Trung tâm dạy lái xe hay trường đào tạo luôn có những con người có lối cư xử không đúng .Một trung tâm dạy lái tốt thì luôn tiến lên và đào thải những con sâu trong môi trường làm việc .Nếu không làm được điều đó thì các trung tâm sẽ luôn bị phốt và mang tiếng lừa đảo .Đọc câu chuyện người thầy của trung tâm dạy lái Hải Nam dưới đây làm tôi khá quan ngại .

Review câu chuyện trung tâm Hải Nam dạy lái xe của bạn Thy như sau

Mình thì đang học trung tâm Hải Nam ở đường Nơ Trang Long quận Bình Thạnh.

Chỗ này được đánh giá là khá tốt, việc dạy lý thuyết rất ổn nhưng riêng phần thực hành học với mấy thầy mình thật sự không thích lắm. Thầy dạy lái cứ kiểu hay nhắc đến tiền bạc quá làm mình khó chịu mà lỡ đâm đầu vào rồi nên cố học cho nó xong. Học qua vài người rồi mà mình không ưng được ai, mình thấy họ kiểu dạy với mục đích là lấy thêm tiền của học viên để bỏ túi, trung tâm thì họ không có lấy cái này nhưng mình nghĩ trung tâm cũng biết những bất cập thế này nhưng cũng không giải quyết được. Nếu mình phàn nàn thì họ đổi người thôi à mà người nào cũng y chang nhau hết.

Có thầy đề nghị mình bao đi ăn, nói bóng gió về việc phải chi thêm tiền cho riêng thầy, có thầy thì nhờ mua đồ ăn giúp mà đem lên lại không trả tiền lại . Do trung tâm mình học là ở đó bán đồ ăn trưa theo nhóm, cứ đếm đầu người rồi bán theo bàn, ăn xong ông thầy xách đích bỏ đi mà không thèm chia tiền ra trả.

Giờ học lái bắt đầu lúc 7:30 sáng, đáng lẽ thầy phải ăn sáng trước khi đi dạy mà chạy đến nơi xong thầy kêu đồ ăn sáng với cafe uống rồi cũng không tính tiền mà kêu người bán để trưa ăn trưa xong tính tiền chung luôn ( điều này cũng đồng nghĩa học viên sẽ bị mất giờ học để chờ thầy ăn sáng).

Mình không hiểu sao lại có những người thầy có thể làm như vậy luôn. Quan điểm của mình là nếu thầy dạy tốt tự ắt học viên cũng sẽ đối xử với thầy tốt thôi chứ không cần thầy phải làm những việc khó coi như vậy. Mà nói đúng ra dù mình không bao thầy ăn, không chi thêm tiền cho riêng thầy mình cũng không sai vì học phí các kiểu mình đã đóng cho trung tâm hết rồi. Thật sự mình đi học mà thấy bức xúc lắm nhưng mình ngại phản ứng lại để rồi thầy trò gặp nhau không vui vẻ thì việc dạy và học không còn hiệu quả nữa nên cứ ngậm đắng nuốt cay mà học.

Nếu các anh/chị quản lý của trung tâm Hải Nam đọc được dòng chia sẻ này em mong các anh/chị hãy làm việc lại với các thầy dạy lái giúp em chứ em đi học mà nản lắm. Nói thật em muốn bỏ học luôn mà tiếc tiền quá nên phải cố chịu đựng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *