Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Gian lận trong thi sát hạch lái xe ô tô bị phạt như nào

Gian lận trong thi sát hạch lái xe ô tô bị phạt như nào

Hành vi gian lận trong thi sát hạch lái xe sẽ bị xử phạt theo quy định tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải như sau:

1. Thu hồi kết quả thi:

Hủy kết quả thi sát hạch của thí sinh.

Thu hồi hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

2. Cấm thi lại:

Cấm thí sinh dự thi sát hạch trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm.

3. Xử phạt hành chính:

Tùy theo mức độ vi phạm, thí sinh có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, hành vi gian lận trong thi sát hạch lái xe còn có thể bị xử lý theo quy định của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự nếu gây ra thiệt hại cho người khác.

Một số hình thức gian lận phổ biến trong thi sát hạch lái xe bao gồm:

  • Sử dụng thiết bị công nghệ cao như micro, tai nghe, camera mini để nhận tín hiệu từ người khác.
  • Mang tài liệu, giáo án vào phòng thi.
  • Nhờ người khác thi hộ.
  • Mua bán kết quả thi.

Để ngăn chặn hành vi gian lận trong thi sát hạch lái xe, các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện một số biện pháp như:

  • Để ngăn ngừa hành vi này, Sở GTVT phối hợp với các Trung tâm Sát hạch lái xe trên địa bàn trang bị máy móc kiểm tra thí sinh, chống việc mang thiết bị gian lận vào phòng thi. Các máy tính trong phòng thi cũng không được nối mạng ra ngoài. Thí sinh vào phòng thi lý thuyết phải được kiểm tra đầy đủ gương mặt thông qua CMND, CCCD; yêu cầu thí sinh ăn mặc đúng quy định, áo khoác bỏ bên ngoài phòng thi. Đây là các biện pháp phòng tránh các trường hợp thí sinh gian lận trong phòng thi lý thuyết.
  • Lắp đặt camera giám sát tại phòng thi.
  • Sử dụng thiết bị dò tìm thiết bị công nghệ cao.
  • Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Sở GTVT sẽ yêu cầu các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe duy trì điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác phục vụ bảo đảm các điều kiện theo quy định. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất, nhất là việc tổ chức các kỳ thi nhằm bảo đảm chất lượng, công bằng, khách quan trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Học viên tham gia thi sát hạch lái xe cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, không nên có hành vi gian lận để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *