Việc cần làm khi bạn nhận bằng lái xe ô tô B2 hoặc xe máy hay các loại giấy tờ khác về tay là kiểm tra nhìn qua thông tin trên giấy tờ .Nhưng nếu có sơ suất thì bạn cứ bình tĩnh xử lý ,đầu tiên bạn liên hệ với người phụ trách hướng dẫn bạn làm hồ sơ học lái xe để họ tư vấn .Thường vấn đề này nếu không gọi là chỉnh sửa lại thông tin thì gọi là cấp đổi bằng lái xe .Bạn làm như việc cấp đổi bình thường .

Nếu phí trung tâm làm sai thì để trung tâm đào tạo lái xe giải quyết , nếu mình điền sai thông tin vào hồ sơ thì nhẹ giọng nhờ giúp đỡ, trung tâm dạy lái nào cũng có thể cấp đổi hay sửa lại thông tin cho bạn .

Nếu lỗi do bạn điền hồ sơ sai và không kiểm chứng lại thông tin mà trung tâm hay thầy dạy lái không giúp thì bạn có thể lên sở GTVT tại đại phương xin cấp đổi lại .Với hồ sơ gốc cấp đổi lần đầu bạn sẽ được cấp đổi miễn phí .

Nếu bạn thấy thủ tục quá rườm rà khi phải tự đi làm thì tìm trung tâm khác xin giúp đỡ và trả phí dịch vụ cấp đổi bằng hay chỉnh sủa thông tin cho bạn .Phí cũng rẻ thôi , có khi rẻ hơn bạn tự đi làm .

Thông thường thì bằng lái xe ít dùng trong công việc hành chính nên có sai ngày sinh ,tên hoặc địa chỉ thì bỏ qua cũng được .

Một số lời khuyên của các bạn có kinh nhiệm về sai thông tin trên bằng lái xe B2

Mọi ơi cho em hỏi em vừa thi xong lấy bằng B2 nhưng tháng sinh của em lại bị sai hỏi thầy thì thầy bảo là ks . Có anh chị nào trong này bị như e và cách xử lý như nào ạ

  • Bạn nói lại thầy ,ko thì nói trung tâm làm lại dùm .Sai đi đường lỡ có vấn đề mệt lắm .Tôi bị 1 lần rùi .
  • Tháng sinh sai ? Bạn kiểm tra lại thông tin của bạn trên Biên bản kết quả bài thi xem đúng hay sai? Nếu đúng tức là in bằng sai. Còn nếu sai từ biên bản đến hồ sơ thì cũng dễ thôi.
  • Lên sở làm lại là xong
  • Mất thêm 135 k làm bằng đổi thông tin
  • Ko sao khi nào đến hạn đổi lại ..báo hộ làm lại là song
  • Bạn đã thi sát hạch chưa ? Nếu đã thi rồi và đậu thì khi nào nhận bằng đem đi đổi lại . Còn chưa thi thì vẫn sửa thông tin lại đc .
  • m thi xong rồi lấy bằng rồi sai cả hồ sơ
  • Kiểm tra lại thông tin trên hồ sơ gốc của bạn xem bạn ghi có đúng k. Nếu đúng thi do lỗi lúc in bằng.
  • Bạn về địa phương xin 1 cái giấy xác nhận lại ngày tháng năm sinh cho đúng theo giấy tờ. Rồi mang lên sở GTVT, kèm theo hồ sơ gốc để xin cấp lại bằng
  • Báo mất bằng 2 tháng sau cấp lại .có thêm bằng mới

Câu trả lời của trung tâm về sai thông tin giấy phép lái xe

Vậy khi xảy ra các trường hợp như trên thì có buộc phải đổi GPLX không?

Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) thì cơ quan quản lý Giấy phép lái xe làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trên CMND hoặc CCCD.

Như vậy pháp luật không bắt buộc trường hợp GPLX bị sai lệch họ tên, năm sinh phải đổi lại. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình sử dụng (ví dụ khi bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm hoặc khi cần tra cứu thông tin GPLX), thì cá nhân có bằng nên đổi lại GPLX để có thông tin phù hợp, thống nhất với CMND/CCCD.

Trường hợp thông tin trên Giấy phép lái xe bị sai lệch về địa chỉ nơi cư trú (bị sai hay do thay đổi) thì cũng không cần thiết phải xin cấp lại giấy phép lái xe vì do luật không quy định. Tuy nhiên có thể đổi lại GPLX cho thống nhất với CCCD/CMND cũng được.

Khi có lực lượng chức năng kiểm tra mà giấy phép lái xe bị sai thông tin về ngày sinh, năm sinh, địa chỉ hay họ tên thì cũng không bị sao cả, không bị xử phạt vì đây chỉ là thủ tục hành chính, không phải là lỗi vi phạm.

Các thông tin khác ghi trên GPLX (Số GPLX, loại bằng, hạn sử dụng, ngày cấp) nếu lực lượng chức năng khi kiểm tra GPLX của bạn và tiến hành tra cứu không có thông tin trên hệ thống thì buộc bạn phải cầm hồ sơ thi GPLX gốc đến sở GTVT để họ kiểm tra và cập nhật thông tin vào hệ thống (áp dụng cả GPLX bằng giấy bìa và thẻ nhựa PET).

Xem thêm :Review thủ tục đổi bằng lái xe chi tiết 

Điểm chất lượng post