cm để đảm bảo bánh sau không bị chạm và vượt ra ngoài vạch vòng số 8. Vậy chạy vòng số 8 nên chạy số mấy? Bạn nên đi số 2 hoặc số 3. Tuyệt đối không được lái số 1 và số 4. Nếu lái số 1 xe sẽ rất bốc máy, cực kỳ khó điều khiển. Còn số 4 lại quá yếu nếu như đi chậm, lúc ôm cua dễ bị tắt máy. Và đương nhiên xe đã tắt máy thì bạn phải chống chân và trượt mất rồi.

Hãy nhớ là chỉ chạy 1,5 vòng số 8 thôi nhé! Đã có rất nhiều trường hợp học viên run quá mà đã chạy nhầm số vòng mà bị loại. Nếu như nhìn hình bạn cảm thấy khó hình dung thì hãy đăng ký thi bằng lái xe máy với gói hỗ trợ tại trung tâm đào tạo lái xe Sviet để được hướng dẫn kỹ càng nhất.

Khi đã thực hành nhuần nhuyễn giống với 3 bước trên thì bạn đã đảm bảo thi vòng số 8 đỗ 100% rồi đấy!

Địa điểm tập đi vòng số 8 ở Hà Nội

Các bạn có thể tập chạy vòng số 8 tại các địa điểm thi:

  • Sân thi bằng lái xe A1 Trường cao đẳng nghề số 10: 101 Tô Vĩnh Diện, Đống Đa
  • Sân thi bang lai xe may Trường cao đẳng nghề số 17: 228 Lê Trọng Tấn, Hà Đông
  • Sân thi bằng lái xe may Trung cấp nghề Giao Thông Công Chính: Nguyên Xá, Minh Khai, Từ Liêm
  • Sân thi 136 Sài Đồng, Long Biên
  • Sân thi Đại học phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công An: 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân

Sviet – luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

5/5 - (2 bình chọn)