Thông thường các bạn sẽ đăng ký học bằng lái xe ô tô 3 loại B1 B2 hoặc C dưới đây là số tiền bạn phải bỏ ra để học trong năm 2024

Các khoản chi phí học 2024 Bằng B1 2024 Bằng B2 2024 Bằng C 2024
Hồ sơ đăng ký học 7.500.000vnd 7.000.000vnd 9.000.000vnd
Học lái DAT ( 7.000vnd/1km hoặc 200.000vnd/h) 5.000.000vnd/710km 5.500.000vnd/810km 5.500.000vnd/825km
Chi phí thi sát hạch + in bằng 1.000.000vnd 1.000.000vnd 1.000.000vnd
Tiền thuê xe chip 400.000vnd/h 400.000vnd/h 450.000vnd/h

Một số bạn không biết lái xe thì mất thêm 2.000.000vnd để dạy lái. Còn nhiều nơi đắt quá thì do ăn dày, hồ sơ đăng ký đắt , chất lượng cao…Các bắc đừng thắc mắc nữa.

Con số học phí học bằng ô tô trên được tham khảo nhiều trường ở nhiều tỉnh thành khác nhau và đưa ra con số trung bình .Cộng thêm nhiều yếu tố nhức nhối thì tổng kết ra con số trong năm 2024 chi phí để học bằng lái xe ô tô B1 B2 trọn gói là 16.000.000vnd và bằng C là 18.000.000vnd .

Không tính tiền ăn và đi lại đâu nhá các anh chị .Có những nơi số tiền anh chị bỏ ra học lái xe tốn hơn ,các yếu tố đắt hơn là gì :

 • Chất lượng đào tạo
 • Cơ sở vật chất
 • Số giờ đào tạo
 • Bị chiêu trò phát sinh móc túi
 • Mặt bằng chung của tỉnh thành đó

Tóm lại giá học bằng lái xe ô tô 3 miền đối với hạng B1 B2 ( hạng C cộng thêm 2 triệu )

 1. Miền Bắc , ví như Vĩnh Phúc 15 triệu trọn gói. Hải Phòng 17,5 triệu, Hà Nội 16,5 triệu …
 2. Miền trung khoảng 16 triệu
 3. Miền Nam bèo là 20 triệu , trung bình là 22 triệu , cao nhất có lẽ là Hoàng Gia 28 triệu
Học bằng ô tô bao nhiêu tiền
Học bằng ô tô bao nhiêu tiền

Học lái xe hạng B1 (lái xe ô tô có tải trọng dưới 3,5 tấn) là một quá trình yêu cầu tập trung độ cao và nhiều kỹ năng cần phải học. Chi phí học lái xe hạng B1 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm, trung tâm đào tạo, giá cả thị trường và thời gian đào tạo.

Trung bình, chi phí đào tạo để học lái xe hạng B1 2024 dao động 16 triệu đồng tùy theo địa điểm và trung tâm đào tạo. Trong đó, chi phí lý thuyết và chi phí thực hành giao thông sẽ chiếm phần lớn trong số này.

Bên cạnh đó, bạn cần tính thêm các khoản phí khác như phí thi sát hạch, phí đăng ký dự án, phí cấp giấy phép lái xe, phí làm lại giấy phép lái xe (nếu giấy phép bị mất hoặc hỏng).

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán thêm các chi phí khác như tiền xăng, tiền ăn uống (nếu học trong thời gian dài) và các chi phí khác nếu có.

Vì vậy, trước khi đăng ký học lái xe hạng B1, bạn nên tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí và tính toán kỹ năng chi phí của mình để có kế hoạch tài chính hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình học tập và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và hiệu quả.

Dấu hiệu lừa đảo tư vẫn giá rẻ khi học bằng b1 2024

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo có thể giúp bạn nhận ra có thể đang bị lừa đảo khi mua các khóa học lái xe B1 giá rẻ 2024:

 1. Giá cực kỳ rẻ: Nếu bạn nhận thấy một quảng cáo giá rẻ quá thấp so với giá trung bình cho khóa học lái xe B1, đó có thể là một dấu hiệu lừa đảo.
 2. Thiếu thông tin đầy đủ: Nếu trang web hoặc người bán hàng không đưa ra đầy đủ thông tin về khóa học, như địa chỉ trung tâm, nội dung khóa học, giảng viên hoặc chính sách hoàn trả tiền, bạn nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.
 3. Yêu cầu thanh toán trước: Nếu bạn nhận được yêu cầu liên quan đến thanh toán trước khi nhận được thông tin chi tiết về khóa học, hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành thanh toán.
 4. Thiếu phản hồi khách hàng: Nếu trang web hoặc trung tâm đào tạo lái xe không có đánh giá hoặc phản hồi từ những khách hàng trước đó, đó cũng có thể là một dấu hiệu để bạn cẩn trọng.
 5. Kêu gọi bạn chuyển tiền ngay lập tức: Nếu bạn nhận được yêu cầu chuyển tiền ngay lập tức, thay vì sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến được công nhận hoặc trả tiền bằng tiền mặt khi đến trung tâm, bạn nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Tóm lại, việc chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng và tra cứu thông tin trung tâm đào tạo lái xe trên mạng trước khi đăng ký. Nếu kết quả tìm kiếm của bạn có dấu hiệu lừa đảo, bạn nên thận trọng và kiên quyết từ chối những giao dịch đó

Tiền học bằng ô tô b1 2024 phụ thuộc vào đâu

Giá học bằng lái xe ô tô hạng B1 2024 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa phương, trung tâm đào tạo, thời gian và chương trình đào tạo, chi phí thi sát hạch, chi phí phát hành giấy phép và các khoản chi phí khác.

Trung tâm đào tạo lái xe sẽ có chương trình đào tạo khác nhau và chi phí đào tạo cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nội dung và thời lượng của khoá đào tạo. Điều này có thể thông qua việc tham khảo thông tin trên trang web hoặc trực tiếp liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe để biết giá cụ thể.

Ngoài ra, giá học bằng lái xe hạng B1 cũng có thể khác nhau tùy vào địa phương, trong những thành phố lớn thì giá học thường sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. Và cuối cùng, quy định phát hành giấy phép lái xe cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng đến giá học bằng lái xe ô tô B1.

Tóm lại, giá học bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên, trung bình các trung tâm đào tạo lái xe sẽ tính giá dao động trong khoảng từ vài triệu đồng. Bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Chọn trung tâm học bằng ô tô b1 sao cho tiết kiệm

Để chọn trung tâm học bằng lái xe ô tô hạng B1 sao cho tiết kiệm, bạn có thể tham khảo một số điểm sau:

 1. Đối chiếu giá: Bạn nên đối chiếu giá của nhiều trung tâm đào tạo trên thị trường trước khi quyết định đăng ký khóa học.
 2. Chất lượng đào tạo: Ngoài giá cả, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng đào tạo của trung tâm. Bạn nên tìm hiểu trung tâm tốt, thẩm mỹ, và sự thoải mái của các phương tiện giúp tốt hơn trong quá trình học.
 3. Thời lượng khóa học: Đôi khi giá cả của khóa học là do thời gian đào tạo khác nhau, do đó bạn nên hỏi rõ thời lượng khóa học để có cái nhìn tổng quan về giá trị của từng khóa.
 4. Các chính sách khuyến mãi: Nhiều trung tâm đào tạo sẽ có các chính sách khuyến mãi khác nhau, vì vậy, trước khi đăng ký, bạn nên tìm hiểu và chọn trung tâm có chính sách giảm giá, ưu đãi hấp dẫn.
 5. Vị trí trung tâm: Vị trí cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đăng ký khóa học. Nếu trung tâm đào tạo ở gần nhà bạn, việc di chuyển sẽ ít tốn kém hơn so với trung tâm ở xa nhà bạn.

Tóm lại, việc chọn trung tâm học lái xe hạng B1 sao cho tiết kiệm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng chỉ chú tâm vào giá cả mà bạn cũng cần đánh giá các yếu tố về chất lượng đào tạo, thời lượng khóa học, chính sách khuyến mãi và vị trí trung tâm để có được lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *