Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Tất tần tận về bằng lái xe máy hạng A2

Tất tần tận về bằng lái xe máy hạng A2

Bằng lái xe máy hạng A2 là gì? Bằng lái xe  A2 chạy được xe gì? Bằng A2 Có Chạy Được A1 Không? Làm bằng A2 ở đâu? Bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền? và rất nhiều câu hỏi khác về bằng lái xe A2. Vậy hãy cùng Sviet tìm hiểu bằng lái xe A2 nhé.

Bằng lái xe A2 là bằng gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2017

Bằng lái xe A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

 Vậy bằng lái xeA2 hay còn gọi chính xác là Giấy phép lái xe hạng A2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền đã cấp cho một người cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia liên lạc theo loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

Bằng lái xe  A2 chạy được xe gì?

Theo quy định thì bằng lái xe máy A2 lái được tất cả các phương tiện xe gắn máy, xe moto 2 bánh lưu thông đường bộ. Xe máy từ 75cm3 100cm3 150cm3 175cm3 250cm3 và nhiều lại xe 2 bánh khác điều được áp dụng bằng lái A2

Bằng A2 Có Chạy Được A1 Không?

Bằng lái A2 lái xe 175 phân khối trở lên và vẫn lái được hạng A1 nhé các anh/chị. Bằng A2 thực chất dựa trên bằng A1 và quá trình sát hạch cũng yêu cầu cao hơn bằng A1 nên bằng A2 áp dụng được cho bằng A1 là điều hiển nhiên.

Bằng lái xe a2 lái được xe gì Bằng A2 có chạy được A1 không? Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1” Như vậy có thể thấy, có thể thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả các xe hạng A1.

Không có giới hạn phân khối lớn nhất, nghĩa là cứ miễn là mô tô 2 bánh, thì bạn được chạy không giới hạn cc – sức tới đâu được chạy tới đó mà không cần phải lăn tăn về bằng lái nữa nhé.

Nhưng chính vì thế mà này sinh 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi bằng A2:

 • Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau:
  • Bằng lái A1 của bạn nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần được nhận bằng A2.
  • Nếu bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ1-2 tuần được nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.
  • Với các trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi đăng kí mà không khai báo, thì sau khi thi khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đó trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ thủ tục như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ.
  • Vì: khi bạn không khai báo, trong quá trình duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ MẶC NHIÊN cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được cập nhật lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ – lúc này sẽ phát hiện người này – với số CMND này, đã có 1 số bằng lái thẻ Pet – huỷ số bằng Pet mới định cấp – lấy lại thông tin của Pet cũ, cập nhật lại từ đầu.

Làm bằng A2 trọn gói

Sviet hỗ trợ học viên làm bằng lái xư A2 nhanh chóng và trọn gói. Chi phí tốt nhất thị trường. Chúng tôi không bán bằng hay thi hộ nhé các Anh/Chị. A/C nào muốn sở hữu tấm bằng lái xe hạng A2 vui long liên hệ ngay Sviet để đăng ký thi. Chúng tôi sẽ báo lịch thi, sân thi gần nhất, phù hợp với A/C nhất để lựa chọn thi vào buổi sát hạch đó hay không.

Hồ sơ làm bằng lái xe A2

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A2 đơn giản bao gồm.

 • 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6
 • 1 bản photo 2 mặt chứng minh nhân dân (không cần công chứng)
 • 1 bản photo 2 mặt bằng A1 hoặc ô tô thẻ Pet (Nếu có)

Đặc biệt: Nếu bạn chưa photo hay chụp ảnh, trung tâm sẽ photo và chụp ảnh ngay tại chỗ Miễn Phí

Chú ý:

 • Học viên có bằng Ô Tô vẫn phải thi lý thuyết đối với bằng A2.
 • Học viên mang them CMND hoặc CCCD đến trung tâm đăng ký k cần chuẩn bị hồ sơ gì cả. Tại trung tâm có hỗ trợ học viên làm ảnh thẻ, photo giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ cho học viên miễn phí.
 • Học viên được hỗ trợ thu & làm hồ sơ tại nhà theo yêu cầu.

Quá trình thi bằng lái xe A2

Thi bằng A2 gồm 2 phần: thi lý thuyết, Thi thực hành. Khi học viên hoàn thành và đỗ phần lý thuyết mới thi tiếp phần thực hành. Sau khi đỗ cả 2 phần thi trên thì học viên được nhận giấy hẹn lấy bằng sau 14 ngày. Học viên lấy bằng tại trung tâm đăng ký hoặc đến đại điểm trên giấy hẹn lấy bằng

Về lý thuyết: Học viên thi theo luật mới 600 câu, học viên đạt 23/25 mới đỗ(khác với A1, chỉ cần đạt 21/25 là đỗ)

Về thực hành: Học viên thực hiện 4 bài thi như A1, gồm có bài thi vòng số 8, bài thi đi thẳng, bài thi vượt chướng ngại vật và bài thi đi trên đường gồ ghề.

Học viên được phép chống chân và chạm vạch tối đa 4 lần, mỗi lần trừ 5 điểm, nghĩa là học viên đạt 80/100 là đỗ.

Bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

Đăng ký thi bằng lái xe A2 học viên cần phải biết lái rồi hoặc có người nhà, người thân dạy lái. Đây là hạng dành cho xe máy nên sẽ không có khóa học mà chỉ đăng ký thi sát hạch.

+ Hồ Sơ Thường: 1.900.000 vnđ
+ Hồ Sơ Vip – Bao Lý Thuyết: 3.000.000 vnđ
– Đi thi nộp 225K lệ phí tại sân
– Lưu ý: Lệ phí trên chưa bao gồm lệ phí Giấy Khám Sức Khỏe (+300K).

– Giảm ngay 100K/hsT hoặc 200K/hsVip khi đăng ký từ 3 người trở lên.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *