Câu đầu tiên thì mình nói luôn câu trả lời là chuyển được hồ sơ từ học bằng lái B2 sang B1 trong quá trình học ,chưa đi thi sát hạch .Nhưng có những vấn đề và có những chiêu trò khiến bạn chỉ biết gật gù đồng ý mà không làm được gì .Đọc hết bài này bạn sẽ hiểu bạn nên làm gì và quyền lợi nghĩa vụ của trung tâm dạy lái xe với bạn .Liệu bạn có mất tiền và thời gian để chuyển học bằng ô tô B2 sang B1 và ngược lại từ B1 sang B2.

Đọc xong bài này mơ mới lấy được tiền bạn
Nhiều lý do lắm nên đừng nghe con nghiện trình bày

Chuyên hồ sơ thì B2 sang B1 có mất tiền không

Các lý do trung tâm đưa ra nếu thu tiền chuyển hồ sơ B2 sang B1 của bạn là gì :

  1. Trường hợp nếu hồ sơ của anh chị nhà trường chưa nộp lên sở GTVT thì đổi không mất tiền ạ. nhưng nếu trường đã báo cáo lên sở thì bị mất tiền ạ.
  2. Bên mình đã đi hồ sơ và mất tiền hồ sơ sửa lại cần làm lại và mất thêm tiền hồ sơ để học lại B1
  3. Anh chị sẽ mất thời gian để học lại ,có gì thì sẽ mất 1 khoản để chỉnh sửa để không mất thời gian học .

Các lý do trên nghe rất bùi tai và có lý đúng không các bạn .Vào những người mới là tin ngay ,mà học lái xe ô tô chỉ có 1 lần trong đời lấy đâu ra kinh nhiệm hay kiến thức mà không gật gù đồng ý .

Thực tế có mất tiền không : Câu trả lời là không mất tiền nếu trong quá trình học chuyển hồ sơ đăng ký bằng B2 sang B1 .Còn nếu bạn mất tiền là do trung tâm đã thu tiền công ,tiền dịch vụ ,tiền bán nước bọt để chuyển sang B1 cho bạn “Nghề dịch vụ mà ”

Cách chuyển hồ sơ học bằng lái ô tô B2 sang bằng B1 như thế nào để không phải chịu ấm ức

Trong khi không mất tiền hay chi phí chuyển hồ sơ học bằng lái B2 sang B1 thì mình lại mất tiền ,bị trung tâm đe lên đe xuống đủ điều .Tệ hơn nữa là mất tiền rồi ,học xong rồi mới nghe người ta nói là chuyển sang B1 không mất tiền hoặc bạn vô tình đọc bài viết này của tôi chẳng hạn .Lúc này thì có nuốt trôi không .

Vậy cách chuyển hồ sơ học lái B2 sang B1 rất đơn giản ,báo trung tâm chuyển với lý do khó học ,ứ thích B2 nữa … .Trung tâm trả lời ” không vấn đề gì ” thì chả có gì để bàn .

Trung tâm gây khó dễ và bắt nộp tiền theo cái mớ lý do trên đầu bài viết thì bạn chỉ cần bảo : Trung tâm khác ,cụ thể là trung tâm gì gì ấy trên đại bàn chuyển được hồ sơ từ học bằng B2 sang B1 không vấn đề gì đấy thôi ,sao trung tâm mình không làm được .Cục đường bộ thì chỉ có 1 ,chả có lý do gì trung tâm lại không làm được cho tôi cả .Bạn cứ nói vậy cho tôi , tỷ lệ thành công 80%

Phân tích lý do chuyển được hồ sơ bằng lái B2 sang B1 trong quá trình học để đi cãi nhau với trung tâm

Ờ thì thế này : Nếu bạn là người hay buôn chuyện trên trời dưới đất bạn se thấy .Khi chưa đến lần đi sát hạch ,một số học viên hay nhân viên trung tâm làm sai hồ sơ học bằng B1 hay B2 gì đó về ngày sinh ,quê quán hay thiếu giấy tờ ,đôi khi còn bổ xung giấy khám sức khỏe gần sát hạch để không bị hết hạn nữa cơ .Mọi việc sai sót trên trung tâm đều có thể sửa lại hồ sơ học lái xe binh thường .Vậy có lý nào mà không sửa hồ sơ học B2 sang B1 cho bạn được .Đúng không ?

Sửa hồ sơ không mất thời gian hay tiền bạc nhá bạn .Còn về mặt thông tin bằng lái xe ô tô của bạn đăng ký đã lên thông tin cửa bộ GTVT không sửa được nghe cũng rất vô lý .Thông tin của bạn lên Website là khi bạn đã thi sát hạch xong và đỗ ,lúc đó người ta mới nhập dữ liệu và in bằng cho bạn .

Thôi tôi nói thể cũng đủ cho các bạn đi cãi nhau với trung tâm đào tạo lái xe và vấn đề chuyển hồ sơ B2 sang B1 này rồi .Và chuyển ngược lại từ B1 sang B2 cũng vậy .

Nên làm gì khi học bằng lái xe ô tô B2 khó quá

1 bạn nữ chia sẻ ” mình là nữ cao chưa đến 1m50, ban đầu cũng lăn tăn giữa B1 và B2, mình quyết định học B2, lúc mới tập xe thì có chút hối hận nhẹ nhưng khi quen rồi thì mọi thứ đều ổn. Mình thi sa hình B2 vẫn được 100đ. Lỡ đăng ký rồi thì cứ tự tin lên nhé! ”

Còn nếu học hết gần 10 buổi rồi mà vẫn không lái được thì đổi hồ sơ học lái B2 sang B1 đi bạn .Chưa học mà đã đòi đổi hay nghe bà hàng xóm thì tắt cái ý nghĩ đổi đi .Bởi bạn học bằng B2 thì dĩ nhiên là bạn lái được cả 2 loại xe và được học cả 2 luôn .Học xong B2 tự tin với đời và với chồng con và bà hàng xóm ngay.

Có mấy bài viết liên quan dưới đây bạn đọc cho hiểu biết thêm nhá .Trang web này lập nên để ngồi lê buôn chuyện với các bạn đấy .

3.7/5 - (4 bình chọn)