Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, học viên học Cabin mô phỏng lái xe ô tô không phải thi. Tuy nhiên, học viên vẫn cần phải tham gia học và thực hành trên Cabin mô phỏng 4h theo quy định của khóa học.

Mục đích của việc học Cabin mô phỏng lái xe ô tô là giúp học viên:

  • Tăng cường kỹ năng xử lý tình huống giao thông nguy hiểm
  • Rèn luyện kỹ năng điều khiển xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Tăng cường khả năng phản xạ và xử lý tình huống nhanh chóng

Cabin mô phỏng lái xe ô tô là một thiết bị mô phỏng các tình huống giao thông thực tế. Cabin mô phỏng có thể tạo ra các tình huống giao thông nguy hiểm như: va chạm, lật xe, phanh gấp,… Điều này giúp học viên có thể trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống này một cách an toàn.

Các tình huống giao thông khi học lái xe trên cabin

Với phần mềm mô phỏng lái xe 3D tổng cục đường bộ đã đề xuất xây dựng tới 100 tình huống giao thông từ đơn giản đến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Một số tình huống phải kể đến như:

  1. Lái xe trên đường phố với lượng người đông đúc dày đặc.
  2. Tình huống lái xe qua đường cắt ngang hay đường giao nhau hoặc giao với đường sắt.
  3. Lái xe trên đường cao tốc.
  4. Tình huống dừng chờ đèn đỏ.
  5. Qua phà hay đường giao cắt tập thể.
  6. Ngoài ra, còn nhiều tình huống như đi trên đường đèo dốc, mưa to, sương mù hay trơn trượt.

Cấu tạo bộ phận của thiết bị học lái xe cabin mô phỏng

thiết bị học lái xe cabin mô phỏng
thiết bị học lái xe cabin mô phỏng

Mô hình cabin đã được phát minh và áp dụng trước đó từ các nước phương Tây. Đây là thiết bị có nhiều điểm tương đồng với cabin thật của ô tô. Bao gồm các bộ phần: phần cứng, phần mềm và các linh kiện điện tử.

Các bộ phần phần cứng gồm: ghế ngồi có dây an toàn, có cần số, có bảng điều khiển, có vô lăng,..

Phần mềm mô phỏng lái xe được cài đặt trong hệ thống của cabin điện tử này. Trong phần mềm này có tất cả các bài học lái xe trên mọi cung đường và thời tiết khác nhau. Đồng thời, cũng có đầy đủ những bài thi để người học có thể thực hành được.

Các linh kiện điện tử được ghép nối với nhau để hệ thống có thể hoạt động. Mô phỏng đúng hành trình vật lý của các thiết bị thành phần: tay lái, cần kéo, cần gạt, các bàn đạp,.. tạo cảm giác vật lý giống thật tác động lên người lái, đảm bảo tính logic về vận hành của các thiết bị điều khiển.

Thông tin không chính xác trên mạng về thi sát hạch có Cabin

” Sang năm 2023, khi học phần học thực hành lái xe ô tô trên cabin mô phỏng được đưa vào giảng dạy ở tất cả các trung tâm đào tạo lái xe thì lúc thi sát hạch lái xe ô tô, học viên sẽ phải thi cả bài thi mô phỏng các tình huống giao thông trên máy tính. ”

Nội dung này có thể gây nhầm lẫn cho ai đọc được , từ đầu năm 2023 áp dụng thi 120 câu mô phỏng lái xe .Học viên sẽ phải thi 10 câu hỏi mô phỏng lái xe ngẫu nhiên trong 120 câu hỏi trên máy tính , số điểm cần đạt là 35/50 điểm trở lên .

Còn cabin mô phỏng là chuyện khác, Cabin mô phỏng học viên chỉ cần học 4 tiếng và không phải thi sát hạch trên cabin mô phỏng này .

Có 1 thông tin mới là đầu năm 2024 sẽ thay đổi luật đào tạo lái xe ô tô cho phù hợp 1 lần nữa . Các bạn hãy cùng chờ xem thay đổi như nào nhá , xem được bớt hay thêm gì .

Xem thêm :Tập lái xe CaBin mô phỏng có phát sinh học phí không

Xem thêm Thi mô phỏng bao nhiêu câu là đậu

Quên học cabin , để quá hạn thời gian học mấy tuần có sao không

Câu hỏi : Cho mình hỏi mình bị quá 2 tuần hạn học cabin do bận việc quên đi học , trường hợp này mình có thể xin học bù hay bị xử lí gì không ạ ”

Trả lời : Đăng ký học thôi .không ảnh hưởng gì mà bạn ,bạn liên hệ với bên văn phòng nơi nộp hồ sơ để đăng ký học lại . Và hoàn toàn không mất học phí hay gì , bởi nó đã nằm trong gói chi phí học lái xe rồi .

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *