Theo quy định người đủ 21 tuổi trở lên mới được sở hữu bằng lái xe ô tô hạng C ,được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên, lái xe ô tô hạng B2 chở người từ 4 đến 9 chỗ, kéo rơ moóc (FB2)

Nhưng có một số trường hợp và câu hỏi như tuổi đăng ký học ,tuổi được thi sát hạch thì sao .

Bao nhiêu tuổi đủ điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C

Độ tuổi thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C và học xe hạng C là 2 khái niệm khác nhau .Vậy nên để tạo điều kiện cho các bạn gần đến tuổi 21 thì các trung tâm có thể làm giúp bạn hồ sơ và cho bạn học trước .

Vì đăng ký học bằng xe ô tô lúc nào cũng được ,thậm chí nhỏ hơn 20 tuổi cũng học được xe ô tô .Điều quan trọng nhất là lúc thi sát hạch bằng C bạn đủ tuổi là được  .Trung tâm có thể thu tiền bạn và báo hoãn đến lúc bạn đủ tuổi thì tổ chức thi cho bạn .Tuy nhiên cũng thường giới hạn ở 1 năm chờ bằng xe ô tô để thi .Giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng nên bạn sẽ khám sau .Tóm lại trung tâm sẽ cầm tiềm của bạn và đợi bạn đủ 21 tuổi .Nếu bạn nào 20 tuổi không đủ kiên nhẫn đợi thi bằng xe ô tô C thì không cần đăng ký ngay .

Bao nhiêu tuổi mới thi được sát hạch bằng C

Theo quy định thì độ tuổi đủ để đáp ứng điều kiện thi sát hạch bằng ô tô hạng C là tối thiểu 21 tuổi .

Khi đi sát hạch trung tâm đào tạo lái xe cần phải chắc chắn bạn đã đủ 21 tuổi trong hồ sơ học bằng C .Và khi đi thi bạn cần mang theo cmt để xác nhận .Đơn giản là chưa đủ 21 tuổi k được đi thi ,thế là vi phạm quy tắc

Một số trường hợp nên đăng ký học trước tuổi quy định của bằng hạng C

  1. Người theo nghề tài xế ,trong lúc tuổi 20 có thể đăng ký học bằng C và đợi đến lúc sát hạch đủ tuổi là được .Đảm bảo bạn có bằng sớm nhất .
  2. Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề ra quân nếu đi bộ đội ở tuổi 18 vừa học xong cấp 3 thì rất có thể 3 năm sau bạn mới 20 tuổi thôi .Nhưng bạn cũng có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C trước ,cứ học đã và thì sát hạch khi đủ tuổi 21 sau .Nhanh chân không hết hạng thẻ học nghề .
  3. Công an xuất ngũ cũng có thẻ học nghề ,cũng giống như bộ đội ,bạn có thể đăng ký học trước tuổi được .

Độ tuổi cần gia hạn bằng lái xe ô tô

Theo điều luật được ban hành của Bộ Giao thông Vận tải, giới hạn về độ tuổi lái xe ô tô được quy định như sau:

  • Bằng lái xe hạng B1: Đối với nữ, thời hạn bằng lái hết hiệu lực là khi đủ 55 tuổi và đối với nam là 60 tuổi. Nếu người lái xe nữ có độ tuổi trên 45 tuổi và nam có độ tuổi trên 50 tuổi muốn được cấp giấy phép lái xe thì thời hạn của bằng lái sẽ là 10 năm kể từ thời điểm cấp.

  • Bằng lái xe hạng A4, B2: Thời hạn kể từ ngày cấp bằng cho tới khi bằng lái hết hiệu lực là 10 năm.

  • Bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE: Thời hạn kể từ ngày cấp cho đến khi bằng lái hết hiệu lực là 5 năm.

Cảm ơn đã đọc bài viết của trung tam Sviet .Xem thêm nội dung bài viết gợi ý bổ ích dưới đây nhá

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *