Đôi lời góp ý cho những ai dự định học và thi blx ô tô

Mình nộp hồ sơ đầu tháng 11 năm ngoái, tháng 12 được cấp thẻ chip để chạy dat.

Sau đó thì vì lịch học của mình, cũng vì học trò của thầy quá nhiều, tính mình chỉ thích độc lập, không muốn đi ghép nên phải đến tháng 4 mới chạy đủ.

Nhưng vừa đúng lúc lại có một đợt thanh tra nên phải hoãn những hơn 1,5 tháng gì đó.

Qua đợt thanh tra thì bị mất dữ liệu, và trừ mất của mình 100km.

Cái này giáo viên dạy mình bảo lỗi do hệ thống trung tâm.

Đến lúc chạy thì lại có yêu cầu khác là phải có đủ 4 tiếng đêm.

Sau khi đủ thì lần nữa dính đợt thanh tra

Lần này mất có hai tuần, đợi xong tiếp tục trừ của mình 10km.

Oke. Chạy càng nhiều càng tốt thôi.

( Nhưng với nhiều giáo viên là họ thu thêm phí nhiên liệu, phí học bổ túc rồi đó_ dù lỗi của trung tâm:)

Xong máy chủ cập nhật dữ liệu và báo về mình trước ngay ngày thi tốt nghiệp sắp tới là: thiếu 7km-)))

giáo viên dạy cũng bực, chú cho mình chạy lên những 20 km, đỡ mất công.

Cứ tưởng đã được thi. Nhưng khi cập nhật và cho kết quả: chưa tải được dữ liệu lên máy chủ

Số mình gặp phải trung tâm mà giai đoạn làm việc nào cũng trì trệ:).

Vậy là không muốn đợi lâu thì phải chạy thêm 10km nữa, có điều trong hôm đó thì kết nối mất mạng, gọi trung tâm không được, nên đành bỏ giữa chừng.

Tuần sau mới kết nối lại được.

Sau đó tầm hơn 2 tuần thì mình mới có lịch thi tốt nghiệp.

Và hơn 2 tuần nữa là mình thi sát hạch rồi.

Mặc dù lúc học có hơi đen đủi, nhưng may mắn là khi thi lại rất thuận lợi.

Mình cũng rút ra được kinh nghiệm khi học bằng lái xe ô tô và chọn thầy

1_ nếu học người quen, vừa có cái lợi vừa có cái hại. Lợi là họ có thể không thu thêm phí nhiên liệu và bổ túc, nhưng quen mà, vẫn phải có qua có lại.

Cái hại là nhiều lúc giáo viên sẽ không coi mình là người ngoài, nên cứ thoải mái trút bực lên mình, và mình thì không muốn chịu thiệt vô lý ấy, nên sẽ quạt lại cả giáo viên.

2_ Cái hại nữa là giáo viên có nhiều học viên, mà thời gian của mình cũng có giới hạn, nên việc học thường bị trì trệ, nếu luật đổi thì phiền phức cho đôi bên lắm.

3_ giáo viên nhiều tuổi một chút(45 đổ ra)

_ cái lợi sẽ dày dặn kinh nghiệm, nhưng đối với lớp trẻ như mình thì thường khó kết nối, mình không quen bị dạy như vậy nên rất dễ bực, giáo viên dạy cũng khó chịu. ( mình ngại đăng mấy lần cãi nhau lên đây, chứ ai vào trang cá nhân mình có thể mở tin nổi bật mục đầu tiên ra để kiểm chứng-) nếu mình bị giận cá chém thớt, mình rất hay bực)

_ cái hại: mình không có thói quen ăn trước khi lên xe.( cá nhân mình) Mà giáo viên lại không ăn, không nước, không thuốc thì không chịu được. Nên vẫn đành phải nán lại, mùi thuốc mùi thức ăn bám vào xe với mình là cực kỳ kinh khủng.

4_ trung tâm đào tạo.

Cái lợi: bác( trưởng ban coi thi gì gì đó) đẹp trai-) thật sự rất đẹp-) nhưng chỉ gặp được bác hai lần tốt nghiệp và sát hạch🥲  phải nói là nếu không vì mấy nhược điểm này, thì mình đã đăng ký và đi cùng thằng em mình đi thi rồi 🥲 rất rất đẹppp.

Cái hại: lý do này bị động lắm. Phụ thuộc phần lớn vào giáo viên. Nhưng nếu hệ thống lỗi gì thì người chịu chỉ có thể là học viên ( và giáo viên):), trung tâm không biết gì hết:)))).

5_ vẫn là về trung tâm đào tạo, trung tâm mình theo đóng vai trò trung gian, còn thi ở chỗ khác.

Điều này có hai bất lợi. Thứ nhất, học phí sẽ đắt hơn. Thứ hai, khi lên học xe chip, giáo viên dạy không phải giáo viên ngày thường của mình, mất thêm một khoản trà nước(100/h) và tính cách dạy không quen thì 2h tập như mình không tiếp thu nổi. Cho nên tự học là chủ yếu.

Đây chính là những gì mình tự đúc kết được khi học xong bằng lái xe ô tô

Cho nên, khi tìm thầy dạy cho em trai mình( mình cho rằng giới trẻ hoặc những ai khó tính, hoặc không học khó vào đầu như mình đều có thể tham khảo ạ), thì giáo viên có đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây.

+ Thầy dạy nên là người không quá quen, cũng không có nhiều học viên. Tại sao không có nhiều học viên, không phải vì dạy không tốt, mà vì thầy mới ngoài 30, và thầy là người Thái Bình, không phải gốc Hà Nội, được chú dì mình khen là hiềm và ít va chạm nên không có nhiều mối quan hệ.

Đúng thật như vậy ( có điều như mình tiếp xúc qua mấy buổi đi cùng thì cảm thấy chú nói khá nhiều

Điều này giúp cho những ai hay bận hoặc cần tập trung học như mình có không gian độc lập để tiếp thu tốt nhất. Hơn nữa, tuổi tác không quá chênh lệch cũng dễ kết nối hơn, tâm trạng thoải mái thì ai cũng đều có lợi với mục đích của mỗi người.

Và chú cũng không có thói quen xấu như hút thuốc hay ăn uống đồ dễ lưu lại mùi ấy.

Bổ sung thêm là thầy không hợp với những học viên thích ăn uống. Tại vì giáo viên cũ của mình khi đưa đi thi tốt nghiệp cùng có mấy học viên thích rượu chè ấy, thì nói chuyện rất hợp, nhưng mình thì không hề.

Đó là lý do mình luôn nhấn mạnh sự kết nối giữa người dạy và người học.

+ Thầy dạy là người của trong trường đào tạo nghề của nhà nước luôn, cho nên học phí rẻ so với mặt bằng chung, khi học xe chip thì cũng không mất phí trà nước, cũng sẽ quen cách thầy dạy hơn.

Quen thầy và tập cho quen sân mình cho rằng rất quan trọng. Mình tiếp thu không tốt, nhưng mình tin mình học khá vững. Vậy nhưng lúc học xe chip mình cứ như mất hồn ấy. Và lái ra đường trường cũng thế. Đổi giáo viên mà mình không quen là ngu ngơ luôn. Tuy rằng điểm không thấp, nhưng mình không hài lòng so với những gì mình từng được học.

( để nói về học phí, thì trước đây 4 tháng đã gấp đôi tầm này năm ngoái của mình rồi ạ. Đối với trung tâm trung gian mình từng theo nhé ạ)

+ Và bởi vì là của nhà nước, nên việc thanh tra gần như là không mấy ảnh hưởng đến dữ liệu hệ thống. Điều này rất quan trọng với mình, mình từng thấy đã có học viên bị trừ sạch km rồi, có người phải chia phí học lại, có người chịu toàn bộ. Rất là phiền toái.

Kết thúc rồi. Cảm ơn mọi người đã đọc Sviet. Hi vọng là sẽ góp ích cho mọi người trong việc lựa chọn giáo viên và trung tâm đào tạo.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *