Học bằng lái xe ô tô 4 bánh có 3 loại B1 B2 hay hạng C ,chức năng và công dụng khác nhau đôi chút nên bạn cần phân biệt chúng để học phục vụ đúng tiêu chí của bản thân .

Nên học hạng lái xe 4 bánh nào thò cần làm rõ tiêu trí :

 • Học bằng lái xe mục đích lái xe gì tự động hay số sàn
 • Chi phí học lái xe hạng C đắt hơn B1 B2 là 3 triệu
 • Thời gian học ô tô 4 bánh hạng C gấp đôi B1 và B2
 • Theo nghề tại xế thì nên học bằng C

Học bằng lái xe ô tô 4 bánh là học bằng gì

1.Giấy phép lái xe ô tô 4 bánh Hạng B1  được cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe) ; xe tải, kể cả xe ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

2.Giấy phép lái xe ô tô 4 bánh Hạng B2 được cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

3.Giấy phép lái xe ô tô 4 bánh Hạng C được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe ô tô sau đây: Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải được thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải được thiết kế từ 3.500kg trở lên Và Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Học bằng lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền

Mỗi loại bằng lái xe ô tô 4 bánh đều có chức năng khác nhau ,cùng so sáng chúng qua bảng phân tích dưới đây :

Hạng xe 4 bánh ô tô B1 Hạng xe 4 bánh B2 Hạng 4 bánh C
Thời gian học 90 ngày 85 ngày 6 tháng
Chi phí tiền học trọn gói dạy + thi 9.000.000 đ 11.000.000 đ 13.000.000 đ
Hạng xe điều khiển Xe các nhân Xe dưới 9 chỗ, tải dưới 3,5 tấn, được phép lái kinh doanh Lái được các hạng xe của B1 ô tô ,tải đủ tải trọng.
Thời hạn Đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam 10 năm, kể từ ngày cấp 10 năm, kể từ ngày cấp
Yêu cầu tối thiểu 18 tuổi ,không mắc bện thần kinh 18 tuổi ,không mắc bện thần kinh, chân tay nguyên vẹn 21 tuổi ,không mắc bện thần kinh, chân tay nguyên vẹn

Học bằng ô tô 4 bánh bao lâu

Quy đổi ra thời gian học bằng lái xe 4 bánh B1 B2 là 3 tháng. Còn với bằng ô tô hạng C thì học 6 tháng .Đến lúc cầm bằng về tay thì cộng thêm 1 tháng nữa

Thời gian học lái xe ô tô 4 bánh B1 B2 C phần lý thuyết là 2 buổi tại trung tâm ,đa phần bây giờ các bạn tự học trên app. Các nội dung cụ thể học viên cần nắm để vượt qua bài thi lý thuyết bằng lái xe B2 .

 • Pháp luật giao thông đường bộ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông
 • Kỹ thuật lái xe

Thời gian học bằng lái xe ô tô 4 bánh bằng B1 B2 C phần thực hành là 15 giờ học gồm 10 buổi đối với học viên bình thường. Nội dung học gồm những phần chính sau đây:

 • Làm quen với xe: cấu tạo xe; hệ thống phanh, ga, côn; hệ thống gương; hệ thống gạt mưa;…
 • Học lái xe trong sa hình: gồm 11 bài sa hình B2
 • Học lái xe đường trường: lái xe trên thực tế, học cách xử lý những tình huống phát sinh

Thời gian hết hạn bằng lái xe ô tô 4 bánh

 • Theo thông tư mới nhất đã sửa đổi thì thời hạn của một loại giấy phép lái xe 4 bánh: Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định cũ là 5 năm); Còn giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định cũ là 3 năm).B1 có thời hạn đến khi người lái 55 tuổi với nam ,50 tuổi với nữ
 • Sau khi bằng lái xe 4 bánh hết hạn bạn có thể cấp đổi gia hạn bằng lái xe ô tô. Còn những người đã về hưu nếu có nhu cầu lái xe và đáp ứng điều kiện sức khỏe lái ô tô thì vẫn được cơ quan cấp phép cấp có thời hạn 10 năm/lần.
Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *