Thi trượt bằng B2 theo quy định mới như sau :

 • Trượt phần nào thi lại từ phần đó
 • Thứ tự thi lần lượt gồm 4 phần : Lý thuyết – Mô phỏng – Sa hình – Đường trường, ( thường thì sau khoảng 1 tháng tùy từng Trường & sắp xếp lịch các đợt Thi nếu bạn thi trượt B2)

Sau khi trượt bằng lái xe bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên làm hồ sơ cho bạn hoặc hỏi người xung quanh cách xử lý :

 • Một số trường hợp có thể xin thi lại
 • Mọi người sẽ cho bạn biết nên đóng tiền thi lại ở đâu
 • Nhân viên nơi bạn nộp hồ sơ sẽ cho bạn thông tin ngày thi lại

Một số nguyên nhân thi trượt B2 mà bạn không ngờ tới

 • Máy lỗi thi ,máy tính thi lý thuyết có vấn đề , bạn cần báo ngay với giám thị nếu nhận ra
 • Xe ô tô sát hạch quá nát
 • Quy trình sát hạch lái xe ngay lúc đầu đã xảy ra vấn đề khiến bạn bị trượt
 • Bên sân thi không tạo điều kiện cho học viên , cố tình để trượt

Chi phí thi lại khi lại bằng lái xe ô tô hạng B1 B2 C

Lệ phí thi lại nếu trượt sát hạch bằng lái xe ô tô từng phần thi là:

Phần thi lý thuyết 50.000 vnd
Phần thi thực hành 400.000 vnd
Chỉ bị trượt phần sa hình trong bài thực hành 300.000 vnd
Trượt nhiều hơn hai lần thi lý thuyết, bạn sẽ phải đóng phí thi lại từ đầu 600.000 vnd
Chi phí hồ sơ và cái lằng nhằng “tùy trung tâm “ 200.000 đến 500.000 vnd

Ngoài ra bạn cần bỏ tiền ra ôn luyện lại lái xe như sa hình và đường trường với 300.000vnd/giờ

Xem thêm :Trượt thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì đóng bao nhiêu tiền để thi lại

Kinh nhiệm khi đi thi sát hạch tránh bị trượt

Đầu tiên kinh nhiệm tốt nhất cho học viên thi sát hạch bằng ô tô B2 B1 C là học kỹ và tâm lý ổn định , ngoài các yếu tố chính này ra thì bạn cần quan tâm các vấn đề sau để tránh trượt một cách oan uổng

Khi đi thi lý thuyết

 • Một số sân thi chưa đến giờ thi họ sẽ cho học viên thuê máy tính để thi thử 50.000vnd/giờ
 • Tránh tuyệt đối không mang điện thoại  hay thiết bị điện tử vào phòng thi
 • Nên ăn một số đồ ăn nhẹ ,mua bên ngoài sẽ rể hơn để lấy bình tĩnh
 • Hãy nói chuyện làm quen với những người sẽ ngồi cạnh mình khi thi lý thuyết B2
 • Phần mô phỏng lái xe để tránh bị trượt bạn nên ôn luyện giống như lý thuyết 600 câu hỏi B2 vậy

Xem Thêm :Nguyên nhân trượt mô phỏng lái xe

Khi thi sát hạch B2

 • Các sân sẽ có cò mồi mời bạn bỏ tiền chọn xe tốt hay chọn bộ đàm nhắc nhở khi bạn hoảng chỗ nào đó ,bạn hay cân nhắc chuyện này và tham khảo ý kiến mọt số người đã thi xong
 • Bạn có quyền dừng xe và yêu cầu phía trung tâm sát hạch cho em đăng kí khởi hành lại từ đầu nếu khởi đầu không thuận lợi và mắc nhiều lỗi do tâm lý có thể khiến bạn bị trừ 10 khi bắt đầu

Khi thi đường trường

 • Để tránh bị trượt đường trường B2 ngoài học kỹ ra thì bạn nên tham khảo một số thông tin tại sân thi đó
 • Sân thi thầy giáo có nhận tiền 100.000vnd đến 200.000vnd không , và có giúp mình không , có gây khó khăn không .v.v.
 • Nhớ chào thầy khi bước lên xe ,lời chào cao hơn mâm cỗ

Xem thêm :Thi đường trường bỏ tiền ra những vẫn thì trượt là nguyên nhân gì

Chia sẻ của một bạn học viên khi thi trượt thực hành B2

Em muốn chia sẻ câu chuyện của em một chút , sáng nay em vừa trượt thực hành sa hình B2 một cách khá oan uổng . Tạch thì đằng nào cũng tạch rồi , cũng đóng tiền thi lại hết mất cả tuần ăn sinh viên rồi . Nhưng em vẫn muốn chia sẻ lên cho mọi người rút 1 chút kinh nghiệm cũng như nếu ai đó có quan hệ quen biết có thể gửi 1 chút đóng góp đến đội ngũ giám thị sát hạch của trung tâm để thêm phần góp ý .

CHUYỆN LÀ :

Sáng e thuộc top những người cuối cùng trong buổi thi sáng ngày 18/10 . Vì đã quá giờ trưa nên sân tập lúc đó khá vắng , chỉ có em , 2 người số thứ tự trước em , Giám thị nhận kết quả ngồi trong buồng và 1 giám thị đứng trực tiếp dưới sân .

Lúc em nhận xe thì phía trước em còn 1 2 xe có số thứ tự phía trước đang chuẩn bị , em vừa ngồi vào xe chỉ vừa kịp cài dây an toàn và chỉnh ghế lái thì Thầy giám thị ở sân hối em đánh lái vòng vào vị trí xuất phát vì mấy xe kia chưa chuẩn bị xong .

Vì em nghĩ bản thân cũng tự tin vì lái khá ổn rồi mặc dù được xếp vào 1 cái xe lạ còn chưa kịp thử côn thử số nên em vẫn đánh xe vòng vào vị trí xuất phát , tranh thủ lúc đó thử côn luôn .

Mọi chuyện nó sẽ không có gì đáng nói đến khi lúc vừa nhận tín hiệu từ xe là xuất phát , thì theo thói quen em sẽ delay tầm 5s cho time cảm nhận độ rung của xe và nhả côn từ từ để cảm nhận ( vì đó là 1 chiếc xe em chưa tập lần nào , và tâm lý lúc lần đầu đi thi sát hạch nó cũng rất hồi hộp như mọi người đã biết ) thì bỗng nhiên Thầy giám thị đứng ở phía sau xe hét to lên ” Khởi hành nhanh lên cho người khác còn đi  ” làm em bị giật mình và tắt máy _ HỆ THỐNG BÁO TRỪ 5 Đ LỖI TẮT MÁY ” sau đó em ngoái ra bảo “Thầy đừng hét vậy em giật mình bị tắt máy -5đ rồi nè ” Thì Thầy bảo nổ máy lại rồi đi tiếp đi , m không đi quá giờ nó cho rớt luôn đó “VỪA DỨT CÂU HỆ THỐNG TRỪ 5Đ LỖI KHỞI HÀNH TRỄ ”

Lúc đó theo như góp ý từ những giáo viên khác ở trung tâm thì em có quyền dừng xe và yêu cầu phía trung tâm sát hạch cho em đăng kí khởi hành lại từ đầu nhưng lúc đó chỉ có mỗi mình em ở đó nên không có ai góp ý cho em lúc đó cả nên em đành ngậm ngùi tiến vào bài thi đầu tiên với số điểm là 90 .

Việc bị trừ 10đ 1 cách vô lý ở những chỗ đáng ra chả ai bị trừ cả đã khiến em ảnh hưởng tâm lý rất nhiều và trượt bài thi ngay lúc trước khi tham gia bài ghép ngang ( vì việc ổn định tâm lý lúc tham gia 3 bài là dừng xe khởi hành ngang dốc , vệt bánh xe , và tăng số trên đường bằng là rất quan trọng ) nên em đã trượt bài thi ngay trước khi xe đến bài ghép ngang .

Thông thường ở các lần thực hành thì em chỉ đạt được tầm 90đ vì em xác định sẵn là sẽ có rủi ro 1 đến 2 lần trong 3 bài kia nên nếu trước hợp tệ nhất là em dính cả 3 lỗi thì em vẫn còn 85 đ

Nhưng do việc bị tạch oan 10đ từ lúc khởi đầu và bị ảnh hưởng tâm lý thì em khó có thể hoàn thành bài thi 1 cách bình thường do em chỉ mới tập ở sân Hòa Cầm đúng 6 vòng trong chưa đầy 1 tuần nên việc căn điểm chuẩn có thể có sai số .

Bài viết khá dài , em đăng ẩn danh vì không muốn ảnh hưởng đến trung tâm dạy lái , mọi người có thể bớt chút thời gian đọc và mong ai đó gửi đóng góp đến cho trung tâm sát hạch

Điểm chất lượng post