Điều kiện học bằng lái xe hạng B2 gồm những điêu sau : trình độ văn hóa, tuổi quy định và 1 khoản tiền 9,5 tr để học . Dưới đây S-Việt sẽ giải thích rõ hơn

Điều kiện học bằng lái xe hạng B2 cập nhật mới nhất 2021 mà bạn cần biết

Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe đủ 18 tuổi), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly…….. đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất. (mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe, thi bằng lái xe B2)

Điều kiện về thị lực để được học bằng lái B2

Điều kiện về thị lực của đôi mắt là phần khá quan trọng và không thể bỏ qua, thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo hai mắt cộng lại đạt 14/10.

Những  trường hợp như mắt bị cận/ viễn/ loạn thị vượt quá 7 độ, thị trường mắt bị thu hẹp quá 20 độ, có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu hay cân chuyển cận của đôi mắt bị tê liệt, quáng gà, loạn sắc, các bệnh về võng mạc,…đều không được tham gia học lái xe ô tô hạng B2

Nhưng hiện nay vấn đề này không quá quan trọng nữa vì học viên đã có kính cận

Điều kiện về tay, chân

Đối với đô chân, bộ GTVT quy định rõ ràng, muốn học lái xe ô tô bằng b2, cơ chân phải vận động bình thường. Trong trường hợp đã có bằng lái xe nhưng do một số lý do phải cắt bỏ 1 phần bàn chân va lắp chân giả, nếu muốn tiếp tục lái xe ô tô b2 bắt buộc phải tham gia thi lại phần thực hành.

Tương tự, đối với tay thì trái bắt buộc phải có tối thiếu 3 ngón, tay phải phải có 4 ngón và cả hai bàn tay phải có ngón cái.

Nếu điều kiện Học bằng lái xe hạng B2 không đáp ứng được thì bạn nên chọn bằng lái B1

Điều kiện về tai để học được học bằng B2

Một người đủ điều kiện để học bằng lái xe b2 phải đảm bảo đôi tai của bạn đạt được 3 tiêu chuẩn như: Phải nghe nói thường được cách xe 5 mét, nói thầm nghe được 50cm và quan trọng là phải xác định được phương hướng của âm thanh từ đâu đến.

Điều kiện về tim mạch

Khi thực hiện kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế, nếu chẳng may mắc phải những căn bệnh như  bệnh thiếu năng tim, bệnh ở van tim, có cơn đau ngực ( bất kể loại phương tiện nào cũng không nên lái), có bệnh phồng động mạch chủ ( bất kể loại phương tiện nào cũng không nên lái) thì chắc chắn sẽ không được phép tham gia lái xe b2 vì không đảm bảo an toàn.

Điều kiện về thần kinh

Người lái xe ô tô b2 bao giờ cũng phải đảm bảo bình thường về thần kinh, luôn tỉnh táo, sáng suốt.

Điều kiện về thể lực

Những người lái các loại xe ô tô trọng tải từ 1 tấn đến 3 tấn 5 và máy kéo phải có đủ tiêu chuẩn về thể lực dưới đây:

  • Phải có chiều cao từ 1,50m trở lên
  • Bạn phải có cân nặng ≥ 46kg
  • Vòng ngực tối thiểu của các bạn phải đạt từ 80cm trở lên.

Góc bật mý về điều kiện học bằng lái xe B2

Khám sức khỏe ở đâu. Không đạt có được học không : các trung tâm sẽ bố trí nơi khám cho bạn ,bạn chỉ cần đến khám trong vòng 20 phút là xong. Nếu đăng ký gói học trọn gói thì bạn không mất phí khám ( mọi vấn đề đều có thể giải quyết )

Chi phí học bằng lái xe B2 trọn gói có phát sinh không phí khám sức khỏe không : Trọn gói tầm 9,5 tr nếu bạn được cam kết trọn gói thì ôk đến khám là về. nếu bạn thấy rẻ hơn thì phải lưu ý hỏi kỹ các chi phí khám sức khỏe, dạy lái

Điều kiện nâng hạng bằng lái xe ô tô thì sao : bằng B1 không nâng hạng được, Bằng B2 nâng hạng cần thời hạn 3 năm của bằng kể từ ngày cấp, nâng C lên D cần 5 năm

Trên đây chính là điều kiện để học bằng lái xe B2 mà những ai đang có ý định học đều phải tìm hiểu và nắm rõ trước khi đăng ký nhằm tham gia lái hoặc học lái xe ô tô hạng B2 được tốt hơn và an toàn nhất.
Link đăng ký học bằng lái ô tô B2 : Học bằng lái xe C500
Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *