Hôm nay mình thi lần đầu đậu sát hạch bằng lái xe ô tô luôn rồi nha cả nhà. Bao tháng qua âm thầm theo dõi bài viết của các bạn thi trước. Mình cám ơn mọi người nhiều vì đã chia sẻ kinh nghiệm. Cám ơn các kênh youtube thầy Tâm ,thầy Chiến, thầy Kỳ Phước, kênh học làm tài xế, kênh thầy Hoàng Hà…

Về kinh nghiệm mình rút ra từ bản thân.

Lý thuyết bằng lái xe ô tô

1/Về lý thuyết 600 câu: mình xem trên youtube thầy Tâm, thầy Chiến, mình học cả hiểu và cả mẹo nên nhớ lâu. Mỗi ngày mình làm 1,2 đề, câu nào sai mình làm lại ,đọc lại để hiểu sao sai. Như vậy sẽ nhớ lâu. Mình làm hết 18 đề rồi xóa dữ liệu làm lại nhiều lần đến bao giờ đạt 35 hết vài lần. Mình học cả ap 600 câu và ap otomoto để xem người ta giải thích các câu chọn sai.

Mô phỏng lái xe ô tô

2/ Về mô phỏng mình học ap otomoto, mô phỏng giao thông. Học nhớ nhóm tình huống. Nhớ điểm canh, làm nhiều lần sẽ nhớ. Mình cũng làm và xóa dữ liệu làm lại vài lần đến trên 40đ. Vô phòng thi mình nhớ điểm canh nhưng đếm 1,2 mới bấm vì thấy ở trường khoảng điểm dài hơn nên bấm chậm cho chắc. May mình 50đ ,mình thường là 1 là 5đ 2 là 0đ nên mình chờ thêm 1 nhịp mới bấm.

Thực hành sa hình lái xe

3/Về sa hình: mình tập xe cảm ứng của trường tổng hết được 4 vòng, và thuê thêm chạy 2 vòng nữa. Lúc mình tập cũng 90-100. Lúc đầu mình hay bị lỗi ghép dọc, sau tập mình tìm được điểm canh nên vô thi 1 phát vô luôn không bị lỗi. Mình bị trừ 5đ do bị đè vạch chổ vệt bánh xe. Kinh nghiệm là đi chậm thật chậm phần vệt bánh xe và đường vòng quanh co.

Phần dốc cầu mình đọc thấy nhiều bạn lo lắng nhất nhưng với mình thấy nó nhẹ nhàng từ lúc học tới thi mình không bị tắt máy. Mình kiềm côn (không mở hết côn)cho xe lăn bánh lên dốc nếu xe không lên thì nhả thêm tí côn là xe lên,đến điểm dừng mình để im chân côn và đạp chân thắng,sau khi dừng đếm 1,2,3 rồi bỏ chân ga là xe lên dốc.

Dừng đèn đỏ thì canh còn 3 giây thì mở côn cho xe đi qua,đệm tí ga là qua.

Tăng tốc thì gần tới biển thay đổi số mình chạy đệm tí ga nghe tiếng bing bong là mình ép côn sát kéo xuống từ số 1 xuống số 2 luôn, không cần trả về số 0 vì dễ vô nhầm số 4. Tới trước cột 20 thì mình đạp côn đạp thắng về số 1.

Đường trường 2km lái xe ô tô

4/Đường trường thì mình chạy bình thường bỏ 15m lên 3 số. Còn lại nhẹ nhàng thôi ạ.

Mình thi sân nào thì vào youtube xem các bài về sân đó. Mình xem tới xem lui rất nhiều lần. Đôi lúc học trên đó rút ra nhiều kinh nghiệm hơn học thầy,vì ngồi gần thầy kêu gì làm nấy,sẽ không nhớ hết.

Trên là những gì mình thi đã trải qua.

Mình đăng ký từ tháng 10/2022 đến nay mới thi do sở mới duyệt đáng ra thi từ giữa tháng 3 rồi.

Học lái xe DAT cùng thầy

Còn về học chạy DAT, giờ ban đêm, số tự động mình học đủ chứ không bùa. Vì là nữ mà gần 40t rồi nên có lẽ mình biết thân phận nên cũng chăm chỉ không vắng buổi nào. Mình không có xe nên khi ra đường chạy run lắm, thầy cũng nhiều lúc la, cũng buồn nhưng rồi tâm niệm kệ, ráng lên. Tổng hết chi phí học bằng lái xe ô tô 16.000.000vnd+ ăn uống+ khám sức khỏe+ thuê xe…chắc cũng tầm gần 18.000.000 vnd

Mình vẫn ở lại nhóm. Ai cần gì nếu mình biết sẽ chia sẻ. Chúc các bạn thi lần đầu chưa may mắn sẽ đậu lần kế tiếp ,cũng như các bạn nào chuẩn bị thi thì cố gắng lên nhé.

Chia sẻ của một số học viên đã thi đỗ sát hạch bằng lái xe ô tô

Những chia sẻ thật của các học viên đã trải qua kỳ thi bằng lái xe ô tô B2 B1 C

1 phát ăn ngay của 1 bạn thi bằng lái xe

Review tí cho anh chị em thi sau ạ

– Đăng ký: tháng 7/2022

– Ngày thi: 10/02/2023

– Tổng thiệt hại của em khoảng 20tr (Em có người thân hỗ trợ dạy thêm bên ngoài ạ)

– Lý thuyết em tự ôn từ tháng 3/2022 đến tháng 02/2023 là ngày thi sát hạch. Ngày nào em cũng dành 30p để ôn bài lý thuyết và cứ học để hiểu hết 600 câu, sau đó mới học mẹo để dễ nhớ.

– Mô phỏng học trên máy tính là chuẩn nhất anh chị ạ. (Mỗi ngày dành 30 phút để ôn bài)

– Chạy DAT: Bản thân em thấy việc chạy DAT rất cần thiết dành cho anh chị mới học lái xe như em, không còn rụt rè, lo lắng khi cầm tấm bằng trên tay và lo sợ khi điều khiển phương tiện di chuyển trên đường.

– Trước khi thi sát hạch thì em có thuê 2 tiếng (6 vòng) chạy sa hình xe gắn chip, tuy nhiên em thấy chạy đến vòng 3 hoặc 4 là mình tự tin trước khi thi chính thức.

– Sa hình anh chị cứ tập nhuyễn, nắn nót từng bài đừng ẩu, tự tin là ổn thôi. Chuẩn bị thi sân nào, anh chị xem youtube trước các điểm căn ở sân đó cho mình đỡ bỡ ngỡ.

– Trộm vía đăng ký được trung tâm rất ưng. Bạn hỗ trợ làm hồ sơ rất nhiệt tình, hỗ trợ từng công đoạn để hoàn thành hồ sơ. Thầy dạy 1-1, thầy cùng hiền, rất nhiệt tình chỉ nhẹ nhàng k nặng lời, yếu ở đâu thầy hỗ trợ ở chỗ đó cho mình vững tay lái chỗ đó.

– Về vấn đề học phí, em còn đang là sinh viên nên về khoản tiền học bằng lái em tự lo, tự mình tiết kiệm tiền để học không muốn bố mẹ hỗ trợ. Nên khi nhận được bằng em cảm thấy rất vui, hạnh phúc và xứng đáng với số tiền mình chi trả vào việc học bằng lái.

Em Tuấn chúc anh chị em thi tất cả những khóa sau đều đậu 100% hết ạ!

Sau 4 tháng thì mình cũng đã thi đạt thành công thi đỗ bằng lái xe ô tô

Lý thuyết 34/35

Mô phỏng 45/50

Sa hình (thi lần 1 rớt do ghép ngang vào xe cách hơn 30cm so với lề nó không báo bài. Lần 2 95/100 (5đ tắt máy xe ở bài tăng tốc). Lần đầu mình khá tự tin và chỉ thuê 1 tiếng chạy trong Sa hình kết quả là rớt nên khuyên các bạn nên thuê xe từ 2 tiếng trở lên để có kết quả tốt trong lần đầu thi)

Đường trường 95/100. (Ở bài này các bạn thi khá là nhanh chỉ có lên số từ 1-4, từ 4 về 3, và từ 3 lên 4)

Mấy bạn nào chuẩn bị thi sa hình thì nên cố gắng bình tĩnh, tự tin là chắc chắn qua.Ở bài dốc cầu, nhiều người bảo phải đạp sát côn giữ thắng, sau đó thả nhẹ côn chờ xe run thì thả thắng. Nhưng mình thi mình không làm vậy. Mình không biết cách làm của mình có đúng hay không và có thể áp dụng trên mọi xe hay không. Cách mình hay làm để qua bài dốc cầu là giữ mức côn từ dưới chân dốc có xe lết lên tới vạch chỉ đạp thắng và giữ nguyên mức côn đó. Sau khi máy báo tus thì thả thắng mà đi.

Chúc các bạn thành công trên mọi lĩnh vực, xin chân thành cảm ơn những lời khuyên và chia sẻ của cả . Xin chân thành cảm ơn mọi người.

Điểm chất lượng post