Nghề lái xe ô tô luôn được các bạn bộ đội xuất ngũ lựa chọn nhiều nhất .Bạn có thể học bằng B2 hoặc bằng C nhưng vấn đề là bằng C có rất nhiều khó khăn để đào tạo .Có những trường hợp học viên cố học bằng C cho bằng được tại các trường nghề đổi lại mất số tiền lên đến trên 5 triệu .

Trường đào tạo miễn phí cho bộ đội có thẻ nghề
Trường đào tạo miễn phí cho bộ đội có thẻ nghề

Đăng ký học miễn phí cho bộ đội có thẻ học nghề

Liên Hệ phòng tuyển sinh khu vực miền Bắc 2023

Liên hệ: HOTLINE: 0376.104.001  ZALO:0376.104.001

Trụ sở chính : Hà Nội

Trường tại trụ sở chính có gì :

 • Hỗ trợ tiền ăn , có ký túc phòng ở miễn phí cho học viên ở xa
 • Miễn phí học các nghề đào tạo như học lái xe B2 và C, và học 10 nghề khác .
 • 1 tháng khai giảng 1 lần ,tức là muộn nhất là 1 tháng sau nộp hồ sơ là bạn sẽ đi học
 • Nếu chọn xuất khẩu lao động thì được học tiếng miễn phí
 • Hỗ trợ việc làm liên quan đến nghề trong thời gian học
 • Giới thiệu việc làm cho học viên khi tốt nghiệp xong

Các bước nhập học :

 • Liên hệ số điện thoại nghe tư vấn và gửi hồ sơ
 • Gửi hồ sơ, đợi thông báo tham gia khóa học , đặt lịch học phù hợp.
 • Cuối cùng là thi tốt nghiệp

Lời khuyên

 • Các nghề đào tạo đa dạng , ngoài học lái xe thì còn hơn 10 nghề nữa , hãy liên hệ để nghe tư vấn hỗ trợ
 • Học bằng lái xe ô tô miễn phí được chọn nhiều nhất , vì chi phí học bằng C bây giờ là 25.000.000vnd .Rất là đắt đỏ ,nên học để dùng chống cháy nếu thất nghiệp , nghề dễ tìm việc và thông dụng
 • Thẻ có thời hạn 1 năm
 • Các trường có thể đào tạo tại tất cả các tỉnh thành đang dần ít đi ,70% các tỉnh không có trường dạy lái xe cho bộ đội
 • Các bạn tỉnh xa có thể đăng ký lên học nghề vì trường có chỗ ở miễn phí
 • Lên thủ đô chơi 1 chuyến cũng là trải nhiệm thú vị , đường sắt trên cao , xe bus đều 10.000 đi thoải mái

Tình trạng bộ đội xuất ngũ có thẻ nghề không tìm được trường dạy lái tại địa phương

Theo tìm kiếm của tôi thì miền bắc có 25 tỉnh thành thì có đến trên 20 tỉnh thành không có nơi đào tạo miễn phí cho học viên bộ đội xuất ngũ .Tôi nhấn mạnh là miễn phí nhá ,học viên tìm mỏi mắt ,hỏi thăm tất cả các trường dạy nghề đều nhận được câu trả lời là trường không thanh toán được thẻ học nghề này .

Không thanh toán được tức là các nghề khác cũng sẽ không được học miễn phí nhá các chiến sĩ .Còn trường hợp trường không có nghề dạy lái xe hạng C nữa cơ .Rất nhiều ,không phải hiếm đâu ,bạn không phải là người duy nhất khó khăn trong việc tìm trường học cho mình .

Tình trạng này càng cao hơn khi ở miền Nam .Học viên bộ đội khóc hết tiếng mán khi đi tìm trường .Tìm kiếm khắp nơi trên mạng xã hội ,gọi điện loạn xị ngậu lên ,2 ngày sau chán nản bỏ luôn thẻ học nghề 1 xó ,không thèm học nữa .

Cẩn thận mất tiền khi đăng ký học bằng lái xe tại các trường dạy nghề

Không ít tường hợp mất tiền khi đăng ký học bằng lái xe hạng C hoặc B2 học viên là bộ đội phải nộp thêm tiền .Nay bắt nộp ,mai lại bắt nộp tiếp ,tâm lý theo đến cùng của học viên bộ đội vì dù gì cũng mất tiền và thời gian rồi .

Học viên có thẻ nghề hay bị thu 2 triệu vnd để phí đầu vào dạy lái 10 buổi ,với lý do bạn bỏ không thi nữa thì tiền đó là tiền dạy lái cho bạn .Nhưng trường mình thì không thế ,miễn phí từ đầu đến cuối nhá các bạn .

Nếu bạn cố chấp học bằng được bằng C mất tiền thêm là chắc chắn .Những ai không theo nghề tài xế thì học bằng lái xe hạng C chả có ý nghĩa hay quan trọng gì mấy .Bằng C hơn mỗi B2 ở điểm lái được xe tải hạng nặng trên 3,5 tấn thôi .

Còn bộ đội có thẻ nghề muốn học B2 thì không mất tiền đâu ,nếu bạn hỏi trường dạy lái xe mà họ nói mất tiền thì nên bỏ trường đó đi ,tội gì phải mất 2 đến 3 triệu .Nếu trót nộp xong hồ sơ mà họ mới bắt nộp thêm tiền thì bạn rút hồ sơ về cho mình ,nếu bạn cẩn thận hơn thì tìm trường dạy miễn phí như trường mình trước xông rồi mới rút hồ sơ .

Khó khăn của các trường khi nhận dạy học bằng C cho bộ đội xuất ngũ

Các trường dạy lái xe ô tô miễn phí cho bộ đội xuất ngũ ra quân có thẻ học nghề không dám tiếp nhận và dạy học bằng C .Tôi nói không dám nha ,và kèm theo đó rất nhiều khó khăn ,tôi biết các bạn thích bằng C ,vì tội gì không học ,miễn phí mà .Nhưng ở đâu cũng vậy ,bạn không thẻ đòi hỏi mọi thứ theo ý mình được .

Tóm lại nguyên nhân bằng C không được dạy miễn phí và ít trường nhận là do :

 1. Hiện tại quyết toán thẻ học nghề gặp nhiều khó khăn ,trường quân đội còn dễ chứ trường nghề khó thanh toán lắm ” do nhà nước quản lý chặt và luôn có thanh tra “
 2. Bằng C đào tạo mất nhiều chi phí vượt hẳn qua giá trị thanh toán của thẻ học nghề ” thẻ học nghề tối đa thanh toán khoảng 15 triệu ” Trường không có lãi để duy trì ,học viên thì mất thêm tiền .
 3. Học bằng ô tô hạng C thời gian đào tạo đợi thi sát hạch lên đến 6 – 8 tháng .Quá lâu ,trong khi học viên đào tạo xong ,hồ sơ nộp xong thì bỏ ,không học ,không thi sát hạch nữa .Nhà trường bị hớ ,mất công dạy ,xăng xe ,tiền hồ sơ mà không được thanh toán ,rủi ro rất cao .

Vậy nên : nếu muốn học bằng miễn phí thì học B2

Trường đào tạo cho bộ đội xuất ngũ bên mình ở đâu

Những năm vừa qua trường mình không đủ kinh phí để duy trì cơ sở đào tạo miễn phí cho bộ đội tại các tỉnh thành lẻ được .Rất lấy làm tiếc cho các bạn có thẻ nghề và trường mình .

Trường mình tự hào là trường của quân đội ở Hà Nội, hằng năm đào tạo trên 3000 học viên là bộ đội có thẻ học nghề miễn phí hoàn toàn .Trường có khu ký túc cho học viên ở xa ,các bạn ở với nhau rất vui và có nhiều trò chơi thể thao tại trường .Đáp ứng được nhu cầu học viên ở xa ,nên đến học sẽ không tốn kém tiền thuê phòng trọ .

Miễn phí Toàn bộ
Đào tạo thẻ học nghề Có nơi ăn ở tại trường
Tư vấn học nghề Hỗ trợ kinh phí 100%
Đào tạo nghề giỏi Cơ hội việc làm cao

Các câu hỏi về trường dạy lái cho bộ đội xuất ngũ có thẻ ra quân 

Trên địa phương có trường dạy cho bộ đội không Hầu như không có trường đào tạo hoặc không tiếp nhận
Trường dạy miễn phí cho bộ đội ở đâu Trên tỉnh bạn nếu không có thì phải đến tỉnh khác học
Học nghề tại trường thời gian bao lâu Trung bình là 3 đến 6 tháng có nghề lái xe thì học thực hành tầm 15 buổi
Điều cần quan tâm khi tìm trường dạy cho mình Không thu tiền và có chỗ ở cho học viên ở xa

Cảm ơn đã đọc bài viết cảu trung tâm Sviet

Hay liên hệ theo số điện thoại trên màn hình để được tư vấn nếu có nhu cầu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *