Dride is an driving school company that specializes in teaching driving an help to get certificate to their learning customers..

Học lái xe DAT có thể học trong 1 hoặc 2 ngày không

Nhiều bạn thắc mắc là có thể học lái xe ào ào , lái DAT với số km quy định trong 1 hoặc 2 ngày không , mỗi ngày làm vài trăm kilomet và lái trong vài tiếng có được không .Nhưng làm vậy liệu có được không thì hôm nay tôi xin thông báo là mỗi ngày học viên học lái xe 4 tiếng , trong đó mỗi tiếng phải giải lao 15 phút. Vậy học viên phải học 3-5 buổi và phải chạy tối đa 4 tiếng mỗi buổi mới học chương trình DAT. Nhiều trường hợp thầy dạy có 1-2 tiếng mỗi buổi thì còn tốn thời gian hơn nữa.

Học lái xe DAT là gì ?

  • Là máy giám sát thời gian học và quãng đường học viên học lái xe. ( giám sát 810km/25h đối với hạng B2, 710km/20h đối với hạng B1)
  • Mỗi học viên sẽ có thẻ định danh, khi lên xe bắt đầu học là quẹt vào máy, kết thúc phiên học sẽ quẹt lần nữa để đăng xuất.
  • Trong phiên học camera của máy sẽ liên tục chụp ảnh ngẫu nghiên và đối chiếu với khuôn mặt học viên. Nếu không giống sẽ không công nhận kết quả của phiên học.

Học viên tích luỹ đủ 810km và số giờ học + thi chứng chỉ tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện tham dự kì thi sát hạch. Tóm lại, với quy định chặt chẽ như trên thì sẽ không còn cái cảnh, thi đỗ gplx nhưng không dám lái xe ra đường,đỡ 1 khoản chi phí bổ túc tay lái khi có bằng. Học xong thi đỗ xong là lái xe thành thạo như tay đua

Xem thêm :Học lái xe DAT là gì – Phải học 710km hay 810km hay hơn 1000km

Tổng qua về giám sát giờ học lái xe ô tô trên thiết bị DAT

Lý do rất nhiều học viên đã học lái xe rồi mà vẫn chưa được thi và bị các trung tâm tính thêm phí. Hiện tại DAT đã chính thức được áp dụng từ ngày 15/06, những bạn thuộc khoá khai giảng sau 15/06 ( mặc dù có nộp hồ sơ trước đó rất lâu nhưng chưa được khai giảng trước 15/06 đều phải áp dụng ).

Tuy đã áp dụng nhưng nhiều trung tâm chậm trễ trong việc lắp thiết bị DAT giám sát hành trình học viên nên dù học viên có học xong biết lái nhưng vẫn chưa được tính giờ học và chưa đủ điều kiện để thi.

Điều này dẫn đến nhiều trung tâm thông báo thu thêm học phí để dạy đủ số km và thời gian quy đinh trên đường trường với mức thu thêm từ 3.000.000vnd đến 8.000.000vnd, cá biệt số trường hợp tổng học phí thu đến 20.000.000vnd vẫn chưa giải quyết được để học viên đủ điều kiện đi thi. Chính vì vậy đối với các bạn sắp đăng ký học, cần tìm hiểu và nộp về những trung tâm đủ thiết bị và đủ điều kiện dạy DAT. Luật đã đưa ra không thể lách nên hi vọng mọi người sáng suốt đừng nghe theo các bên nói rằng sẽ lách được hoặc anh (chị) đăng ký bây giờ chưa bị áp dụng.

Những lời tư vấn như vậy thường vào các bạn tư vấn thiếu hiểu biết hoặc cố tình thu cho được hồ sơ của các bạn sau đó đòi hỏi bổ sung học phí sau. Chúc các bạn tìm được nơi học uy tín!

Thông báo mới nhận được về chương trình giảng dạy DAT lái xe 810km với B2 , 710km với b1 và 300km với nâng hạng cho đội ngũ giáo viên

Giáo viên chú ý – 1 phiên học có số giờ tương đương từ 45 phút đến hơn 60 phút (không quá 90 phút)

Mỗi phiên học nghỉ cách nhau ít nhất 15 phút (có thể cho học viên học xen kẽ)

Số phiên học tối đa 1 ngày là 4 phiên (1 khóa mỗi học viên chỉ được học tối đa 3 ngày có số phiên học là 4 và phải các nhau ít nhất 1 tuần chứ không được liên tiếp 3 ngày liền)

Số km 1 phiên học không quá 80km Những phiên học vi phạm bất kì hình thức nào như quá 90 phút/1 phiên, nghỉ thiếu 15 phút giữa 2 phiên, tương tự số km vượt mức cho phép đều không được tính vào các phiên học. Các phiên học bị treo này cán bộ Sở sẽ xem xét và cơ sở đào tạo phải giải trình (Sở sẽ có chức năng loại bỏ từ chối phiên học đó).

Trước khi kết thúc khóa từ 5-10 ngày phòng DAT sẽ gởi danh sách thông số km và số giờ sở đã nhận

Chương trình đào tạo hợp lý cho học viên học lái xe kết hợp DAT số km lái ô tô

Hiện nay một số trung tâm đào tọa lái xe ô tô B1 B2 C đã kết hợp đào tạo lái xe tính số km ngay những buổi đầu làm quen xe thay thế luôn 10 buổi dạy lái như trước kí .Tức là ngày xưa học viên được học lái khi đăng ký bằng ô tô được đào tạo 10 buổi , nay 10 buổi đó đã gộp luôn và gọi là học DAT .Học đến khi nào đủ 800km thì thôi nhá các học viên ,không quy định số buổi nữa ,số buổi học alsi xe sẽ do trung tâm và thầy dạy bố trí .

Tuy nhiên mỗi buổi mà học viên không học được 1 đến 2 tiếng thì các bạn nên kiến nghị .Tính trung bình với 800km DAT bạn cần phải lái xe mất 25 tiếng ,vậy mà mỗi buổi không học được 1 giờ thì học làm gì cho nhọc người ,nhọc cả đi lại ra .

Cách nhận biết bạn đang được đào tạo lái xe ô tô theo chương trình “DAT”

  • Học thực hành trên xe có gắn thiết bị cam hành trình tính km quãng đường .
  • Được làm thẻ nhận diện khuôn mặt trước khi đi học.
  • Khi đi học thực hành được ”tít” thẻ để nhận diện khuôn mặt bạn và ghi nhận km quãng đường bạn  đạt được trong buổi học ( đi học buổi nào cũng đều phải “tít” thẻ) .

Lưu ý: giờ không còn quy chế cũ hay quy chế mới mà DAT hiện nay là chương trình bắt buộc phải theo. Vì học theo DAT nên nộp hồ sơ xong không thể đi học thực hành ngay mà phải đợi được khai giảng và đồng bộ dữ liệu giữa trung tâm đào tạo và sở gtvt. Lúc đó mới có thể làm thẻ nhận diện. ( thời gian nộp hồ sơ đến lúc làm được thẻ có thể sau 1 tháng nếu trung tâm xử lý nhanh.  Và sẽ phải đợi “ mút mùa” nếu không được đi hồ sơ khai giảng ).

Học lái xe DAT

Rất nhiều anh chị hỏi em DAT là gì mà giờ chi phí thi bằng lái xe tăng cao thế? Tiện đây em xin phép chia sẻ đôi lời về việc học viên phải tham gia học đường trường qua có giám sát bằng thiết bị DAT ạ.

– Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe (sau đây gọi tắt là thiết bị DAT) là thiết bị điện tử được lắp trên xe ô tô để ghi, lưu trữ, xác thực và truyền nhận các thông tin bắt buộc liên quan trong quá trình dạy và thực hành lái xe.

– DAT tên đầy đủ là Distance and Time

– Mỗi học viên sẽ có thẻ định danh, khi lên xe bắt đầu học là quẹt vào máy, kết thúc phiên học sẽ quẹt lần nữa để đăng xuất.

– Trong phiên học camera của máy sẽ liên tục chụp ảnh ngẫu nghiên và đối chiếu với khuôn mặt học viên. Nếu không giống sẽ không công nhận kết quả của phiên học.

– Học viên tích luỹ đủ 810km và 21h học + thi chứng chỉ tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện tham dự kì thi sát hạch.

Tóm lại, với quy định chặt chẽ như trên thì sẽ không còn trường hợp thi đỗ gplx nhưng không dám lái xe ra đường ạ. Anh chị cũng đỡ phải tốn 1 khoản chi phí bổ túc tay lái khi có bằng, tuy nhiên để sở hữu được GPLX bây giờ giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với 1-2 năm trước.

Thiết bị DAT lắp đặt trên xe dạy lái

Thiết bị DAT  tên gần như là thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe. Theo đúng quy định, 100% xe ô tô thực hành của học viên sẽ phải được lắp đặt thiết bị giám sát học viên để bảo đảm chất lượng trong giai đoạn đào tạo lái xe của mỗi học viên. Thiết bị này sẽ được lắp trên xe và hiển thị thông tin, thông báo trạng thái hoạt động.

Mỗi xe sẽ được tích hợp camera giám sát  khả năng nhận dạng chính xác khuôn mặt hoặc vân tay, học viên lúc lên xe sẽ trải qua giai đoạn chuẩn hoá thông tin để phê duyệt hệ thống này, sau ấy hệ thống sẽ ghi nhận và bắt đầu cho phép thực hàn

Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo thực hiện truyền dữ liệu DAT và dữ liệu quản lý DAT của học viên thực hành lái xe trên đường đối với các khoá học có thời gian bắt đầu học thực hành lái xe trên đường từ ngày 15/6/2022 theo quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, trung thực dữ liệu DAT và dữ liệu quản lý DAT; Bảo đảm an toàn dữ liệu, bảo mật cho hệ thống thông tin DAT; Bảo mật tên đăng nhập và mật khẩu truy cập phần mềm hệ thống thông tin DAT của Tổng cục đường bộ Việt Nam, cung cấp kịp thời, chính xác các thông tin, dữ liệu DAT cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *