Bằng lái xe ô tô hạng B1 là gì là câu hỏi tất yếu của những ai quan tâm đến đề bằng lái ô tô, Nên học bằng nào ,học bằng B1 bao nhiêu tiền, học ở đâu….

Nội dung bài viết

Định nghĩa bằng lái xe ô tô hạng B1 là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng B1 là loại chứng chỉ  giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện giao thông

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT xe ô tô có 4-9 chỗ ngồi trên xe, xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn …

Đặc biệt theo thông tư , bằng lái xe ô tô hạng B1 không được hành nghề kinh doanh lái xe dịch vụ( ví dụ : lái taxi)

Bằng lái xe ô tô hạng B1 có mấy loại ?

Bằng lái xe hạng B1 phân làm 2 loại:

học bằng lái xe ô tô hạng B1 lịch học vào thời gian rảnh, 8 Sân học lái quanh Hà Nội, Đăng thi thi bằng lái B1 trong tháng thi ngay sau 2,5 tháng, TT đang mở khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1 trong tháng, Đầu tháng sẽ chốt khóa học và học viên sẽ được thi ngay sau 2,5 tháng, có bằng sau khi thi từ 7-14 ngày
Bằng lái xe ô tô hạng B1 phân làm 2 loại

Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định bằng lái xe ô tô hạng B1 lái được những xe dưới đây

Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

Loại 1 : Bằng lái xe ô tô hạng B1 xe ôtô số tự động (hay gọi bằng B11) lái được xe gì?

Cấp cho người không hành nghề lái xe làm dịch vụ chở người, kinh doanh

 • Ôtô số tự động chở người dưới  9 chỗ ngồi trong xe (tính cả chỗ ngồi của người lái xe)
 • Ôtô tải và ô tô chuyên dùng số tự động có trọng tải quy định dưới 3,5 tấn
 • Ôtô dành cho người khuyết tật

Loại 2 : Bằng lái xe ô tô hạng B1 (còn gọi là B12 số sàn) lái những xe gì?

 • Cấp cho người không hành nghề lái xe làm dịch vụ chở người, kinh doanh
 • Ôtô số tự động chở người dưới  9 chỗ ngồi trong xe (tính cả chỗ ngồi của người lái xe)
 • Ôtô tải và ô tô chuyên dùng số tự động có trọng tải quy định dưới 3,5 tấn
 • Máy kéo 1 rơ móc có trọng tải quy định dưới 3,5 tấn.

Theo cấp bậc bằng lái B11-B12-B1-C-D thì bằng càng cao thì lái được tất cả các loại xe dưới hạng bằng đó

Ví dụ bằng B1 có thể lái tất cả các xe bằng B1 có thể lái . Bằng D có thể lái tất cả các xe bằng B1 B1,C có thể lái

Nếu vi phạm lỗi “Có giấy phép lái xe nhưng không đúng với loại xe điều khiển” thì bị phạt 4-6 triệu đồng theo điều A khoản 7 điều 21 Nghị quyết 46/2016

Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng B1 là gì ?

Điều 7.theo quy định điều kiện đối với người học lái xe ô tô hạng B1

 • Là công dân Việt Nam, người ngoại quốc được phép cư trú,  làm việc và học tập tại Việt Nam
 • Đủ tuổi 18 tuổi từ ngày sinh trên giấy khai sinh theo lịch dương,
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lái xe
 • Phần cơ thể : Không dị tật, các chi chân và tay đủ sức khỏe để lái xe ô tô, không  teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly… đều không được tham gia học lái xe và thi bằng lái xe ô tô

Thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô hạng B1 là bao nhiêu ?

Điều 17 Thông tư 12/2017/GTVT quy định thời hạn của giấy phép lái xe ô tô hạng B1 là như sau :

Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn từ lúc được cấp bằng đến khi:

 • 55 tuổi đối với nữ
 • 60 tuổi đối với nam

Như vậy bằng xe ô tô hạng B1 có thể có “tuổi thọ” lên đến …42 năm. ( bá đạo đúng không các bạn , đổi lại phạm vi ứng dụng bằng không được nhiều )

Tuy nhiên nếu người học lái xe có bằng B1 cấp sau 45 tuổi với nữ hoặc 55 tuổi đối với nam, thì sẽ được cấp 10 năm/lần , cũng là mức tối đa với các bằng lái ô tô rồi .

Bao nhiêu tuổi được học B1

Theo quy định bằng B1 đủ điều kiện thi sát hạch là 18 tuổi tính ở thời điểm thi sát hạch , gần 18 tuổi muốn Học bằng B1 thì có thể đăng ký trước vì học bằng B1 mất 4 tháng lận

còn học lái B1 thì bạn có thể đăng ký học và lái xe thoải mái trong sân tập lái quy định của trường hoặc trung tâm đào tạo .

Nếu bạn muốn đăng ký học sớm để chớm 18 tuổi được thi lấy bằng luôn thì bạn có thể giữa tuổi 17 đăng ký học bình thường .vì học bằng lái ô tô B1 cần mất ít nhất 4 tháng mới được thi sát hạch .

Trên 60 tuổi có được lái xe ô to B1

Người 60 tuổi sức khỏe vẫn tốt vẫn có thể học lái xe ô tô B1  .Điều kiện để 60 tuổi được học là đi khám sức khỏe đạt, bác sĩ nói được học lái B1 là xong .Tuy nhiên thì khá là khó khăn khi các bác đi thi sát hạch đấy ,nhớ hết 600 câu hỏi này ,thi mô phỏng trên máy tính này ,toàn đòi hỏi độ tập trung học tập và trí nhớ minh mẫn .

Nhiều trường hợp học rồi ,tôi nói luôn là các bác kêu như vạc khi học ,khi thì bảo không nhớ ,khi thì ngồi lái kêu đau lưng .Nếu may mắn thi đỗ bằng thì cứ 5 năm là phải khám sức khỏe B1 gia hạn bằng lái thì mới được tham gia giao thông tiếp .

Bằng B1 chạy được xe gì

Bằng B1 chạy được các xe hạng dưới nó và nó ,tức là có thể lái xe b1 số tự động và bản thân B1 là số sàn .Ngoài xe ô tô nhỏ ra thì có thể lái xe dưới 9 chỗ tính cả chỗ ngồi tài xế và xe tải nhỏ có tải thiết kế dưới 3,5 tấn .

 • Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
 • Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.
 • Và Xe được phép kinh doanh vận tải
 • Ôtô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
 • Máy kéo một rơ-moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng B1 lái được bao nhiêu tấn

Bằng lái oto B1 lái được xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn theo tải trọng thiết kế tối đa ,nếu cơi nới kệ bạn . Đặc biệt người sở hữu bằng B1 được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe taxi, xe tải nhỏ, xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trong khi bằng B1 thì không

Thời hạn của bằng B1

Theo quy định như hiện nay bằng lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn là 10 năm. Nếu đủ điều kiện sức khỏe thì vẫn có thể gia hạn bằng lái xe 

Các trường hợp lái xe ô tô B1 nữ trên 50 tuổi và nam trên 55 tuổi cần gia hạn thêm bằng lái thì có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp ,nếu đủ điều kiện sức khỏe .

Nhiều ông muốn rút thời hạn giấy phép lái xe xuống còn 5 năm “gây lãng phí không cần thiết và phiền hà cho người dân” nên không được chấp nhận .

Bằng B1 hết hạn phải không thi lại

Bằng nào hết hạn quá 3 tháng đều phải thi lại hết ,cục đường bộ đã cho phép các bạn quá hạn dưới 3 tháng không phải thi lại rồi ,tạo điều kiện hết sức thuận laoij nếu có nhỡ may quên gia hạn bằng lái xe B1

 • Nếu bằng lái xe B1 hết hạn dưới 3 tháng sẽ không phải thi lại lý thuyết và thực hành mà chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe.
 • Nếu bằng lái xe B1 hết hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm bạn phải thi lại lý thuyết và mô phỏng .
 • Nếu B1 hết hạn trên 1 năm thì cần thi sát hạch lại từ đầu ,hiện nay thêm cả mô phỏng thi trên máy tính nữa

Học bằng B1 cần bằng cấp không

Học bằng B1 không cần bằng cấp nhá bạn , chỉ cần đầy đủ sức khỏe không mắc bệnh và các chi ngón tay đầy đủ là được học 

Yêu cầu cần bằng cấp 2 chỉ áp dụng cho hạng xe D trở nên ,hạng D lái xe nhiều người .Tài xế cầm vô lăng cần chứng minh năng lực tối thiểu của bản thân ,tránh các trường hợp đáng tiếc .

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô B1 không cần bằng cấp 2 tức bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hết lớp 9 .Theo đó bạn chỉ cần có sức khỏe tốt và không mắc bệnh về thần kinh ,các chi còn nguyên vẹn .

Thi bằng lái ô to B1 cũng không cần bằng cấp 3 luôn .

Khám sức khỏe để làm hồ sơ học lái B1 cần lưu ý gì

Khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho tài xế và mọi người đi trên đường, tránh các trường hợp không đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác .

 • Khám mắt nếu mắt kém thì lưu ý đeo kính vào khám ,người ta đo mắt khi bạn đeo kính đó ,không mang đi ,khám không đạt là toang .
 • Khám tim mạch ,ông nào mà huyết áp cao hay thấp thì chuẩn bị kỹ vào ,tránh hồi hộp hay bổ xung thuốc và thức ăn phù hợp trước khi đi khám .
 • Khám nội tiết như nước tiểu chẳng hạn ,đừng ông nào chích hút trong 5 ngày gần đây .Họ phát hiện ra và đánh trượt đấy .
 • Khám thần kinh/ tâm thần ,nếu bị cái này các ông nên biết thân biết phận đừng học lái B1 .
 • Khám cơ xương khớp và các chi ,các ngón tay đầy đủ mới được học nhá .

Khám sức khỏe bằng B1 là khám những cái gì

 1. Điều đầu tiên là khám huyết áp
 2. Khám mắt
 3. Lấy mẫu máu
 4. Lấy mẫu nước tiểu 
 5. Đo lực bóp của tay

Chi phí khám sức khỏe thi bằng lái xe B1

Ở các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bạn tự đi khám thì hên xui mức chi phí khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 này dao động từ 400.000vnd đến 1.000.000vnd.

Nếu bạn đăng ký học tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô B1 thì mức chi phí khám sức khỏe này dao động từ 200.000vnd đến 300.000vnd .Tùy trung tâm thì tiền khám sức khỏe của bạn đã có trong phần học lái trọn gói hồ sơ .Khám theo trung tâm đáng bao tiền đâu phải không các bạn .

 • Trung tâm tổ chức khám sẽ rẻ hơn vì bệnh viện được liên kết với trung tâm 
 • Tự đi khám sức khỏe B1 đắt lên đến 500.000vnd đến 1.000.000vnd
 • Mua giấy khám khá là rẻ tầm 150.000vnd , nhưng nếu bị phát hiện cấm thi 5 năm
 • Nhiều trung tâm tự làm cho khách

Mua giấy khám sức khỏe lái xe ô to B1

Mua giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 thay vì đến tại bệnh viện nguyên nhân chính như thời gian, tiền bạc và có các vấn đề về sức khỏe .

Theo lời quảng cáo mua giấy khám sức khỏe B1 thì A3 GIÁP LAI ẢNH cần bỏ ra 150.000vnd ,Loại chuẩn thông tư 14 ,Có giáp lai ảnh, 4 mặt ,Giá ship 25k nội thành

Theo như tôi được biết thì giấy khám này tuy có tên bênh viện đạt đủ chuẩn để khám tại đại bàn tỉnh huyện nhưng chữ ký theo kiểu giả in hoặc tự ký .Nếu bắc sỹ bị phát hiện bán và ký giấy khám ra bên ngoài sẽ bị đưởi việc ,trung tâm y tế sẽ chịu phạt .Vậy nên giấy khám này làm giả rất dễ và không liên quan đến bác sỹ và bệnh viện .

Thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B1

Thời hạn giấy khám sức khỏe B1 là 6 tháng .Nếu bạn nộp hồ sơ mà bị om đến quá 6 tháng chưa vào được khóa học thì bạn phải đi làm lại giấy khám sức khỏe .Hẫy cẩn thận khi nộp hồ  sơ học lái xe nhá ,xã hội bây giờ nhiều trung tâm ăn theo cơ sở đào tạo chính và cộng tác viên lắm

Nộp hồ sơ bằng lái xe B1 yêu cầu phải nộp giấy khám sức khỏe trong thời hạn 6 tháng .vậy nên trong thời gian học và thi lấy bằng B1 nếu có hết hạn giấy khám sức khỏe thì bạn phải khám lại và bổ xung thây thế giấy cũ .Thời gian học B1 tối thiểu là 4 tháng ,nếu gặp trung tâm rởm thì mất cả năm thì khám sức khỏe lại là điều chắc chăn .Đa phần trường hợp này bạn tự bỏ tiền khám .

Khám sức khỏe lái xe B1 có xét nghiệm máu không

Làm giấy khám sức khỏe thì phải khám tổng quát trong đó xét nghiệm máu ,họ sẽ trích xin ít tiết ở ven cách tay bạn ,làm sơ sơ 2 ống máu thôi .Mục đích xem bạn có bệnh tật gì không ,có trích hút gì không .nếu 5 ngày trở lại đay có trích thì sẽ bị phát hiện ngay và loại bỏ hồ sơ khám của bạn .

Quy định chiều cao thi bằng lái xe B1

Nam cao hơn 1m50 và nữ cao hơn 1m4 ,đó là chiều cao được công bố để theo đó mà áp dụng .Đó là theo quay định , còn nếu ban cao 1m5 thật và có sức khỏe không vấn đề thì vẫn được học lái xe B1 

Không có điều kiện thi bằng lái xe B1 yêu cầu người lái xe phải đáp ứng các điều kiện về chiều cao và cân nặng gì gì đó .Nhưng các bạn phải trông như người bình thường .Đối với con trai không ai là dưới 1m50 được .Nếu con trai dưới chiều cao đó thì bạn thuộc dạng người khuyết tật ( nói hơi tự ái tí ) .lúc này bạn cần học lái xe hạng b1 cho hợp chứ không được học bằng B1 đâu .

Đối với con gái chiều cao học bằng B1 thì tầm 1m40 trở nên vẫn chấp nhận được .Về cân nặng thì bạn cứ yên tâm đi ,dù bạn nặng bao nhiêu ,nếu không qua bài kiểm tra bóp lực tay thì cũng khó đủ điều kiện học bằng B1 .

Sức khỏe thi bằng B1 cần những gì

Cần chuẩn bị tiền 1.000.000vnd nếu tự đi khám ,kèm thêm ảnh 3×4 và 4×6 mỗi loại 2 cái .

Nếu có bệnh thì cần chuẩn bị mà dấu đi hoặc tham khảo trung tâm đã nộp hồ sơ học B1 để xử lý và nghe tư vấn

Cần nghe lời khuyên từ bạn bè hoặc trung tâm đào tạo để khám sức khỏe với chi phí rẻ nhất và nhanh nhất .

Đăng ký thi bằng B1 như thế nào

Học viên muốn đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 phải làm sao để biết được nơi đăng kí bằng lái xe uy tín?” Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm ,bạn chỉ cần làm rõ các vấn đề và trường hợp sau .

Nếu bạn đăng ký B1 qua trung tâm thì bạn cần biết tên trung tâm ,sân thi chỗ nào và lịch thi ra sao .Có trung tâm tự phát do các ông lớn mở ra làm tay ngang ,có trung tâm thì mang tính chất nhỏ lẻ dựa dẫm vào các trường lớn .Diều bạn quan tâm là chi phí học ,tận gốc tận ngọn thì bao giờ hồ sơ học lái B1 cũng rẻ hơn .

Nếu bạn tin tưởng đăng ký B1 qua thầy dạy lái xe thì cũng ổn, có thầy dạy tự do bên ngoài ,có thầy trong trường nhưng nhận hồ sơ để kiếm thêm mấy đồng .Học phí các thầy nhận khẳng định không cao hơn trong trường ,bởi vì thầy có công tiếp nhận học viên ,sẽ được chết khấu rẻ hơn hoặc bằng giá .Ông thầy B1 nào nhận giá cao hơn trường là ông đó ăn tiền bạn ,nên tránh ông đó ra .Thể nên mới nói học lái xe cần tham khảo nhiều chỗ và tỉnh táo khi nghe tư vấn.

Thi bằng lái xe B1 không cần học có được không

Trước ngày 1/6/2022 đăng ký chỉ thi mà không học là vẫn được .Còn hiện tại thì các học viên đăng ký học lái xe cần phải học đủ số km lái xe gọi tắt là DAT, học 710km lái xe mới đủ điều kiện tham gia kỳ thi sát hạch,.Vậy đấy , không học 710km không được thi ,dù bạn có biết lái rồi đi chăng nữa

Nhiều học viên muốn có bằng B1 nhưng lại không muốn thi hoặc sợ thi trượt hoặc không có thời gian đi thi .Muốn thi hộ thì ít nhất bạn phải tìm người giống khuôn mặt với bạn ,anh em hay họ hàng ,đây là tự túc .Còn nếu bạn muốn nhờ trung tâm hay trường đào tạo thi hộ thì rất hiếm nơi nhận ,cực hiếm ấy chứ ,chả đơn giản như bạn nghĩ đâu .

Mà nếu người ta sắp xếp được người thi hộ bạn để bạn không câng học cũng có bằng thì cái số tiền bạn bỏ ra là gấp 2 đến 3 lần .Do nhu cầu ít và rủi ro bóc phốt cao nên các trung tâm và trường không nhận đâu , 1 hay 2 bộ hồ sơ B1 chả là gì đối với cơ sở đào tạo . Mà bạn cầm tấm bằng mà không biết gì về luật và kỹ năng thì toang .

Học phí bằng B1 là bao nhiêu năm 2022

Trong thời gian bão giá hiện này ,nhiều nơi tăng học phí 3.000.000vnd ,và nhiều nơi tăng học phí 1.000.000vnd .Vậy đâu mới là con số chi phí học lái B1 hiện nay ,nếu áp dụng chỉ mô phỏng cùng với giá xăng tăng như hiện nay thì học phí bằng B1 chỉ tăng 1.000.000vnd thôi nhá các bạn .

 • Nhiều người thu và báo giá khá cao thì các bạn nên cân nhắc ,người ta báo cao vị dịch vụ nghười ta tốt hay là báo vì lý do luật mới hồ sơ tăng giá .
 • Mức học phí B1 thấp nhất là 11.000.000vnd trọn gói với 10 tiếng đào tạo lái xe .
 • Một số trung tâm đào tạo B1 có chất lượng cao ,học lái xe thoải mái ,cứng tay mới thôi thì có mức học phí là 15.000.000vnd

Bao lý thuyết B1 bao nhiêu tiền

Muốn bao lý thuyết ,câu hỏi kề bên mồm của rất nhiều người khi hỏi đăng ký học bằng lái xe ô to B1 .Nhưng bao thì rất tốn tiền và khó làm được ,tầm 3.000.000vnd cho việc thi lý thuyết .Bây giờ còn thêm khoản mô phỏng nữa thì tôi chưa thấy bao mô phỏng mất bao tiền thì tôi sẽ cập nhật sau .

Còn bao thực hành thì không có nha ,không ai chấp nhận nổi việc bạn không biết lái mà có bằng trong tay ,trách nhiệm và lương tâm của 1 người đào tạo lái xe B1 khẳng định như vậy .

Học bằng B1 mất bao lâu

học bằng B1 tối thiểu mất 4 tháng mới co bằng về tay ,không hiếm trường hợp 6 tháng mới có bằng mà đa số thì có .Một trong những trung âm đào tạo lái xe B1 mà 4 tháng có bằng là những nơi có sân sát hạch độc lập không nhờ cậy hay qua trung gian sếp lớn nào .Thời gian học lái và đến lúc thi sát hạch B1 cũng ảnh hưởng bởi các yếu tố như quá tải sân thi ,quá tải hồ sơ , trung tâm kém và các vấn đề ảnh hưởng từ cục đường bộ xuống .

Thời gian học bằng B1 năm 2023

Thời gian học bằng lái xe ô tô B1 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố ,chưa kể bạn thi trượt ,gặp trung tâm hạng 3 ,cục đường bộ có trục chặc … lúc đó thì thời gian kéo dài đến mòn mỏi bạn à .

 • Thời gian vào khóa học lái 10 -30 ngày
 • Thời gian đào tạo bắt buộc để đủ điều kiện thi sát hạch B1 3 tháng
 • Thời gian đợi lấy bằng sau khi thi đỗ 10 ngày
 • Tổng thời gian tối thiểu từ lúc nộp hồ sơ học lái xe đến lúc có bằng là tầm 4 tháng

Học lái xe bao lâu thì biết lái ô tô B1

Theo thống kê thì 1 người bình thường học lái xe ô tô số sàn B1 sẽ mất 15 tiếng lái xe là đã điều khiển lái xe cơ bản rồi .Không hiếm trường hợp chỉ học 5 tiếng là đã thi sát hạch đỗ nagy trong lần đầu tiên ,đó người ta gọi là học sinh giỏi con nhà người ta

Khi đăng ký học alsi xe ở đâu sđó thì có những học viên than thở vì chỉ được dạy 3 tiếng ,thậm chí là ít hơn .Đành phải thuê thầy ngoài để bổ túc tay lái thêm .Vậy nên các bạn nên suy nghĩ kỹ khi đăng ký học lái B1 ,đừng ham rẻ quá ,rẻ thì sẽ bị cắt bớt mọi thứ trong đó có thời gian dạy ,giấy khám sức khỏe và phát sinh nhiều chi phí khác .

Rút hồ sơ thi bằng lái xe B1 như thế nào để lấy lại được tiền

Có quá nhiều lý do để bạn muốn rút hồ sơ học lái B1 ở 1 trung tâm nào đó bạn đã đăng ký .Càng rút muộn thì số tiền rút được càng giảm và nếu rút ngay sau khi đóng thì sẽ rút được toàn bộ .Chưa đi hồ sơ thì hoàn toàn có thể rút được hết số tiền đã đóng để học bằng B1 ,bất kể đã đóng lâu hay mới đóng .Còn 1 điều quan trọn nữa là tùy theo cách bạn đòi và lý lẽ của bạn .Dưới đây tôi sẽ chỉ 1 bài văn đòi rút hồ sơ hiệu quả 100%

Muốn rút hồ sơ học lái xe ô tô để lấy lại tiền thì bạn cần đến thẳng trung tâm và yêu cầu chứng minh đã đi hồ sơ đăng ký học lái cho bạn rồi .Chứng minh ngay lập tức và đòi lại tiền ngay trong buổi hôm đó cho mình .Để hôm khác là mất nhá ,trung tâm đã chuẩn vị xong phương án đối phó bạn .

Cái cơ bản nhất để chứng minh hồ sơ học lái của bạn ở đâu là trung tâm dạy lái sẽ có danh sách : ít nhất là bảng excel hoặc tương tự trên máy tính của trung tâm ,thống kê danh dách các học viên vào khóa rồi và khóa bao nhiêu ,các học viên chưa vào khóa sẽ không có tên hoặc là danh sách khác .Bạn đòi xem ngay bảng này cho mình .Chưa cần đến giấy tờ gì ,xem cái này xong đòi tiền hồ sơ lái xe luôn ,không nói nhiều và lằng nhằng ,không hẹn hò hôm khác làm gì .

Không ai làm việc bằng mồm mà phải có giấy tờ sổ sách . Bạn cứ hỏi giáo viên hoặc nhận viên tại trung tâm đấy là biên lai đóng tiền của em đâu và giấy vào khóa ( khai giảng ) của em là ngày nào . Bảng danh sách học viên và các khóa học đâu .

Thi thử bằng lái xe B1 trực tuyến

Thi thử bằng lái xe ô tô B1 là điều ai học lái và gần đến lúc thi cũng phải làm .Bạn có thể thi thử tại trung tâm đào tạo nơi bạn đăng ký hoặc có thể thi thử nagy tại nhà .Tại nhà thì bạn có thể thi trên mái máy hoặc thi trên app điện thoại .Học lý thuyết B1 có 600 câu hỏi ,số điểm cần để đỗ phần thi lý thuyết là 32/35 câu .Bạn thi thử lý thuyết thì có mẹo là làm ngẫu nhiên tất cả các đề đến khi nào toàn bộ đều qua thì thôi .Có thể bạn học vẹt cũng được ,dưới mỗi câu trả lời thi thử trên thiết bị đều có mẹo khi bạn trả lười xong ,nên bạn vừa học vừa thi rất rễ dàng .

Download 600 gplx câu bằng B1

Tải download 600 gplx câu hỏi bằng lái xe ô tô B1 vô cùng dễ dàng mang đến lụa chọn học tại nhà cho các học viên 1 cách hiệu quả nhất .Bạn hoàn toàn có thể tải trên máy tính hoặc điện thoại ,2 phần phềm này đều chính xác và cập nhật mới nhất 600 câu hỏi lý thuyết B1 .Một người bình thường cứ tải xong học tầm 10 tiếng là có thể thành thạo 600 câu gplx .Kinh nhiệm cho các bạn học 600 câu đó là làm tất cả các đề thi theo hình thức ngẫu nhiên ,đến bao giờ đỗ hết thì thôi , mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng để thi thử ,thường học 10 ngày trước lúc thi sát hạch để nhớ nhiều nhất có thể .

Phần mềm thi lý thuyết lái xe B1 600 câu

Phần mềm thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B1 600 câu bạn có thể tải ở trên app điện thoại hoặc trên trang gplx của cục đường bộ .Cài phần mềm lái xe rất đơn giản và dễ ,bạn chỉ cần bấm next là xong .Nếu không biết cài nữa thì bạn có thể xem video trên mạng để cài đặt phần mềm học B1 600 câu .Mỗi video đều có link tải và hướng dẫn ,bạn kích vào link tải hoặc bạn có thể tải phần mềm lái xe ở trang web chúng tôi với đường link dưới đây .

Thi tốt nghiệp bằng B1 là gì ?

Là hình thức thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ bằng lái xe bằng B1, một kỳ thi do trường dạy lái xe tổ chức và chấm thi. Kỳ thi này diễn ra sau khi học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe.

Hiểu một cách đơn giản, sau khi học xong bạn phải làm 1 bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Chứng chỉ không có giá trị thay thế giấy phép lái xe. Tuy nhiên, phải có chứng chỉ tốt nghiệp thì bạn mới được tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô.

Thi lý thuyết B1

Thi lý thuyết B1 là bài thi này bao gồm các kiến thức xoay quanh việc điều khiển xe ô tô, luật giao thông đường bộ tổng 600 câu hỏi .Chia làm nhiều đề thi ngẫu nhiên cho học viên thi không bị trùng đề nhau ,Các học viên cũng không thể học giống như học tủ được ,bắt buộc phải học hết 600 câu hỏi và ghi nhớ chúng .

Thi lý thuyết B1 bao nhiêu câu là đậu

Số lượng câu hỏi thi lý thuyết lấy bằng lái xe B1 không còn là 450 câu mà tăng lên thành 600 câu. Trong đó, 150 câu hỏi mới bổ sung sẽ xoay quanh sa hình, đường sắt, biển báo, kinh nghiệm giải quyết tình huống khi đi trên cao tốc, đường trơn. Như vậy, số lượng câu hỏi cho phần thi trắc nghiệm cũng tăng lên 35 câu trong khi thời gian vẫn chỉ 20 phút và số câu hỏi cần trả lời đúng là 32/35 câu trở lên mới đậu.

Mẹo thi lý thuyết B1 600 câu

 • Khi làm bài thi hãy xác định rõ dạng câu hỏi bạn đang gặp phải.
 • Bình tĩnh suy nghĩ câu trả lời hợp lý và chính xác
 • Hãy để ý thời gian và bỏ qua những câu quá khó để làm cuối cùng.
 • Hãy bỏ qua những câu hỏi mà bạn không biết đáp án (điều này nên áp dụng khi thi thử để biết trình độ và năng lực thực sự của bạn nhưng khi thi thật đừng bỏ qua câu hỏi nào chọn một đáp án bất kì khi không biết đáp án nào là đáp án đúng)
 • Làm đi làm lại nhiều lần để tiếp cận với các câu hỏi khác nhau để ghi nhớ tốt hơn
 • Không sử dụng tài liệu hay xem đáp án trong quá trình làm bài vì đáp án sẽ có ngay sau khi các bạn nộp bài!

Cách học lý thuyết lái xe B1

Cách học lý thuyết bằng lái xe B1 lỗi thời nhất là đến trung tâm học ,tốn thời gian mà không hiệu quả ,mất công đi lại .Bạn nghĩ nó là quyenf hạn và dịch vụ bạn được hưởng nhưng nó chỉ phù hợp với các bác các cô thôi ,cần được chỉ tận tay mấy buổi đầu .Các bạn trẻ có cách học hiều quả lý thuyết B1 đó là tự học ,chả cần ai dạy , trên phần mềm và thông tin trên mạng đã có đầy đủ các mẹo cũng như video trả lời từng câu hỏi rồi .

Mỗi lần học lý thuyết B1 bạn nên học 1 đến 2 tiếng là hiệu quả nhất ,không nên học nhiều , loạn hình ảnh đấy .Chia ra 10 ngày trước khi thi sát hạch ,mục tiêu học lý thuyết của bạn là trả lời đạt hết tất cả các bài thi ngẫu nhiên trong phâng mềm học lý thuyết bằng B1

Thi mô phỏng lái xe bằng B1

Kỳ thi mô phỏng bằng lái xe ô tô B1 đã bắt buộc và bổ xung vào kỳ thi trong năm 2022 .Thi mô phỏng lái xe là hình thực thi lý thuyết trên máy tính dạng video mô tả 120 tình huống giao thông ,khi thi bạn phải bấm dấu ” cách ” trên bàn phím để canh thời gian xử lý tình huống sao cho đạt tối đa 5 điểm ,xử lý chậm thì bị giảm điểm và xử lý không đúng thời điểm mô phỏng thì không có điểm .Theo quy chế mới thì thi đỗ phần thi trước thì mới được phép thi phần thi tiếp theo ,nghĩa là trượt sát hạch phần nào thì về luôn khỏi thi phần nào nữa .

Thi thực hành lái xe B1 là gì

Thi thực hành lái xe có nghĩa là thi sát hạch trên xa hình 11 bài trên sân .Bạn sẽ lái xe ô tô B1 4 chỗ ngồi điều khiển xe qua các bài thi và cần đạt điểm đủ tiêu chuẩn để đỗ .Thông thường trước khi thi sát thì bạn đã được thầy giáo dạy lái cùng bạn thi thử đỗ thự hành lái xe rồi .

Thi thực hành lái xe B1 bao nhiêu phút

Tổng thời gian toàn bộ bài thi thực hành lái xe B1 là 18 phút, được tính từ khi vào bài thi ( xe ở vạch màu trắng trên đường) đến khi ra khỏi bài thi. Tại các trung tâm sát hạch, có hệ thống cảm biến điện tử. Hệ thống này thực hiện chấm điểm tự động, học viên sẽ đạt điểm tối đa 100 điểm nếu không bị lỗi và điểm đậu là từ 80 điểm trở lên.

Khi học viên học lái xe chip trên sân thi thử thì đã có thầy hướng dẫn các mẹo để lái xe B1 qua các bài thi để lấy điểm tuyệt đối rồi .Các bạn nắm vững tâm lý để không bị quên và lái xe tự tin hơn .

Thi thực hành lái xe B1 bao nhiêu điểm đậu

Về phần thi thực hành sát hạch lái xe ô tô B1 sẽ chia làm 2 phần gồm: 11 bài thi sa hình và phần thi đường trường. 11 bài thi sa hình đối với các cấp hạng B1 học viên phải đạt 80/100 điểm sẽ đậu và tiếp tục với bài thi đường trường.

Nếu trượt thực hành lái xe thì các bạn dừng thi và đi về luôn tức là dưới 80 điểm ,đi đăng ký thi lại để làn sau thi tiếp chứ không có chuyện được phép thi bài đường trường nữa .

Mẹo thi sa hình thi lái xe B1

 • Hỏi trung tâm đào tạo xem cần phải làm gì khi đến sân thi có luật rừng gì không
 • Hỏi xem có phải chọn xe đẹp hay tránh xe thi sa hình nào không , nhiều xe ô tô B1 rất là phèn ,dễ trượt .
 • Tâm lý vững vàng thì dễ thi đỗ sa hình ,điều này không cần bàn cãi và rất quan trọng .
 • Trước khi đến ngày thi sa hình phải đảm bảo rằng đã thi thử và đỗ tất cả các lần thi và luyện tập tất cả các phần thi mình yếu tay lái

Thi đường trường B1 là gì

Thi đường trường B1 là thi lái xe trên đường giao thông được cục đường bộ quy định được phép đi trên đọan đường đó ,thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi này là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt. Sau 30 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị tính là thi trượt.

Thi trượt đường trường B1

Nếu bạn thi trượt đường trường thì thời gian chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt cũng tương đối lâu. Phần thi lý thuyết có thể bạn phải đợi đến 2-4 tuần/ lần thi, còn phần thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng. Việc thi không đạt còn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Chi phí thi lại, vì bạn phải mất từ 300.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại.

Thi trượt đường trường có phải thi lại sa hình không

Đối với phần thi đường trường nếu không may thi trượt lần đầu thì tương tự như các phần thi khác, bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục thi trượt ở lần thi thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Thi đường trường cần đưa tiền không

Trước khi thi đường trường bạn cũng cần hỏi các học viên đã thi và hỏi trung tâm nơi bạn đăng ký học lái xe B1 xem có phải đưa tiền cho thầy giám sát trên xe tại sân thi sát hạch đó không .Nếu bạn tự tin phần đường trường thì không phải đưa tiền làm gì ,lên xe chào hỏi lễ phép ,dùng 3 tấc lưỡi mà làm việc .Gặp thầy hám tiền mà gợi ý ra mặt thì chịu ,lừa lừa quay video hoặc ghi âm tố cáo cho mình .

Mẹo thi đường trường bằng lái xe B1

Có rất nhiều mẹo thi đường trường bằng lái xe ô tô B1 để đạt điểm tối đa cho cac học viên .Không phải thầy giáo nào cũng truyền đạt hết nội dung và kinh nhiệm ,thậm chí thầy có đôi phần hạn chế về thi đường trường .Thế nên bạn cần phải tham khảo thêm một vài thông tin và kinh nhiệm mẹo thi đường trường trên các trang mạng và video hướng dẫn .Biết nhiều vẫn tốt hơn là biết ít phải không các bạn ,thực tế thì nơi học nhiều kinh nhiệm nhất vẫn là trên video .

Thi xong bằng B1 bao lâu nhận bằng

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe B1 và cũng như tất cả các bằng khác người học có thể nhận giấy phép lái xe sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành sau khi thi đỗ là từ 7-14 ngày .Cũng có rất nhiều trường hợp sớm hơn hoặc muộn hơn , tôi từng biết có trung tâm đào tạo lái xe B1 trả bằng về tay bạn sau 5 ngày .Cũng có trưng tâm thì cả tháng chả thấy đấy , học viên lại phải tự đi hỏi xem bằng đã về hay chưa hay đăng dắt ở bưu điện hoặc có thể là mất luôn cần cấp lại .

Lấy bằng lái xe B1 sau khi thi ở đâu

Sau khi đã hoàn thành kỳ thi sát hạch và đạt điểm đỗ Sở giao thông vận tải sẽ trả bằng B1 là sau 7-15 ngày ,bằng lái B1 cùng với hồ sơ gốc sẽ được chuyển về trung tâm bạn đăng kí học lái xe B1. Bạn sẽ được trung tâm thông báo qua điện thoại hoặc tin nhắn là đã có bằng và bảo bạn đến nhận .Nếu bạn không đến nhận được thì trung tâm sẽ chuyển phát nhanh bằng B1 và hood sơ gốc về địa chỉ bạn yêu cầu .Tại các trường đào tạo chuyền thống thì có hình thức đăng ký gửi bưu điện ,bạn chỉ cần ngồi nhà đợi bằng B1 về tay là xong .

Bổ túc tay lái bằng B1 là như thế nào

Bổ túc tay lái bằng B1 là giải pháp dành cho những học viên tay lái còn yếu, chưa có nhiều kinh nghiệm trong bài thi thực hành hay lái xe thực tế trên phố, những người bận rộn không có thời gian ôn luyện ,học viên chưa có bằng cũng như đã có bằng lái .Tùy theo nhu cầu đó thì thầy giáo hướng dẫn sẽ có chương trình giảng dạy phù hợp cho từng học viên ,người muốn bổ túc để thi sát hạch bằng B1 thì sẽ dạy 11 bài sa hình và các bài học viên yếu kèm xử lý ,người đã có bằng thì bổ túc kinh nhiệm lái xe và xử lý các tình huống giao thông thực tế .

Chi phí nâng hạng B1 bao nhiêu tiền

Chi phí nâng bằng B1 lên C và D 2022 tính theo trung bình của nhiều trung tâm đào tạo thì một khóa học phí nâng bằng sẽ dao động trong khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VND

 • Học phí hồ sơ B1 lên: 5.000.000 VNĐ/ toàn khóa.
 • Lệ phí thi: 600.000 VNĐ
 • Lệ phí học xe cảm ứng ô tô chip: 500.000 VNĐ/h
 • Lệ phí cấp phát bằng: 135.000VNĐ
 • Trọn gói B1 lên C: 6.500.000 VNĐ
 • Trọn gói B1 lên D: 7.500.000 VNĐ

Đổi bằng B1 hết hạn

Bằng B1 hết hạn dưới 3 tháng cấp lại được bằng bình thường mà không cần có hồ sơ gốc vì bằng của bác là bằng cứng rồi. Bằng lái xe B1 do sở gtvt cấp lại ,giấy tờ cần chuẩn bị gồm cccd bản gốc + bản photo , giấy khám sức khỏe lái xe hạng B1 (không được mua mà phải đi khám thật). Lên đó điền đơn + chụp ảnh ( cán bộ sở họ chụp ảnh cho bạn). Sau đó sẽ có giấy hẹn cho bạn đến nhận bằng B1 về khi đã làm xong đầy đủ giấy tờ .

Bằng lái xe B1 hết hạn đổi ở đâu

Có 3 nơi bạn có thể đưng ký đổi bằng lái xe B1 khi hết hạn đó là sở gtvt trên đại bạn ,trung tâm đào tạo lái xe để làm dịch vụ và cuối cùng là trên trong web gplx làm trực tuyến .Nếu bạn đổi bằng qua dịch vụ thì nhàn hơn ,đỡ phải chạy đông chạy tây timd hiểu và làm giấy tờ .Còn website thì bạn có tìm hiểu video và làm theo hướng dẫn cũng ổn .

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online

Bạn cần phải xe video hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái online qua website dịch vụ công và làm theo ,khá đơn giản thôi .

Bạn truy cập vào trang website của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập thông tin: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Nếu đăng ký thành công, các bạn sẽ nhận được ngay một mã xác thực gửi về email hoặc số điện thoại vừa điền ở mục liên hệ. Bạn lấy mã xác thực rồi điền vào ô trống hiển thị ở màn hình và nhấn vào nút “Gửi Hồ Sơ”.

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Đổi bằng lái xe B1 khi hết hạn qua dịch vụ thì người đăng ký đổi bằng chỉ việc mang CMND, giấy phép lái oto B1 cũ, hồ sơ gốc đối với GPLX giấy, 5 phút chụp ảnh tại Bộ Giao Thông Vận Tải và nhận biên lại đợi 5 ngày nhận ngay giấy phép lái B1 mới.

Thủ tục hồ sơ gia hạn bằng điều khiển phương tiện bằng B1 qua dịch vụ chỉ cần 3 bản như sau:

 • CMND/ Căn cước công dân /chụp lại gửi dịch vụ
 • GPLX bản chính cần đổi
 • Giấy khám sức khoẻ cho người điều khiển ô tô ( hỗ trợ khám sức khỏe tại chỗ)

Làm lại bằng B1 mất bao lâu

Làm lại bằng lái B1 sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì bạn được cấp lại GPLX. Còn làm qua dịch vụ thì bạn chỉ mất khoảng 2 tuần là nhận được bằng lái xe B1 về tay .

Bằng B1 giả

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận làm bằng lái xe ô tô giả. Mức giá trung bình dao động từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ. Tôi khuyên các bạn không nên mua bằng B1 giả bởi nó chỉ là giải pháp trước mắt ,nếu bị phát hiện sẽ bị phạt khá là nhiều ,hơn cả số tiền đi học .Nếu gây tai nạn thì rất dễ dính án .

Bằng lái xe giả có quét mã QR được không

Kể từ ngày 1/6/2020, tất cả các loại GPLX đều được cơ quan chức năng in mã QR vào phía mặt sau. Chỉ cần sử dụng điện thoại có quét mã QR là có thể kiểm tra được thông tin về bằng lái. Nếu bạn mua bằng giả được làm từ phôi bằng thật, khi quét mã QR sẽ xuất hiện thông tin của người khác.Mã QR dùng để tra cứu nhanh và liên kết với cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe. Nếu chỉ để đọc thông tin thì các đối tượng làm giả cũng đã làm được mã QR truy cứu thông tin. Nhưng nếu để truy cứu nhanh với cơ sở dữ liệu của Tổng cục Đường bộ thì không thể liên kết được.

Làm bằng B1 có hồ sơ gốc có làm giả được không

Mua bằng B1 có hồ sơ gốc là hoàn toàn có thật ,mà bằng giả thì nó vẫn luôn là bằng giả mà thôi, nó không có giá trị pháp lý. Các bạn nên nhớ, việc mua bán, sử dụng và sản xuất bằng lái xe ô tô B1 giả là hành vi vi phạm pháp luật.Hồ sơ gốc mang về trưng chứ để làm gì đâu các bác .

Sử dụng bằng lái xe giả phạt bao nhiêu

Người điều khiển xe sử dụng bằng lái xe B1 giả sẽ bị phạt từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ nếu sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp .Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện sử dụng bằng lái xe giả, bằng lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp còn bị áp dụng bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe giả

Các câu hỏi thường gặp về bằng lái ô tô hạng B1 thường gặp

thắc mắc về bằng b1
Thắc mắc về bằng B1

Bằng lái xe ô tô B1 học mất bao nhiêu tiền :

Trả lời : học tron gói bằng B1 mất 9.500.000 vnđ

Link đăng ký khóa học : học bằng B1

Học bằng lái hạng B1 mất bao nhiêu lâu

Trả lời : từ lúc bạn được xếp lớp đến lúc thi sát hạch là 2,5 tháng + đợi 14 ngày để lấy bằng. Tổng là 3 tháng

Học lý thuyết lái xe , học ở nhà có được không?

Trả lời : có học ở nhà được , bạn được phát tài liệu học 600 câu của trung tâm đào tạo nơi bạn dăng ký.

Muốn thi thử thì bạn lên mạng thi thử bằng online để thêm phần tự tin

Tập lái xe ô tô trên sân tập ngày rảnh cuối tuần được không, tập gần nhà được không ?

Trả lời : bạn có thể bố trí 1 ngày rảnh mỗi tuần để học, chỉ cần báo với trung tâm trước là được

Có được tập lái xe ô tô gần nhà vì quanh Hà Nội có đến 9 sân tập lái xe tha hồ cho bạn chọn lựa

Vậy lên dù bạn có công việc bận đến đâu chỉ cần 1 tuần bố chí rảnh 1 hôm là đã có thể học bằng lái xe ô tô rồi.

Đăng ký học trực tuyến trên mạng có tốt không ?

Trả lời : tốt ,bạn còn được tư vấn miễn phí nữa cơ, một mạch  về đích ( nhanh gọn lẹ )

Link đăng ký khóa học : học bằng B1

Nâng hạng bằng lái xê ô tô hạng B1 lên B1 hết bao nhiêu tiền, có phải thi không ?

Trả lời :hết tầm 5.500.000 vnđ

Học và thi lại nhà các bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *