Theo quy định bằng B2 đủ điều kiện thi sát hạch là 18 tuổi ,còn học lái B2 thì bạn có thể đăng ký học và lái xe thoải mái trong sân tập lái quy định của trường hoặc trung tâm đào tạo .

Nếu bạn muốn đăng ký học sớm để chớm 18 tuổi được thi lấy bằng luôn thì bạn có thể giữa tuổi 17 đăng ký học bình thường .vì học bằng lái ô tô B2 cần mất ít nhất 4 tháng mới được thi sát hạch .

Bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi thì được thi sát hạch

Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái phổ thông nhất, bằng được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi ( tính cả tài xế), xe tải dưới 35000kg. Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất vì nhu cầu bằng lái các xe từ 4 đến 7 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn.

Thời gian học bằng lái xe B2 tối thiểu là 4 tháng. Học viên có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 lúc gần tuổi 18 cũng được ,miễn sao lúc sát hạch đủ tuổi quy định là 18 tuổi .

Chưa đủ tuổi lái xe B2 phạt bao nhiêu?

Nếu chưa đủ 18 tuổi theo quy định về độ tuổi khi học bằng lái xe ô tô B2 mà lái xe ô tô thì bạn đã vi phạm quy định về điều kiện người điều khiển xe cơ giới và bị xử phạt theo quy định của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt.

Đối với trường hợp điều khiển ô tô khi chưa đủ tuổi, Khoản 6 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô, máy kéo, các loại xe tương tự xe ô tô.

Lớn tuổi có thể học bằng lái xe B2 không

Ở độ tuổi ngoài 50 hay hơn nữa 60 hoặc 70 vẫn được lái xe ô tô nếu sức khỏe đi khám cho phép .

  • Bằng lái xe ô tô hạng B2 chỉ có thời hạn là 10 năm
  • Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm
  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ được tính theo độ tuổi của tài xế, các mốc cụ thể là: Nữ 45 tuổi, Năm 55 tuổi. Sau đó nếu hết hạn thì các anh chị đi khám sức khỏe và gia hạn bằng lái xe hạng B1 sẽ được cấp 10 năm 1 lần

Trên 60 tuổi có được lái xe ô tô bằng B2

Nhiều người 60 tuổi sức khỏe vẫn tốt và thắc mắc có thể học lái xe ô tô B2 không ,xin trả lời là có thể học .Điều kiện để 60 tuổi được học là đi khám sức khỏe đạt, bác sĩ nói được học lái B2 .Tuy nhiên thì khá là khó khăn khi các bác đi thi sát hạch đấy ,nhớ hết 600 câu hỏi này ,thi mô phỏng trên máy tính này ,toàn đòi hỏi độ tập trung học tập và trí nhớ minh mẫn .Nhiều trường hợp học rồi ,tôi nói luôn là các bác kêu như vạc khi học ,khi thì bảo không nhớ ,khi thì ngồi lái kêu đau lưng .Nếu may mắn thi đỗ bằng thì cứ 5 năm là phải khám sức khỏe B2 gia hạn bằng lái thì mới được tham gia giao thông tiếp .

Điều kiện sức khỏe học bằng lái xe ô tô B2 khi đi khám để được cấp bằng

Đối với mắt

Điều 3. – Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ nói ở điều 1, thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo điều kiện dưới đây:

Hai mắt cộng lại 16/10.

Điều 4. – Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ nói ở điều I, nếu mắt bị một trong bảy trường hợp dưới đây thì không được lái:

1. Mắt đeo kính cận thị quá 7 dioptries

2. Mắt đeo kính viễn thị quá 7 dioptries

3. Mắt đeo kính loạn thị quá 4 dioptries

4. Thị trường bị thu hẹp (rétrécissement du champ visuel) quá 20 độ.

5. Các cân chuyển vận mắt bị tê liệt hoặc có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu.

6. Mắt bị quáng gà (hémeralogie) hoặc bị loạn sắc (daltonisme).

7.Có các bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đang tiến triển.

Những người mà bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đã được ổn định và các điều kiện về thị lực, thị trường đầy đủ có thể được tạm thời lái xe do bác sĩ chuyên khoa xét và quyết định thời gian tạm thời đó.

Đối với tay

Điều 5. Những người lái các loại mô-tô và side-car, tay phải cũng như tay trái phải có ít nhất 4 ngón (ngón thiếu chỉ có thể là ngón út).

Điều 6. Những người lái các loại xe đã quy định ở điểm b, điều 1, thuộc chương I:

Tay phải: phải có 4 ngón (trong đó bắc buộc phải có ngón cái).

Tay trái: phải có 3 ngón (trong đó bắt buộc phải có ngón cái).

Điều 7. Những người học lái xe ô tô đã quy định ở điểm bảo vệ đê điều, điều 1, thuộc chương I:

Tay phải: phải có 4 ngón (ngón thiếu chỉ có thể là ngón út).

Tay trái: phải có 4 ngón (trong đó bắt buộc phải có ngón cái).

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *